[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuongpro6

can giai bai nay

trong mat phang xy, cho a(0;6) va B(2;5)
tim M tren duong thang d: x-2y+2=o sao chotri tuyet doi cua MA-MB lon nhat
 
T

truongcuchinhtrt

[toan 10] - bat phuong trinh

giai bat phuong trinh:
\prod_{i=1}^{x^2 - x} \leq \prod_{i=1}^{x^2 - 1}
 
T

tat_dat

bình phương 2 vế pt (1) ta đc : y-[TEX]\sqrt{y^2-x^2}[/TEX](3)
(2) <=> [TEX]x^2[/TEX]=128-[TEX]y^2[/TEX](4)
thế (4) vào(3) =>[TEX]y^2[/TEX]-16y+64=0 (5)
giải (5) ta đc : y=8 +> x=8
:Mloa_loa::Mfull::M030:
có gì thì liên hệ với tớ nha.0985142871
hoặc nich name Tat_Dat_lqd
:D:D:D:p:p:p
 
C

cuongcg94

giúp mình mấy bài toán này với

:khi (22): CM các đẳng thức sau:
A)sin^4a +cos^4a= 1- 1/2 sin^2.2a
B) sin^6a+cos^6a= 1- 3/4sin^2a


gjup minh nha
thank nhieu:)>-
 
D

dangkhoa_nvk

bài A.[TEX]sin^4(a) + cos^4(a) = 1 -(1/2)sin^2(2a)[/TEX] \Leftrightarrow
[TEX]sin^4(a) + cos^4(a) -1 + (1/2)sin^2(2a) = 0[/TEX] \Leftrightarrow
[TEX](sin^2(a) + cos^2(a))^2 -2sin^2(a)cos^2(a) -1 + (1/2)sin^2(2a) =0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1 -2sin^2(a)cos^2(a) -1 + (1/2)sin^2(2a) =0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin^2(2a) = 4sin^2(a)cos^2(a)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](2sin(a)cos(a))^2 = sin^2(2a)[/TEX] luôn đúng => (đpcm)
 
D

duynhan1

[TEX]sin^4 a + cos ^4 a = ( sin^2 a + cos^2 a )^2 - \frac12 sin^2 2a = 1 - \frac12 sin^2 2a[/TEX]

[TEX]sin^6 a + cos ^6 a = \frac18 [ ( 1 + cos 2a )^3 + ( 1 - cos 2a)^3 ) =\frac14 ( 1 + 3 cos ^2 2a) = 1 - \frac34 sin^2 2a [/TEX]

Đề có vấn đề :|
 
Last edited by a moderator:
D

dangkhoa_nvk

B. Đơn giản bài toán, đỡ đánh máy : x= sin(a), y= cos(a) với
[TEX]x^2 +y^2 =1[/TEX].Vế trái:
[TEX]x^6 +y^6=(x^2 + y^2)(x^4 -(xy)^2 +y^4)[/TEX]
[TEX]=(x^2 + y^2)^2 -3x^2y^2[/TEX]
[TEX]=1 - 3.(2xy)^2/4 = 1 - (3/4)(2sin(a)cos(a))^2[/TEX]
[TEX]= 1 - (3/4)sin^2(2a)[/TEX] Câu b you viết lộn đề rùi;););)
 
Last edited by a moderator:
C

cuongcg94

Đố bạn nào làm đc bài này minh cho tiền

:khi (15)::khi (15): CM:
A) 1/sinx + 1/cosx\geq2căn2
B) tan(x+y)/2\leq(tanx+tany)/2
ai lam dc la cho tien:khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
A

anhsao3200

bạn ơi cái này đâu thuộc chương này đâu bạn chú ý post bài đúng chương nha
 
D

duynhan1

:khi (15)::khi (15): CM:
A) 1/sinx + 1/cosx\geq2căn2
B) tan(x+y)/2\leq(tanx+tany)/2
ai lam dc la cho tien:khi (4)::khi (4)::khi (4):

Bài dễ mà, tại ghi cái tiêu đề thế nên ko ai làm, lần sau chú ý :|
a) Thiếu điều kiện [TEX]sin x , cos x >0[/TEX]
[TEX]\frac{1}{sin x } + \frac{1}{cos x} \geq 2 \sqrt{\frac{2}{sin 2x}} \ge 2 \sqrt{2} ( do \ \ sin 2x \le 1 ) [/TEX]

b)Thiếu điều kiện của x và y :|. [TEX]0 \le x; y \le \frac{\pi}{2} [/TEX]Ta có :
[TEX]tanx + tan y = \frac{sin(x+y)}{cos x. cosy} =\frac{2sin(x+y)}{cos( x+y) +cos(x-y) } \ge \frac{2sin(x+y)}{cos(x+y)+1} = \frac{2sin(x+y)}{2cos^2(\frac{x+y}{2})} = tan (\frac{x+y}{2})[/TEx]
 
T

takarine

vào chi tiền cho người ta đi.
vớ vỉn.
bài đó có trong sách của Phạm Quốc Phong rùi. hic hic.
sách của thầy Khải cũng có
 
K

kute_muggle

Tổng hợp

Bài 1: Trên các cạnh AB, BC lấy điểm M và N tương ứng. CMR 4 điểm A, M, N, C nằm trên một đường tròn\Leftrightarrow giao điểm của các đoạn thẳng AN,CM nằm trên một đoạn thẳng đi qua trực tâm các tam giác ABC và BMN.


Bài 2: Cho tam giác ABC với G là trọng tâm. D,E,F lần lượt là trung điểm của BC, CA, AB. Với mỗi số đo của tam giác ABC có mấy tam giác ko đồng dạng mà tứ giác AEGF là tứ giác nội tiếp.
 
B

bboy1995

Bài này minh ko bík làm . Ạ chỉ mình với ...........

:khi (183): Aj chi giup minh bai so 4sach bai tap ban A (sach hinh hoc nang cao :D ) trang 5 nha :khi (76)::khi (76):
 
A

anhsao3200

tớ vẽ hình nha
tí tó sẽ chứng minh hihihih
3.jpactions=o
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom