[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hotgirlthoiacong

giúp mình làm bài này :
Cho tứ giác ABCD. Gọi I, J là trung điểm AB. CD. Tập hợp những điểm M sao cho:
MA.MB + MC.MD = IJ^2 ( tất cả đều có vecto)

qua HKII ui` mà còn tua lại phần này ag bạn
[tex]\vec{MA}.\vec{MB} + \vec{MC}.\vec{MD} = \vec{IJ^2 }[/tex]
lâu ui` hông đụng cũng ít nhớ qé :D
 
Last edited by a moderator:
D

ductri_uv

Ta có:(Lưu ý là tất cả đều có vecto)
MA*MB = (MI+IA)*(MI+IB)
= [TEX]MI^2[/TEX]+MI*IA+MI*IB+IA*IB
= [TEX]MI^2[/TEX]+MI*(IA+IB)+IA*(-IA)
= [TEX]MI^2[/TEX]-[TEX]IA^2[/TEX] = [TEX]MI^2[/TEX]-[tex]\frac{AB^2}{4}[/TEX]
Tương tự đối với MC*MD = [TEX]MJ^2[/TEX]-[TEX]\frac{CD^2}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]IJ^2[/TEX] = [TEX]MI^2[/TEX]+ [TEX]MJ^2[/TEX]-[tex]\frac{AB^2}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{CD^2}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](IM+MJ)^2[/TEX] = [TEX]MI^2[/TEX] + [TEX]MJ^2[/TEX]-[tex]\frac{AB^2}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{CD^2}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]MI^2[/TEX]+[TEX]MJ^2[/TEX]+2IM*MJ = [TEX]MI^2[/TEX] + [TEX]MJ^2[/TEX]-[tex]\frac{AB^2}{4}[/TEX]-[TEX]\frac{CD^2}{4}[/TEX]
\Leftrightarrow IM*MJ =-[tex]\frac{AB^2}{8}[/TEX]-[TEX]\frac{CD^2}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow IM*JM =[tex]\frac{AB^2}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{CD^2}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow (IO+OM)*(JO+OM) = [tex]\frac{AB^2}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{CD^2}{8}[/TEX] (với O là trung điểm của IJ)
\Leftrightarrow IO*JO+IO*OM+JO*OM+[TEX]OM^2[/TEX] =[tex]\frac{AB^2}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{CD^2}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow -[TEX]\frac{IJ^2}{4}[/TEX]+OM*(IO+JO)+[TEX]OM^2[/TEX] = [tex]\frac{AB^2}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{CD^2}{8}[/TEX]
\Leftrightarrow -[TEX]\frac{IJ^2}{4}[/TEX]+[TEX]OM^2[/TEX] = [tex]\frac{AB^2}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{CD^2}{8}[/TEX]
Vì IJ, AB, CD không đổi và điểm O cố định \Rightarrow OM cố định.
Vậy tập hợp những điểm M là đường tròn tâm O bán kính [tex]\sqrt{\frac{AB^2}{8}+\frac{CD^2}{8}+\frac{IJ^2}{4}}[/TEX]
Hết. Có ai không hiểu liên lạc với mình nghe: ductri_yourgoodfriend:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh234

[Toán 10]

Trong mp Oxy , cho hcn ABCD có tâm I(1/2;0), ptđt AB: x-2y+2=0 và AB=2AD.tìm toạ độ các đỉnh A,B,C,D biết A có hoành độ âm.
 
Last edited by a moderator:
T

tragiang_116

hay that minh se tim hiu lai sau thank ban nha
alooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
alooooooooooooooooooooooooooooooooooooo
 
T

tuananh234

mình muốn góp thêm bài nè!!!!
Trong mp Oxy , cho hcn ABCD có tâm I(1/2;0), ptđt AB: x-2y+2=0 và AB=2AD.tìm toạ độ các đỉnh A,B,C,D biết A có hoành độ âm.
 
T

trungque94

BAI NAY RE THOI
BAI NAY RE THOI
BAI NAY RE THOI
BAI NAY RE THOI
CO GI MUON HOI XIN VUI LONG LIEN HE TOI NICH CHAT (trungque_1994)se nhan duoc ket qua xung dang
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

giải bất phương trình sau : [TEX]\frac{1}{1-{x}^{2}}> \frac{3x}{\sqrt{1-{x}^{2}}-1}[/TEX]

làm nhanh giúp nhé>>:D:D
tìm đk trước đi rồi tính sau
chưa chj tớ thấy mấy bạn đã nhảy vô trình bày rồi :|

ơ... thế là thế nào nhỉ ?? thế cái đề cuối cùng ntn ?? :mad:
BAI NAY RE THOI
BAI NAY RE THOI
BAI NAY RE THOI
BAI NAY RE THOI
CO GI MUON HOI XIN VUI LONG LIEN HE TOI NICH CHAT (trungque_1994)se nhan duoc ket qua xung dang
tên này spam to đùng mà k chịu del :|
@ rùa :choa phép nha! tớ làm việc thiện mà, del thj` tk chỗ khác cái, xem như
nhớ ơn ng` cóa công bắt cướp =))
 
H

herrycuong_boy94

tìm đề kiểm tra

sắp thi học kì rùi, không bít ôn gì cả, mọi người cho mình mấy bài tập cả hình và đại để ôn được không, mấy cái đề mà mọi người thi rùi ý:D:D:D:D
 
P

phuong10a3

nguyệt à, hai đường thẳng vuông góc thì vtpt của đường thẳng này<1>là vtcp của đường thẳng kia<2> là điều hiển nhiên mà, thế này nhé; vtcp của 1 đường thẳng trùng hay song song với đường thẳng đó. vtcp của 1 trùng với 1,mà 1 lại vuông góc với 2 nên suy ra vtcp của 1 vuông góc với 2. mặt khác: vtpt của 2 vuông góc với 2<theo định nghĩa vtpt>
từ 2 điều trên suy ra vtcp của 1 là vtpt của 2. tương tự chứng minh điều ngược lại.
bạn đã hiểu chưa, cái này tương đối dễ mà, bọn tớ thương xuyên áp dụng, theo suy luận mà ra thui mà,
tớ đã cố gắng hết sức rùi đó, mong là bạn hỉu đươc. có gì liên lạc với tớ nha
 
H

herrycuong_boy94

chứng minh bất đẳng thức hình học

cho A, B, C là ba cạnh của một tam giác, chứng minh sinA/2 + sin B/2 + sinh C/2 =< 3/2
 
V

vodichhocmai

cho A, B, C là ba cạnh của một tam giác, chứng minh sinA/2 + sin B/2 + sinh C/2 =< 3/2

[TEX]\left{ sin\(\(\frac{A}{2}\)+sin\(\(\frac{B}{2}\)\le 2sin\(\(\frac{A+B}{4}\) \\ sin\(\(\frac{C}{2}\)+sin30 ^0\le 2 sin\(\(\frac{C+60^0}{4}\) [/TEX]

[TEX]\righ LHS+sin30 ^0 :=sin\(\(\frac{A}{2}\)+sin\(\(\frac{B}{2}\)+sin\(\(\frac{C}{2}\)+sin30 ^0\le 2\[sin\(\(\frac{A+B}{4}\) +sin\(\(\frac{C+60^0}{4}\) \]\le 4 sin 60^0[/TEX]

[TEX]Done!![/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

anh vodichhocmai nói rõ hơn được không ạ, chăng hiểu gì cả, phức tạp quá!!
 
S

silvery21

anh vodichhocmai nói rõ hơn được không ạ, chăng hiểu gì cả, phức tạp quá!!

trơy` ko hỉu chỗ nào hak e

cách # là e chuyển vế đưa về

[TEX]sin(A/2) + sin(B/2) + sin(C/2) - 3/2 <=0[/TEX]

[TEX]2sin[(A+B)/4].cos[(A-B)/4] + cos[(A+B)/2] -1 – ½ <=0[/TEX].

..............e tự vik tip' nhaz

tính delta ; => dấu = khi tg đều

bài này có nh` cáhc giải:|
 
K

kimxuyen1994

giải giúp mình bài toán cm hình học này với

Cho họ đường tròn:

C(m): x2 + y2 -4mx - 2my +9/2m2-m-1/2=0​

Chứng tỏ rằng khi m thay đồi, (Cm) luôn tiếp túc với hai đường thẳng cố định
 
C

caothuv

[ Toán 10] Khó mà rất hay- giúp mình nhé!

Bai 1:
Cho tam giác ABC có A(1;1)
hai đường phân giác của tam giác ABC lần lượt có phương trình là:

x+y+2=0
x-y+1=0​

Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC.

Bài này có 3 trường hợp xảy ra nhưng các bạn chỉ cần giải giúp mình 1 trường hợp thôi, mình có thể áp dụng vào hai trường hợp còn lại! Cảm ơn các bạn nhiều lắm.:)&gt;-
 
D

doremon.

Bai 1:
Cho tam giác ABC có A(1;1)
hai đường phân giác của tam giác ABC lần lượt có phương trình là:

x+y+2=0(d)
x-y+1=0(d')​

Viết phương trình các cạnh của tam giác ABC.

Bài này có 3 trường hợp xảy ra nhưng các bạn chỉ cần giải giúp mình 1 trường hợp thôi, mình có thể áp dụng vào hai trường hợp còn lại! Cảm ơn các bạn nhiều lắm.:)>-
em xem lại bài 39 (SBT-106) nó giải cho rất kĩ rồi
Lưu ý :
-(d) và (d') không đi qua A
-(d) ,(d') có thể là phân giác ngoài đỉnh B & C

\Rightarrowđề bài củ chuối dễ sợ
 
F

flyingdance.h

nhanh nhanh

mình muốn áp dụng thuần thục các công thức hình học
các bạn có cách nào không
giúp mình với!!!:)>-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom