[Toán 10] Tập Hợp

B

betot00

1> A=(-2;3] , B=[a ; a+2 )

a> Tìm A [TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX] B = {x :y} với y-x=1

b> Biện luận theo a : A[TEX] \bigcup_{}^{} [/TEX]B ; A[TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX]B

2> A= ( 2a+1 ; 2a+3 ] ; B= (2-3a; 5-3a ]

a> Tìm A \bigcup_{}^{} B chứa ( 0; 1 )

b> Biện luận theo a : A [TEX]\bigcap_{}^{} [/TEX]B

Làm nhanh nhá :)>- :)>- ;);)
 
N

niemtin_267193

để tui chỉ cho cách làm mấy con biện luận nhá:
để biện luận 2 tập hợp có giao nhau hay ko thì dựa và vị trí cuả nó,cụ thể là 2 đầu mút của tập hợp ở trên trục tọa độ (ở đây là dễ dàng bởi vì đề đã cho biết khoảng cách giữa 2 đầu mút của tập hợp)
 
N

niemtin_267193

để tui chỉ cho cách làm mấy con biện luận nhá:
để biện luận 2 tập hợp có giao nhau hay ko thì dựa và vị trí cuả nó,cụ thể là 2 đầu mút của tập hợp ở trên trục tọa độ (ở đây là dễ dàng bởi vì đề đã cho biết khoảng cách giữa 2 đầu mút của tập hợp)
VD:
* A [TEX]\bigcap_{}^{} [/TEX]B
\Leftrightarrow
5-3a \leq 2a+1
hoặc 2-3a > 2a+3
* A [TEX]\bigcap_{}^{} [/TEX]B = rỗng
\Leftrightarrow 2a+1 \geq 2-3a và 2a+1 \leq 5-3a
 
A

auduongxuan

Giải dủm em mấy bài này đi!!!

A \subset (C \ B) \Leftrightarrow A \bigcap_{}^{} B = \phi
 
M

minhvuong9cdt

A \subset (C \ B) \Leftrightarrow A \bigcap_{}^{} B = \phi

Đúng òy đấy !

[TEX]A \subset (C[/TEX] \ [TEX] B) \Leftrightarrow A \bigcap_{}^{} B = \phi[/TEX]

[TEX]A \subset (C[/TEX] \[TEX] B)[/TEX] nghĩa là [TEX]A \epsilon C [/TEX]nhưng không thuộc [TEX]B[/TEX] \Rightarrow [TEX]A \bigcap_{}^{} B = \phi [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chienam1c

đánh lại dùm công thức coi
Thế này thì đố bố người ta giải thì người ta giải = miềm tin
 
E

evenvol4m2

Làm gì có chuyện 2 chiều
Nhớ nè Bài nào khó quá bỏ qua
dễ không thôi không làm
 
C

congchua_bupbe_latoi

Bài này mới đây bài hơi khÓ
BA NGĂN SÁCH CÓ 153 CUỐN . BIẾT TỈ SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ HAI VÀ NGĂN THỨ NHẤT BẰNG = 8/9 . SỐ SÁCH CUẢ NGĂN THỨ BA VÀ NGĂN THỨ HAI TỈ LỆ VỚI NHAU THEO 17: 16 .TÍNH SỐ SÁCH CUẢ Mỗi ngăn .
(GỌI XONG BIỂU Diển . TỪ CÁC TỈ SỐ ĐƯA VỀ Đẳng THỨC ; TÌM BCNN THEO NGĂN BA ĐỂ ĐƯA VỀ A/? =B/? =C/? )
 
B

betuanngoc

Bài này mà bảo là hơi khó? Quá easy. Ặc ặc...
Gọi a là số sách ngăn 1, b là ngăn 2, c là ngăn 3
Đặt a=9x; b=8x=16y; c=17y
=> 8x+9x+17y=153 <=> x+y=9
và 17y+16y+9x=153 <=> 3x+11y=51
Giải hệ phương trình trên, ta đc kết quả x=6 và y=3
=> a=54; b=48; c=51
He he!!!... Bài này mới hay nè: Cho hình bình hành ABCD. Trên đoạn BA, BD, lấy các điểm E, F sao cho BA=nBE;
BD=(n+1)BF. Chứng minh rằng: EF luôn luôn đi qua một điểm cố định.
Cứ từ từ mà làm nghe mấy bạn... He he
 
Top Bottom