[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mumat95

đây là toán 10 ở trường chuyên nào vậy bạn
mình học lớp 11 mà chưa hề thấy cái nào như cái này
 
M

meomeo_f94

Thấy [TEX]x=2[/TEX] luôn là một nghiệm của [TEX]f(x)[/TEX]

Sử dụng lược đồ Hooc-ne ta được: [TEX]f(x)=(x-2)(x^2-(3m+1)x+2m(m+1))[/TEX]

Đặt [TEX]g(x)=x^2-(3m+1)x+2m(m+1)[/TEX]

YCBT [TEX]\Leftrightarrow [/TEX]tìm m để [TEX]g(x)[/TEX] có 2 nghiệm pb khác 2

[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]\left{\begin{\triangle\ >0}\\{g(2)\not= \ 0} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]m\not=\ 1 [/TEX]



không biết Đ hay S
mọi người xem sửa lại hộ nhé
 
Last edited by a moderator:
T

toi_yeu_viet_nam

C2:tính f'(x) sau đó lấy f(x) chia f'(x)==>viết đc pt qua 2 điểm cực trị
hàm số này cắt Ox tại 3 đirm pb khi Ycd.Yct<0 cái này ngắn rồi nè.Theo viet nha
mà khoan đã bạn ko cho nó có vế pải thì sao gọi là pt ( :D chắc là quên nhỉ?)
 
K

kissloveass

mong các bạn giải dùm mình!!!!!!

Nếu tam giác ABC có hai đường phân gíac BB', CC' bằng nhau thì gốc B=C( tức tam giác cân ở A) GIẢI BÀI NÀY BẰNG PHẢN CHỨNG
XIN ĐA TẠ :confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
K

kissloveass

Giải dùm

Ngũ giác lồi ABCDE có các cạnh bằng nhau và các góc thỏa mãn gốc A\geqB\geqC\geqD\geqE là một ngũ giác đều
 
A

acsimet_91

đố vui

Một cậu bé bỏ học chơi game bị bố mẹ bắt đuợc và đánh cho một trận nhừ tử.Cậu bé chạy ra gốc mít ngồi khóc một mình.đen thay cậu bị một quả mít có khối lượng bằng 1/2 cơ thể mình rơi trúng đầu.:-SS:-SS.các bạn hãy đoán xem cậu bé sẽ có hành động gì tiếp theo trong 2 đáp án sau đây.


A.cậu bé sẽ đi xuống âm phủ để tìm Newtơn nhờ ông ta giải thích về định luật ''vạn vật hấp dẫn''.
B.cậu bé sẽ nghĩ ra một định luật hay và sâu sắc hơn cả định luật ''vạn vật hấp dẫn'' của Newtơn .được cả thế giới công nhận.

Nhanh tay lên các ban ơi.5 câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được 1 vé máy bay 1 chiều du lịch sang irac và acganistan xem vật thể lạ ,những cuộc đấu súng đỉnh cao và những trận bắn pháo hoa liều chết tuyệt vời.chú ý:vì lý do kinh tế các bạn nên đóng bảo hiểm nhân mạng đầy đủ và làm sẵn di trúc trướ khi lên đường ra sân bay.|-)|-)|-)|-)
Ai vào đọc mà không trả lời được thì cảm ơn giúp mình nha:D:D

Châm ngôn:hãy cho tôi 1 quả b00m.Tôi sẽ làm cho cả thế giới biết đến mình.:D
 
P

pha_96

Đừng pao giờ nghĩ là hay khi bạn chưa cười

Vậy thì đố các bạn người câm khi đọc có nghĩ bài này là hay không?

:khi (11): :khi (11): :khi (11): :khi (11): :khi (11): :khi (11): :khi (11): :khi (11): :khi (11):
 
A

anhsao3200

cái này bạn nên xem bài giảng của thầy thạo thầy nói kĩ lắm đó
chứ cm thì ngắn thôi
 
A

anhsao3200

em nói cái gì anh trả hiểu
..................................................
................
 
M

meomeo_f94

mình nghĩ cái này không cần có vế phải
vì cũng như nghiệm của nhị thức bậc nhất và tam thức bạc hai thôi
 
M

meomeo_f94

Toán-vào giúp nhé

Cho 3 số dương [TEX]x,y,z [/TEX]thỏa mãn [TEX]xy+yz+zx=1[/TEX]
Tính giá trị biểu thức
[TEX]M=x \sqrt{\frac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}[/TEX]+ [TEX]y \sqrt{\frac{(1+z^2)(1+x^2)}{1+y^2}[/TEX] + [TEX]z \sqrt{\frac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}[/TEX]




Bài này sách cho kết quả [TEX]M=2[/TEX] rồi mà giải mãi không ra
Giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
P

p16

bai này nữa nha:viết tiếp tuyến chung của 2 dường tròn sau
(tạo độ giao điểm giải sao) C1: x^2+y^2=1
C2:(x-8)^2+(y-6)^2=16
 
Last edited by a moderator:
B

badboy_love_kutegirl

giả sử có hữu hạn số nguyên tố

không mất tính tổng quát ta có thể sắp xếp n số nguyên tốt này thanh` dãy tăng dần

1<p1<p2<...<pn

đặt x = p1 nhân p2 nhân ... pn + 1

thì p> pi , i = 1,2,3...,n

do đó p không phải là số nguyên tố nên p là bội số của số nguyên tố pk nào đó

MÀ 1 = p - p1p2p3...pk nên 1 là bội của pk ==> pk =1 : vô lí

vậy có vô hạn ......
__________________
 
B

badboy_love_kutegirl

quy nạp

cho tập A = {a1,a2,a3,....an}
chứng minh = phương pháp quy nạp rằng số tập con của A là [TEX]2^n[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom