[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
G

girlbuon10594

Lần sau viết đề bài thì viết rõ vào nha bạn!
Tự dưng lại: "...+9/2m2-m-1/2" không ai hiểu được đề bài đâu!
Rút kinh nghiệm nha!
 
D

dk_ruoi

Ai Giỏi Máy Tinh Zô Nha

hien tuong : khi dùng chuột nick đúp vao 1 số game tren man hinh thi thay khong co hien tuong gi xay za het game vua dup hok hien za man hinh mot so tro òline thi len con online thi hok len hok bit tai sao xin hoi may ban chi cho minh biet voi
may buan ay mo mo muon nat may lun nhung hok bit hay bi vuủt pha hay la bi may fie nao may ban chi minh voi
 
P

phuongkhanh.dl

Giúp mình về bài phuơng trình đường thẳng

Các bạn giúp mình bài về phương trình đường thẳng này nhé :

Cho hai đường thẳng d1: 2x - y + 3 = 0, d2 : x + 3y - 1 = 0
Viết phươg trình đường thẳng các đường phân giác của các góc tạo bởi hai đường thẳng đã cho.

Mình nghĩ muốn viết đc pt đường thẳng đường phân giác thì phải biết đc đường phân giác đó đi qua 1 điểm nào đó. Điểm đó ta tìm đc bằng cách giải hệ d1 và d2. Và tìm một vecto chỉ phương hoặc pháp tuyến nhưng mình không biết tìm băng cách nào.

Bạn nào biết làm chỉ mình với nhé ! Cám ơn các bạn !
 
C

codaivenduong_07

cong thuc tim duong phan giac hoc o lop 10 roi, no o SGK lop 10 nang cao trang 87.
khi do ban se tim duoc 2 duong thang, ban phai thu bang cach
Chon A thuoc d1, B thuoc d2, the 2 diem lan luot vao 2 pt moi tim duoc. Neu the vao ma tim duoc 2 gt la 1 so am, 1 so duong thi pt do la pt duong pphan giac can tim ( 1 so am 1 so duong la vi no nam # phia doi voi duong thang do).
Chuc ban thanh cong
 
D

duynhan1

Các bạn giúp mình bài về phương trình đường thẳng này nhé :

Cho hai đường thẳng d1: 2x - y + 3 = 0, d2 : x + 3y - 1 = 0
Viết phươg trình đường thẳng các đường phân giác của các góc tạo bởi hai đường thẳng đã cho.

Mình nghĩ muốn viết đc pt đường thẳng đường phân giác thì phải biết đc đường phân giác đó đi qua 1 điểm nào đó. Điểm đó ta tìm đc bằng cách giải hệ d1 và d2. Và tìm một vecto chỉ phương hoặc pháp tuyến nhưng mình không biết tìm băng cách nào.

Bạn nào biết làm chỉ mình với nhé ! Cám ơn các bạn !

Gọi M(a;b) là điểm nằm trên đường phân giác. Khi đó
[TEX]d_{(M;d_1)} = d_{(M;d_2)}[/TEX]
[TEX] \frac{\mid {2a -b + 3} \mid}{\sqrt{5}} = \frac{\mid a -3b-1 \mid}{\sqrt{10}} (1) [/TEX]
[tex] M \in d: \frac{\mid {2x -y + 3} \mid}{\sqrt{5}} - \frac{\mid x -3y-1 \mid}{\sqrt{10}}=0[/tex]
(@Các bước trên chứng minh công thức trong sách giáo khoa)



Tập hợp các điểm nằm trên đường phân giác của 2 đường thẳng bất kỳ là:
[TEX] \frac{\mid {ax+by+ c} \mid}{\sqrt{a^2+b^2}} = \frac{\mid a'x +b'y+c' \mid }{\sqrt{a'^2+b'^2}} [/TEX]
Trong đó : [TEX]a,b,c[/TEX] là hệ số của [TEX]d_1[/TEX][/I]
[TEX]a', b' , c'[/TEX] là hệ số của [TEX]d_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuongkhanh.dl

cong thuc tim duong phan giac hoc o lop 10 roi, no o SGK lop 10 nang cao trang 87.
khi do ban se tim duoc 2 duong thang, ban phai thu bang cach
Chon A thuoc d1, B thuoc d2, the 2 diem lan luot vao 2 pt moi tim duoc. Neu the vao ma tim duoc 2 gt la 1 so am, 1 so duong thi pt do la pt duong pphan giac can tim ( 1 so am 1 so duong la vi no nam # phia doi voi duong thang do).
Chuc ban thanh cong

Bạn nói mình khó hiểu quá. Nhưng dù sao cũng cám ơn bạn !
 
L

lamtrang0708

phương trình đường tròn

cho đtròn (C): x2+y2-2x + 4y - 4 =0 và đthẳng (d):mx+y-m=0
1)CM đt(d) luôn cắt (C) tại 2 điểm A,B.tìm m để AB min.khi đó ,tìm điểm m trên (C) sao cho tam giác MAB cân tại M
2)lâpj pt tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến này tạo vs đường phân giác của góc phần tư thứ 1 một góc 45 độ
 
L

le_thu2808

Bài này tui làm theo 2 cách. Tặng bạn nè :-*
Cách 1
Tính khoảng cách d từ I đến (AB) -> AD = 2d
Dùng Pytago tính độ dài AI

Do [TEX]A \in (AB) \Leftrightarrow x_A =2y_A - 2\Leftrightarrow \vec{AI}=...[/TEX]
Từ đó áp dụng công thức tính độ dài, tìm được A, lưu ý [TEX]x_A [/TEX] âm

Xong cách 1 gòi :x


Cách 2:



Cũng tính khoảng cách từ I đến (AB) -> tính được IA, IB
-> A,B [TEX]\in[/TEX] đường tròn tâm I bán kính IA
Vậy tọa độ của A,B là nghiệm của hệ
[TEX]\left\{\begin{x-2y+2=0} \\ (x-\frac{1}{2} + y^2 = (IA)^2 \right [/TEX]

Từ đó tính tiếp tọa độ C,D :)
 
S

shenkyo

Lượng giác với Parabol đây :D

1. Cho parrabol: y=ax^2, a#0. M là 1 điểm năm trên parabol có hình chiếu trên trục hoành là M' # O. Tiếp tuyến tại M với parabol cắt trục hoành tại N. Chứng minh N là trung điểm OM'.
2. Tìm GTLN GTNN của P, biết x^2 + y^2 = 1
P= 2(x^2 + 6xy)\(1+2xy+2y^2)
 
S

swatpro07

co' ai choi CF pmm minh` nhe minh` la` dai. uy' ne` neu' co' ai choi CF thi` ppm nhe' can` ngay trong 5 phut'
 
L

le_thu2808

Tới đó rồi :|

Thế này:
C(-3;-1)
Pt (AC) : [tex]\frac{x-1}{-3-1}=\frac{y-2}{-1-2}[/tex]
Khai triển ra -> xong

Còn nếu muốn dễ hiểu hơn thì cứ tính [tex]\vec{AC}[/tex] ra -> tìm được (AC)
 
H

hatcattrongthienha

parabol

cho parabol y^2=2px(P).Cho điểm M thuộc (P).gọi M' là hình chiếu của M trên Oy.I là trung điểm của OM',Cm IM cắt (P) tại một điểm duy nhất.
 
R

rua_it

cho parabol y^2=2px(P).Cho điểm M thuộc (P).gọi M' là hình chiếu của M trên Oy.I là trung điểm của OM',Cm IM cắt (P) tại một điểm duy nhất.

[tex]Xet:M(x_0;y_0) \in\ (P)[/tex]

[tex]\Rightarrow y^2_0=2px_0[/tex]

[tex]M'(0;y_0) \Rightarrow I(0;\frac{y_0}{2})[/tex]

[tex]\Rightarrow IM:\frac{x-x_0}{x_0}=\frac{y-y_0}{\frac{y_0}{2}}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \frac{x}{x_0}-2.\frac{y}{y_0}=-1[/tex]

[tex]\Rightarrow \left{\begin{y^2=2px}\\{\frac{x}{x_0}-2.\frac{y}{y_0}=-1}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{x=\frac{2x_0.y}{y_0}-x_0}\\{y^2=2p.(\frac{2.x_0.y}{y_0}-x_0)}[/tex]

[tex]x_0=\frac{y_0^2}{2p}[/tex]

[tex] \Rightarrow y_0= 2p.(\frac{y_0.y}{p}-\frac{y_0^2}{2p})[/tex]

[tex]\Rightarrow y^2-2y_0y+y^2_0=0[/tex]

Phương trình có nguyệm duy nhất nên IM cắt (P) tại điểm duy nhất.:)>-
 
P

phuongtram_tt

Nhanh lên đề nóng !

Cho phương trình : mx^2-4(m+1)x+m+3=0
Xác định m để phương trình có nghiệm này gấp 3 lần nghiệm kia


Giúp mình giải tk nhiều heheh!!!!!
 
M

mr.buzz

câu đố nổi tiếng của anhxtanh nè

1. Có 5 ngôi nhà, mỗi nhà một màu khác nhau.
2. Trong mỗi nhà có một người ở, mỗi người có quốc tịch khác nhau.

3. Mỗi người thích uống một loại nước khác nhau, mỗi người hút một loại thuốc lá khác nhau và nuôi một loài vật khác nhau trong nhà của mình.
Câu hỏi đặt ra là: Ai nuôi cá ?
Biết rằng:
a. Người Anh sống trong nhà màu đỏ.
b. Người Thuỵ điển nuôi chó.
c. Người Đan mạch thích uống chè.
d. Người Đức hút thuốc lá nhãn Rothmanns.
e. Người Nauy sống trong ngôi nhà đầu tiên.
f. Người sống trong nhà xanh thích uống cà phê.
g. Người hút thuốc lá Winfield thích uống bia.
h. Người sống trong nhà vàng hút thuốc lá Dunhill.
i. Người hút thuốc lá Pall Mall nuôi vẹt trong nhà của mình.
j. Người sống trong ngôi nhà ở chính giữa thích uống sữa.
k. Người hút thuốc lá Marlboro sống bên cạnh người nuôi mèo.
l. Người hàng xóm của người hút Marlboro quen uống nước.
m. Người hút thuốc lá Dunhill sống bên cạnh người nuôi ngựa.
n. Ngôi nhà của người Nauy nằm bên cạnh nhà màu tím.
o. Ngôi nhà màu xanh nằm kế và bên trái (phía trước) nhà màu trắng.



Toàn mệnh đề đó, mọi người giải thử coi :D
 
B

blackcandy2

ánh số 5 ngôi nhà với vị trí 1,2,3,4,5
căn nhà 1 là nhà người nauy, cạnh là nhà màu tím (nhà 2) =>3 nhà còn lại sẽ có màu trắng ,vàng, xanh.
Biết người trong nhà màu xanh thích uống cà fê, mà lại biết thêm người
trong ngôi nhà chính giữa (3) thích uống sữa => ngôi nhà thứ 3 ko
phải là màu xanh
Nhà màu xanh nằm kề và bên trái nhà màu
trắng => nhà màu xanh là nhà số 4 và nhà màu trắng là nhà
số 5.
Ta đã biết màu của 3 nhà, còn màu đỏ và màu vàng là 1 hoặc 3
Tiếp ,biết nhà người anh sống trong nhà màu đỏ, mà nhà số 1 là nhà người nauy suy ra nhà số 3 là nhà người anh.
vậy thì còn màu vàng, chỉ còn nhà số 1 : nhà số 1 là nhà người na uy và
mang màu vàng. đông thời theo chỉ dẫn, nhà số 1 là ngừoi hút Dunhill.
Biết Người hút thuốc lá Dunhill sống bên cạnh người nuôi ngựa. suy ra người nhà màu tím nuôi ngựa.(nhà số 2)

Vậy 3 ngừoi chưa bít hút hít gì là người anh,
thụy điển, đan mạch, mà có chỉ dẫn là: Người hút thuốc lá Winfield
thích uống bia vậy suy ra người đó chính người thụy điển vì 2 người anh
và đan mạch đã thích uống sữa và chè rồi .

Vì ngưòi hàng xóm của người hút Marlboro quen uống nước.
=> nhà người đức là người uống cafê, người đức ở nhà số 4.
Đến bước này, có 2 khả năng, có thể là nhà 1 hoặc nhà số 2 là
nhà hút maboro.Và đã test thử 2 trường hợp, 1 cái đã sai. Vậy ta chọn
nhà số 2 (màu tím) là người hút maboro. Vì hàng xóm của nhà
này là ngừoi quen uống nước, nhà số 3 uống sữa, vậy nhà số 1
là nhà uống nước ( nhà số 5 không phù hợp vì nhà số 4 uống cà fê)
Tới đây ta có những thông tin sau : nhà số 1 hút dulhil, nhà số 2 hút
maboro, nhà số 4 hút rotham, chỉ còn nhà số 3 và 5 chưa bít , biết Người
hút thuốc lá Winfield thích uống bia. vậy nhà số 5 là người thích hút
winfield (vậy đây sẽ là nhà người thụy điển) vì nhà số 3 thích uống sữa.
vậy nhà số 3 là người thích hút pallmall. + với chỉ dẫn Người hút thuốc
lá Pall Mall nuôi vẹt trong nhà của mình. suy ra nhà số 3 nuôi vẹt.
Tiếp theo: Người hút thuốc lá Marlboro sống bên cạnh người
nuôi mèo, cạnh nhà số 2 có 1 và 3 mà nhà 3 nuôi vẹt suy ra nhà số 1
nuôi mèo hay nhà ngườii nauy nuôi mèo.
suy luận : nhà số 1 nhà ngừoi nauy, màu vàng,uống nước,hút dunhill,nuôi mèo.
Nhà số 2 (màu tím ) là nhà người đan mạch, hút maboro.nuôi ngựa,uống chè.
nhà số 3 màu đỏ, người anh, uống sữa, hút pallmall, nuôi vẹt.
nhà số 5 màu trắng, người thụy điển,uống bia, hút winfield nuôi chó
nhà số 4 màu xanh, ngừoi đức, uống cafê, hút rothman, nuôi cá

Vậy người đức nuôi cá
 
N

nguyentan14

Chà,câu đố búa nhỉ. Mình cũng có mấy câu đố các bạn đây:
1. Một chiếc cầu bắc qua sông,mất 2 phút để qua cầu. Ở 2 bên đầu cầu có 1 người gác cầu, cứ cách 1 phút thì ngừơi gác cầu 2 bên lại ngó ra cầu để ngăn không cho ai qua cầu. Vậy phải làm sao mới qua cầu đựơc.
2. Vào một đêm mưa dông bão bùng bạn đang trên đường đi làm về và bắt găp vị bác sĩ đã từng cứu sống bạn đang ngồi đợi xe buýt cùng một bà lão đang lên cơn huyết áp, bên cạnh đó có một cô gái trông mộng của bạn cũng đang ngồi ở đó mà xe của bạn chỉ chở được tối đa là 2 ngừơi (kể cả người lái) thì bạn sẽ giải quyết tình huống này như thế nào cho hợp "tình" hợp lí.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom