[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
T

totchan

She perfect

T%E1%BA%ADp_tin:Miley_Cyrus_at_Kids%27_Inaugural_2_cropped_filtered.jpg
 
T

totchan

[YOUTUBE]8wxOVn99FTE[/YOUTUBE]
FGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGGG
 
Last edited by a moderator:
T

totchan

Us uk

tôi không anti snsd,không anti dbsk, tôi anti cả kpop ,bạn nào là crazy fan usuk zay,vô đây bình loạn đê
 
T

totchan

Miley Ray Cyrus[1] (tên khai sinh là Destiny Hope Cyrus[2][3]; sinh 23 tháng 11 năm 1992) là một diễn viên, ca sĩ, nhà soạn nhạc, người viết tự truyện người Mỹ. Cô được biết đến trong vai Miley Stewart/Hannah Montana trong sêri phim của kênh Kênh Disney: Hannah Montana. Theo thành công của Hannah Montana, vào tháng 10, 2006, một CD nhạc phim đã được phát hành bao gồm tám bài hát cô trình bày trong phim. Sự nghệp đơn ca của Miley bắt đầu với việc phát hành album đôi Hannah Montana 2: Meet Miley Cyrus (gồm các bài hát trong phần 2 của Hannah Montana và một số bài hát mới của Miley) vào ngày 23 tháng 6, 2007. Trong album đó, Miley đã có được đĩa đơn top 10 đầu tiên See You Again. Album thứ hai của cô, Breakout đã phát hành vào ngày 22 tháng 7, 2008. Đây là album đầu tiên của Miley hoàn toàn không gắn với bất cứ thứ gì của Hannah Montana. Cả hai album đều vươn lên hạng nhất bảng xếp hạng Billboard 200[4]. Năm 2008, cô xuất hiện trong phim điện ảnh Hannah Montana và Miley Cyrus: Buổi biểu diễn Điều tốt đẹp nhất của hai thế giới (Hannah Montana and Miley Cyrus: Best Of Both Worlds Concert).

Miley cũng góp mặt trong phim hoạt hình Bolt - Tia Chớp vào năm 2008, và thu âm bài I Thought I Lost You cùng John Travolta, bài này sau đó đã được đề cử giải Quả cầu vàng. Nhận thấy sự thành công của phiên bản truyền hình, ngày 10 tháng 4 năm 2009, Walt Disney đã cho ra mắt chính thức phiên bản điện ảnh của Hannah Montana có tên: Hannah Montana: The Movie. Bộ phim được công chiếu vào ngày 5 tháng 6, 2009 tại Việt Nam và lịch chiếu chính thức trên cả nước là vào ngày 12 tháng 6 năm 2009.

Năm 2008, Cyrus được tạp chí Time xếp vào một trong 100 người ảnh hưởng nhất thế giới[5]. Tạp chí Forbes xếp hạng cô ở hạng 35 vào năm 2008 với thu nhập 25 triệu USD trong bảng xếp hạng 100 ngôi sao quyền lực nhất thế giới[6], thứ hạng của cô tăng lên hạng 29 vào năm 2009[7]. Trong Teen Choice Awards 2009, cô đã trình bày bài hát Party in the USA và đã được lọt trong top 5 của bảng xếp hạng billoards trong suốt 1 thời gian dài.
 
M

myheart14

Bài PT nè !!

Giải Hệ PT:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt[3]{x - y} = \sqrt{x - y} \\ x + y = \sqrt{x + y + 2} \end{array} \right.[/tex]
 
K

kanghasoo

Giải Hệ PT:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt[3]{x - y} = \sqrt{x - y} \\ x + y = \sqrt{x + y + 2} \end{array} \right.[/tex]
ĐK [TEX]x\geq y[/TEX]
TH1 [TEX] x = y[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] thay vào, tìm được [TEX] x - y = 1[/TEX]
TH2 x # y [TEX]\Rightarrow[/TEX]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x - y} = 1 \\ x + y = \sqrt{x + y + 2} \end{array} \right.[/tex]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX]x = 1+y[/TEX], thay vào pt 2
 
Last edited by a moderator:
D

dth_287

Giải Hệ PT:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt[3]{x - y} = \sqrt{x - y} \\ x + y = \sqrt{x + y + 2} \end{array} \right.[/tex]
pt đầu\Leftrightarrow [tex] (\sqrt[3]{x-y})^6= (\sqrt{x-y})^6[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (x-y)^2 = (x-y)^2.\sqrt{x-y}[/tex]
\Leftrightarrow [tex] (x-y)^2.(\sqrt{x-y} -1) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] (x-y)^2=0 [/tex] hoặc [tex]\sqrt{\sqrt{x-y} -1 =0[/tex]
đến đây chỉ cần kết hợp vs pt thứ 2 giải là ra mà:)
 
T

trieuvy999

cách làm của tớ là thế này:y=0 ko phải là nghiệm của hệ.
xét y#0,đặt x=ty viết lại hệ x^3 -y^3=10x; x^2-3y^2=6.thay x=ty vao sau đó chia pht1,2.ta thu đc phương trình ẩn t.tìm đc t từ đó tìm ra x,y
 
Q

quyenuy0241

giải phương trình :
[TEX]\left{\begin{x^3-8x=y^3+2x}\\{x^2-3=3(y^2+1)} [/TEX]


Có thể viết lại như sau:D:D


[TEX]\left{\begin{x^3-y^3=10x}\\{x^2-3y^2=6} [/TEX]

Nhân chéo đưa về đồng bậc:D:D

[tex]3(x^3-y^3)=5x(x^2-3y^2)\Leftrightarrow 2x^3-15xy^2+3y^3=0 [/tex]


Do y=0 không phải là nghiệm của hệ

Đặt [tex]\frac{x}{y}=t [/tex]


[tex]PT\Leftrightarrow 2t^3-15t+3=0 [/tex] Nghiệm lẻ :D:D nhưng cũng có thể giải được:D:D
 
B

batluudanh2010

Giúp mình bài bất đẳng thức khá khó!

Cho a, b, c là ba cạnh của tam giác, còn x, y, z là ba số thỏa mãn:
ax + by + cz = 0
Cmr: xy + yz + zx \leq 0.:)
 
M

meomeo_f94

:khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39)::khi (39):

Bài thứ nhất nè:
CMR: [TEX]1^3+2^3+3^3+...+n^3[/TEX]=[TEX]\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
với n là số tự nhiên lớn hơn 1.
Bạn nào CM được bài này bằng các phương pháp khác thì trả lời để cùng so sánh với QUY NẠP nhé
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Bài thứ nhất nè:
CMR: [TEX]1^3+2^3+3^3+...+n^3[/TEX]=[TEX]\frac{n^2(n+1)^2}{4}[/TEX]
với n là số tự nhiên lớn hơn 1.
Bạn nào CM được bài này bằng các phương pháp khác thì trả lời để cùng so sánh với QUY NẠP nhé

QUY NẠP:

Đẳng thức đúng với n=1.
Giả sử đẳng thức đúng với n=k
Ta chứng minh đẳng thức đúng với n=k+1.

Ta có :
[TEX]1^3+2^3+3^3+...+(k+1)^3 =\frac{k^2(k+1)^2}{4} + (k+1)^3 = \frac{(k+1)^2(k+2)^2}{4} [/TEX](dpcm)
 
M

meomeo_f94

:khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86)::khi (86):
Có ai CM đc bằng phương pháp khác không???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom