[Toán 10] Tổng hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vvquang77

[Toán 10]

có mấy bài toán tương đối dễ xơi mời bà con xơi chung:
1/Giải và biện luận bpt:
(1-m)(x^2)+2mx+m+1\leq0
2/tính A=sin810*cos540+tan135*cot585
3/Cho hai điểm A(0;1) và B(4;2) và đường thẳng D: x=2-2t và y=3-t
lập phương trình đường thẳng denta qua A sao cho d(B;(denta)) = d(A;(D))


làm chơi mấy bài dễ trước rồi đến phần khó sau:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

[tex]a^4=b^4+c^4=(b^2+c^2)^2-2b^2c^2<(b^2+c^2)^2 \rightarrow b^2+c^2>a^2 \Rightarrow cosA>0 \rightarrow A<90^0 \\ (gt) \rightarrow \left{\begin{A>B}\\{A>C}[/tex]
[tex] \Rightarrow dpcm[/tex]
 
B

buiminhvuong

mấy hôm nay không lên mạng. để chúng post mấy bài này thiệt là nhục mặt anh em. để tui giải cho.
1) với m=1 thì bất phương trình vô nghiệm.
xét m < 1 và m>1. tính denta là xong rồi thế mà cũng post.
2) A=1*(-1)-1*1=-2.
còn bài số 3 thì hệ trục tọa độ là cái gì thì mới tính được chứ. VD: hệ trục 0xy hay 0xt hay 0yt hả. không cho sao giải
 
Last edited by a moderator:
H

huu_thuong

giải bất phương trình

giải bất phương trình sau : [TEX]\frac{1}{1-{x}^{2}}> \frac{3x}{\sqrt{1-{x}^{2}}-1}[/TEX]

làm nhanh giúp nhé>>:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hungcuong10a1

chứng minh hình học

chứng minh trong tam giác ABC : sin(A/2) + sin(B/2) + sin(C/2) =< 3/2
 
H

huu_thuong

không phải, nhầm rồi : trừ 1 không nằm ở mẫu của phân số đó mà nằm riêng biệt//
 
B

buiminhvuong

ta có bất đẳng thức: sinA+sinB+sinC\leq3sin((A+B+C)/3).
từ công thức trên ta có: sin(A/2)+sin(B/2)+sin(C/2)\leq3sin((A+B+C)/6)=3sin(180/6)=3.sin30=3/2

còn bất đẳng thức thì bạn tự chứng minh đi. dễ lắm. chỉ cần chuyển vế và biến đổi một chút là ra liền.



sống ở đời phải thật thanh thản
hãy bấm nút thank cho chúng ta cùng thanh thản
 
B

buiminhvuong

theo đề các bạn sửa lại thì bất đẳng thức sẽ tương đương
2-x^2>3x.căn(1-x^2)\Leftrightarrow4-4x^2+4x^4>9(x^2)(1-x^2)
\Leftrightarrow(5x^2-4)(2x^2-1)>0
từ đây các bạn lập bảng mà giải tiếp




sống ở đời phải thật thanh thản
hãy bấm nút thank cho chúng ta cùng thanh thản
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

giải bất phương trình sau : [TEX]\frac{1}{1-{x}^{2}}> \frac{3x}{\sqrt{1-{x}^{2}}-1}[/TEX]

làm nhanh giúp nhé>>:D:D
Thế này mới đúng lè:[TEX]\frac{1}{1-{x}^{2}}> \frac{3x}{\sqrt{1-{x}^{2}}}-1[/TEX]
Phải không bạn:
Thế thì quá đơn giản:
[TEX]\frac{1}{1-{x}^{2}}> \frac{3x}{\sqrt{1-{x}^{2}}}-1\Leftrightarrow\frac{1}{1-{x}^{2}}-1> \frac{3x}{\sqrt{1-{x}^{2}}}-2\Leftrightarrow\frac{x^2}{1-x^2}>\frac{3x}{\sqrt{1-x^2}}-2[/TEX]
Tới đây thì đặt[tex] \frac{x}{\sqrt{1-x^2}}=a[/tex]
[tex]OK!!!![/tex]
 
D

dominhnguyet_94

Một bài toán đơn giản

Cho hcn mà 2 cạnh có pt là : x-2y+15=0 và x-2y=0. Một đường chéo có pt : 7x+y-15=0. Tìm tọa độ các đỉnh của hcn ?
SAo tớ làm theo cái khoảng cách mà ko ra được ? Giúp tớ nhá.
 
C

chipheohocchu

bài nè rễ ma bạn : lấy 2 cạnh bên giao với nhau thi dc mot điểm /
sau đó lấy giao từng cạnh bên với đường chéo thì dc 2 diểm nữa
lấy toạ độ 2 diêm vừa tim dc cong lại chia đôi dc trung điểm I
biết dc I roi voi mot diêm ban dau khi cho giao 2 canh ben ta se tim dc diem con lai ( I la trung diem )
 
D

dominhnguyet_94

ec, 2 cạnh này song song với nhau chứ có phải giao nhau đâu, lấy 2 cạnh ý lần lượt giao vs đường chéo thì chỉ tìm được tọa độ của 2 đỉnh thôi. 2 đỉnh còn lại tớ làm theo cái khoảng cách mà ko ra.
 
D

ductri_uv

Goi A, B lần lượt là giao điểm của hai cạnh với đường chéo
Toạ độ A thoả:
[TEX]x - 2y + 15 = 0 \\7x + y - 15 = 0[/TEX]
\Rightarrow A(1;8)
Tương tự \Rightarrow B(2;1)
Phương trình của một trong hai cạnh còn lại, giả sử cạnh chứa điểm A là:
(d) :(làm theo kiểu lớp 10)
- đi qua A(1;8)
- có VTPT là VTCP của đường thẳng x - 2y = 0, có toạ độ (2;1)
\Rightarrow (d) có phương trình tổng quát là: 2 (x - 1) +1 (y - 8) =
\Leftrightarrow 2x +y - 10 = 0
Ta dễ dàng tìm được toạ độ hai đỉnh còn lại tương tự như trên.
(Coi lại cái đề, tui giải không ra đáp số):p
 
D

dominhnguyet_94

Ớ ớ, thế hoà ra đề bài sai à ? Cậu xem kĩ chưa, tớ gõ đúng rùi mà :|
 
D

dominhnguyet_94

Phương trình của một trong hai cạnh còn lại, giả sử cạnh chứa điểm A là:
(d) :(làm theo kiểu lớp 10)
- đi qua A(1;8)
- có VTPT là VTCP của đường thẳng x - 2y = 0, có toạ độ (2;1)
\Rightarrow (d) có phương trình tổng quát là: 2 (x - 1) +1 (y - 8) =
\Leftrightarrow 2x +y - 10 = 0
Ta dễ dàng tìm được toạ độ hai đỉnh còn lại tương tự như trên.
(Coi lại cái đề, tui giải không ra đáp số):p
Ớ, cho tớ hỏi tý. Hai đt vuông góc vs nhau thì VTPT của đt này là VTCP của đt kia thì có fai? chứng minh cái ý ko ?
Mà cái ý có trong SGK ko đấy ? Hay là tự suy ra được ? @-)@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
H

huu_thuong

tìm quỹ tích

giúp mình làm bài này :
Cho tứ giác ABCD. Gọi I, J là trung điểm AB. CD. Tập hợp những điểm M sao cho:
MA.MB + MC.MD = IJ^2 ( tất cả đều có vecto)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom