[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
S

son_9f_ltv

mấy em thử làm bài này xem
[TEX]1+1\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{n^2}< \frac{5}{3}[/TEX]:)|

[TEX]LHS< 1+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{(n-1).n}[/TEX]

[TEX]=1+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}=2-\frac{1}{n}[/TEX]
h cần CM
[TEX]1-\frac{1}{n}<\frac{2}{3}[/TEX]

hĩ làm đến đây oy ko biết sao nữa,a e chém hộ:(
 
A

anhtuanphan

không dùng kết quả của ơ-le, hoặc nếu dùng thì phải đưa ra cách CM kết quả đó
 
Q

quangtn93

mình thi nghĩ the này các bạn xem rui góp ý cho mình nha:
Do M là trung điểm của AB và I là tâm của HCN nên AB nhận vector IM là pháp tuyến => phuong trình AB là PT đường thảng di qua M và nhậ IM là pháp tuyến: 5x-y-2=0


mong các bạn chỉ ra sai lầm cho mình trong bài này
 
N

nameless1100

Bài toán không lời giải!!!

Cho [TEX]a^n[/TEX]+[TEX]b^n[/TEX]=[TEX]c^n[/TEX]
Chứng minh rằng phương trình vô nghiệm \forall n\geq3
Mình thách tất cả các bạn(kể cả thầy giáo) giải được đó!
Ai giải được sẽ là anh hùng thế kỉ XXI!!!!!
khi%20%28173%29.gif
 
3

3289

A, bài này mình cũng biết. Trước đây thầy giáo mình cũng có giới thiệu. Thầy bảo bài này đến nay vẫn chwa có lời giải thì phải.
 
J

james_bond_danny47

Cho [TEX]a^n[/TEX]+[TEX]b^n[/TEX]=[TEX]c^n[/TEX]
Chứng minh rằng phương trình vô nghiệm \forall n\geq3
Mình thách tất cả các bạn(kể cả thầy giáo) giải được đó!
Ai giải được sẽ là anh hùng thế kỉ XXI!!!!!
khi%20%28173%29.gif
"trẻ người non dạ" và "ngây thơ quá", cái này có trên diễn đàn rùi, mời tác giả vào đây tham khảo,để mở rộng tầm mắt:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=105174
 
Q

quyenuy0241

[Toán 10] Tính giá trị biểu thức .

1 câu trong đề thi vào lớp 10 .Khá là hay !:D

Cho [tex](x+\sqrt{x^2+\sqrt{2010}})(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2010}})=\sqrt{2010} [/tex]

Tính [tex]S=x+y[/tex]
 
G

girlbuon10594

Toán lượng giác 10 nè!

1. sin 1+sin 91+2sin 203 x (sin 112+sin 158)

Đơn vị số đo là độ nha các bạn
 
T

tieubachlong_9x

1 câu trong đề thi vào lớp 10 .Khá là hay !:D

Cho [tex](x+\sqrt{x^2+\sqrt{2010}})(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2010}})=\sqrt{2010} [/tex]

Tính [tex]S=x+y[/tex]

Nhân lượng liên hợp:
[TEX]\Rightarrow \sqrt{2010}(y+\sqrt{y^2+\sqrt{2010}}) =\sqrt{2010}(\sqrt{x^2+\sqrt{2010}} - x) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x+y = \sqrt{x^2+\sqrt{2010}} -\sqrt{y^2+\sqrt{2010}} [/TEX]
Tương tự :

[TEX]x+y =\sqrt{y^2+\sqrt{2010}} - \sqrt{x^2+\sqrt{2010}} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow x+y =0[/TEX]
 
L

leanboyalone

Chân đường thẳng góc....

chân của đừong thẳng góc hay hình chiếu thẳng góc dịch ra tiếng Anh là gì?

Thí dụ, ai dịch giúp hai câu sau:
1. Gọi H là chân của đừong thẳng góc hạ từ M xuống đưòng thẳng AB
2.Gọi H là hình chiếu thẳng góc của M đến AB

Cám ơn trứoc.

Biết rằng, post ở đây là không đúng, nhưng post vào mục tiếng Anh thì chẳng ai trả lời được, bởi dân giỏi tiiếng Anh thừơng kém toán.
 
P

p0kkiu

tham khảo

;) mình vừa vào lớp 10
ai đã học qua lớp 10 có sách tham khảo tóan, lí, hóa 10 nâng cao hay chỉ giúp nhá..y tk :d
 
T

thandong29

phương pháp học

Chào mọi người em vừa thi lên lớp 10.Đang trong kì nghỉ nhưng em muốn chuấn bị sẵn sàng cho việc học cấp 3 nên đã đi xem rất nhiều sách tham khảo.Tuy vậy khi xem xong em lai cảm thấy hết sức lo lắng vì có quá nhìu sách mà chẳng bít sách nào phục vụ tốt nhất cho việc học của mình nữa.Mong mọi người hay chia sẻ cho em một số kinh nghiệm học hiệu quả dể nắm chắc kiến thức và sách tham khảo hay.Em cảm ơn mọi người nhiều
 
A

anhsao3200

chứng minh dùm tớ

có vô hạn số nguyên tố
đề ngắn nhưng mà nó khó thật ý
 
Last edited by a moderator:
M

mimi9x1810

CM mệnh đề sau bằng phương pháp phản chứng

Cho c,b thỏan mãn : 1/b + 1/c = 1/2
CMR: có ít nhất một trong hai phương trình sau có nghiệm :

x2 + bx + c =0 ; x2 +cx +6=0
Em mới vào lớp 10 nen co' nhiều cai' cần hỏi. Mog mọi ng giải gium` e bài này. thank





 
A

anhsao3200

đây nè nếu hay nhớ thank nhe
. " Các bài toán Vec tơ trong hình học phẳng " dành cho học sinh chuyên Toán của Nguyễn Văn Lộc , NXB Giáo Dục
2. Cuốn TOÁN NÂNG CAO ĐẠI SÓ / HÌNH HỌC CHO HS THPT lớp 10 (2 quyển) của GS Phan Huy Khải. (chú ý: Đây là sách cũ của NXB Hà Nội, ko có tại nhà sách Giáo Dục ) Nhưng học quyển này thì cẩn thận vì quá chi tiết, hơn mức cần thiết nhiều.
3. Bài tập nâng cao và một số chuyên đề Hình học - Nguyễn Minh Hà (Quyển này mình đánh giá 10/ 10 - Không mua thì quá tiếc)
(nhà xuất bản giáo dục-giá:30.800đ)
4. Bài tập nâng cao và một số chuyên đề Đại số 10 - Nguyễn Huy Đoann (nhà xuất bản giáo dục-giá :27.900đ)
5/ tuyển tập 400 bài tập toán 10 (23000)
 
T

thoike.

uhm....sách: HÌNH HỌC GIẢI TÍCH....NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI GIẢI TOÁN....mấy quyển này dùng chung cho cả cấp 3 đó....
 
L

lamtrang0708

bài hình khó

"Cho tam giác ABC, AA',BB',CC' đồng quy tại M( A', B', C' thuộc BC, CA,AB).BB' cắt C'A' tại P, CC' cắt A'B' tại Q. Qua P kẻ đường thẳng song song vs AA', cắt AB,AC lần lượt tại P1 và P2. Qua Q kẻ đường thẳng song song vs AA', cắt AC, AB tại Q1,Q2. CMR: QP2, PQ2, AA' đồng quy"
 
H

hienzu

Còn HOÁ:''Các dạng toán và phương pháp giải hoá học"-của nxb Giáo dục
-16 phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm hoá học (hay lém đó)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom