[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
L

le_tien

Cho`y ak ... gặp em là em chở cô gái trong mộng đi o`y ... Phải để vị Bác Sĩ ấy ở lại cứu pà cụ đó chứ
 
L

luvship

Chà,câu đố búa nhỉ. Mình cũng có mấy câu đố các bạn đây:
1. Một chiếc cầu bắc qua sông,mất 2 phút để qua cầu. Ở 2 bên đầu cầu có 1 người gác cầu, cứ cách 1 phút thì ngừơi gác cầu 2 bên lại ngó ra cầu để ngăn không cho ai qua cầu. Vậy phải làm sao mới qua cầu đựơc.
2. Vào một đêm mưa dông bão bùng bạn đang trên đường đi làm về và bắt găp vị bác sĩ đã từng cứu sống bạn đang ngồi đợi xe buýt cùng một bà lão đang lên cơn huyết áp, bên cạnh đó có một cô gái trông mộng của bạn cũng đang ngồi ở đó mà xe của bạn chỉ chở được tối đa là 2 ngừơi (kể cả người lái) thì bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào cho hợp "tình" hợp lí.

1. bơi qua sông. hehe
2. y chang le_tien, đi = xe buýt cũng dzìa đc mừk :D
 
T

tocxu_pig

Đề thi lớp 10

Ai có đề thi các môn HK2 lớp 10 post lên cho em tham khảo với nha, nhất là môn tóan với môn anh, cám ơn nhiều :)>-:)>-:)>-
 
R

rua_it

Cho phương trình : mx^2-4(m+1)x+m+3=0
Xác định m để phương trình có nghiệm này gấp 3 lần nghiệm kia


Giúp mình giải tk nhiều heheh!!!!!
[tex]\Delta'=4.(m+1)^2-m.(m+3)=4.(m^2+1+2m)-m^2-3m[/tex]

[tex]=3m^2-m+1 >0; \forall m[/tex]

[tex]Viete \Rightarrow \left{\begin{x_1+x_2=\frac{4.(m+1)}{m}}\\{x_1x_2= \frac{m+3}{m}}[/tex]

[tex]Xet:M=(x_1-3x_2).(x_2-3x_1)=x_1x_2-3.(x_1^2+x^2_2)+9x_1x_2[/tex]

[tex]=x_1x_2-3.[(x_1+x_2)^2-x_1x_2]+9x_1x_2[/tex]

[tex]=\frac{m+3}{m}-3.[\frac{16.(m+1)^2}{m^2}-\frac{m+3}{m}]+9.\frac{m+3}{m}[/tex]

[tex]=\frac{16.m.(m+3)-3.16(m+1)^2}{m^2}(DK: m \not =\ 0)[/tex]

[tex](ycbt) \Leftrightarrow 16.m.(m+3)=3.16(m+1)^2[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m^2+3m=3m^2+6m+3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 2m^2+3m+3=0(VN)[/tex]

Vậy không \exists giá trị nào của m thoả ycbt.

Chú ý bạn là hãy sử dụng những từ ngữ phù hợp hơn nhé.:)
 
P

punzkhum

ũa chưa thi mà sao có đề...mà hình như trường nguyễn chí thanh thi rồi đó...
 
H

hmt.1994

Leave...yeah
Finally i realize that i am nothing without you
i was so wrong , forgive me


My broken heart like a wave
My shaken heart like w wind
My heart vanished like smoke
it can't be removed like a tattoo
i sigh deeply as if a ground is going to cave in
Only dusts are piled up in my mind
( say goodbye )

Yeah , i thought i wouldn't be able to live even one day without you
But somehow i managed to live on ( longer) than i thought
you don't answer anything as i cry out " i miss you "
I hope for a vain expectation but now it's useless
what is it about that person next to you , did he make you cry?
Dear can you even see me , did you forget completely ?
I am worried , i feel anxiety because i can't get close nor try to you
i spend long nights by myself , erasing my thoughts a thousand times

Don't look back and leave
Don't find me again and live (on)
Because i have no regrets from loving you
take only the good memories
I can bear it in some way
i can stand in some way
You should be happy if you are like this
i become dull day by day
OH GIRL CRY CRY
You're MY ALL , SAY GOODBYE

if we pass by each other on the streets
Act like you didn't see me and go the way you were walking to
If you keep thinking about our past memories
i might go look for you secretly
Always be happy with him , so i won't ever get a diffrent mind
Even smallest regret won't be left out ever
Please live well as if i should feel jaelous
You should always be like that bright sky , like that while cloud
Yes , you should aways smile like that as if nothing happened

Don't look back and leave
Don't find me again and live (on)
Because i have no regrets from loving you
take only the good memories
I can bear it in some way
i can stand in some way
You should be happy if you are like this
i become dull day by day

I hope your heart feels relieved
Please forget about me and live (on)
Those tears will dry completely
As time passes by
It would've hurt less if we didn't meet at all
Hope you will bury our promise of being together forever baby
If pray for you

Oh girl i cry ..cry
you're my all , say goodbye , bye
Oh my love don't lie , lie
You're my heart , say goodbye
 
M

meomeo_f94

Hình học khó nè!

Xác định tọa độ điểm C của tam giác ABC, biết hình chiếu của C lên AB là H(-1;-1)và đường phân giác trong của góc A có phương trình x-y+2=0, đường cao kẻ từ B có phương trình 4x+3y-1=0
 
H

hong1234

Toán hình lớp 10

  • Bài 1 cho 2 đường thẳng (1 ) : x+3y=0 Và (20 :3x-2y-5=0
  • a) Tìm tọa độ giao điểm A của 1 và 2
  • Viết pt đường thẳng đi qua A và B(2 ;4)
  • b) Gọi C là giao điểm của (1) với trục tung . Chứng minh tam giác ABC vuông cân
  • c)Viết pt đường thẳng đi qua A và tạo với trục 0x một góc 60 độ
 
D

duynhan1

Xác định tọa độ điểm C của tam giác ABC, biết hình chiếu của C lên AB là H(-1;-1)và đường phân giác trong của góc A có phương trình x-y+2=0, đường cao kẻ từ B có phương trình 4x+3y-1=0

Bài này khá dễ ("-") !!

Gọi H' là điểm đối xứng của H qua đường phân giác trong của góc A.

Do [TEX]H \in AB \Rightarrow H' \in AC[/TEX]

[TEX]H'(-3;1)[/TEX]

[TEX]AC: 3(x+3) - 4(y-1)0=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow AC: 3x-4y +7 = 0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A(-1;1)[/TEX]

[TEX]H \in AB \Rightarrow AB: x = -1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow CH: y=-1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow C(\frac{-11}{3} ; -1)[/TEX]
 
J

jerusalem

ra 2 điểm C chứ********************************************************?????????? @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

tuoitho102

Giai dap cung vui

Chà,câu đố búa nhỉ. Mình cũng có mấy câu đố các bạn đây:
1. Một chiếc cầu bắc qua sông,mất 2 phút để qua cầu. Ở 2 bên đầu cầu có 1 người gác cầu, cứ cách 1 phút thì ngừơi gác cầu 2 bên lại ngó ra cầu để ngăn không cho ai qua cầu. Vậy phải làm sao mới qua cầu đựơc.
2. Vào một đêm mưa dông bão bùng bạn đang trên đường đi làm về và bắt găp vị bác sĩ đã từng cứu sống bạn đang ngồi đợi xe buýt cùng một bà lão đang lên cơn huyết áp, bên cạnh đó có một cô gái trông mộng của bạn cũng đang ngồi ở đó mà xe của bạn chỉ chở được tối đa là 2 ngừơi (kể cả người lái) thì bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào cho hợp "tình" hợp lí.
Mình trả lời thế này được không nhé:
1/Mình nghĩ chỉ ngó thui thì có làm sao đâu, ta cứ việc qua sông thôi, có ai đánh đập j` mình đâu.:D
2/Cái nì rắc rối nhờ, vì bên tình , bên đức , bên lại tâm. À mà sao câu hỏi của bạn mình thấy câu nào cũng koo chặt vậy?Bạn bảo đón xe buýt rùi thì cần j` bạn chở nữa???Nhưng nếu như vì nguyên nhân nào đó ko đón được xe buýt thì mình có cách này. Vì mình là girl, nên mình chỉ có thể là cô gái trong mộng đấy thôi.Hihi, mình sẽ nhắc anh bạn ấy đưa xe của mình cho vị bác sĩ chở cụ già kia vào bệnh viện. Còn mình và anh chàng kia sẽ nắm tay đi bộ dưới trời mưa, hiz, lãng mạn nhờ. Nhưng nếu a chàng í không cần mình nhắc nhở mà vẫn ứng xử như thế chắc mình iu anh í lun quá, vì 1 cử chie thật cao đẹp :)>-:)>-
 
Q

quangtruong94

Xác định tọa độ điểm C của tam giác ABC, biết hình chiếu của C lên AB là H(-1;-1)và đường phân giác trong của góc A có phương trình x-y+2=0, đường cao kẻ từ B có phương trình 4x+3y-1=0

*
46294010.jpg

*Pt đt AB qua H(-1;-1) có dang :
a(x+1)+b(y+1)=0 (*)

*vì đường cao từ B vuông góc với AC =>nAC=(3;-4)

*vì đường phân giác góc A có pt x - y + 2 = 0 có n=(1;-1) nên góc giữa AC với nó = góc giữa AB với nó :

[tex]\frac{3.1+(-4)(-1)}{\sqrt{2}.sqrt{3^2+(-4)^2}[/tex] = [tex]\frac{a-b}{\sqrt{2}.sqrt{a^2+b^2}[/tex]

<=>[tex]7sqrt{a^2+b^2} = 5|a-b|[/tex]
<=>[tex]24a^2 + a(50b) + 24b^2 = 0 [/tex]
<=>a=-3;b=4 và a=-4;b=3

*Thay vào (*) ta có : 2 PT đt AB :
-3x + 4y +1 = 0 (1)
-4x + 3y - 1 = 0 (2)

*Từ AB và đường phân giác góc A => tọa độ 2 điểm A
*gọi tọa độ C(x;y) => có 2 vecto AC vuông góc với CH và CH vuông góc với AB => 2 điểm C
*sau khi làm được như các bước trên thì sẽ ra 2 hệ pt cho 2 điểm C và có một điểm C(-1;-1) bị loại và kết quả là C(4/3;-11/4)

…..mệt quá .Chả bít có đúng ko
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuananh9x

Cái sai của đề bài SGK đại số 10 trang 154 bài 5 câu c

sina+cosa=1/2 DK(3pi/4<x<pi)
ma toi nghe trong truong hop nay thi :
sina+cosa=? (?<1/2)
ai do tim giup minh ?= nhieu:-SS
toi khang dinh de bai sai:cool:
 
M

mr.buzz

cái câu của anxtanh, người Đức là đúng rồi! Quá giỏi! ở thời axtanh bạn là 1 trong 2% dân số thế giới thông minh nhất đó!
Còn cái câu cầu gì đó kia thì .....sao có mấy thằng hâm đi chông cầu thế nhỉ, chém chết cha chúng nó đi chứ sợ gì. Còn qua cầu thì đợi lúc thằng 1 không ngăn, đi xuống cầu , đi đến giữa rồi đợi đó, bao giờ thằng 2 không ngăn thì đi tiếp,
hết có phút thôi. Đúng không ?
Có câu này đố này
> một con gấu xây nhà, xây xong thấy tất cả các bức tường đều ở phía nam. Hỏi caon gấu màu gì?
 
Last edited by a moderator:
0

09101993

vật lí bài tập về đồ thị biến đổi trạng thái của chất khí

Giúp tớ bài này với:
Một quả bóng có khối lượng riêng là 100g rơi từ độ cao 10m xuống sân và nảy lên được 7m. Tại sao bong không nảy lên được độ cao ban đầu. tinh độ biến thiên của quả bóng, mặt sân, không khí. biết g= 10m/s2
bạn nào biết thì giải nhanh giúp mình với nha cảm ơn nhìu.
 
D

dinhquy94

Bo de thi lop 10-3 mon

Đề nghị đồng chí nào có đề thi upload lên cho anh em cùng tham khảo nha!:)>-
 
T

thienthannho_nt30

bài này nhá, nhyn` chung chung trong đề thi thỳ bài này là kho khó nhất ;))
đơn giản thôi
[tex]\frac{M= sin 10.cos 20 + sin 20.cos 10}{\cos17.cos 13 - sin 17.sin 13 }[/tex]
đề toán thỳ thấy cũng dễ nhưng đề hoá thỳ trên trời ;))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom