[Toán 10] Mệnh đề

T

tuandinh098

Những bài toán khó Xin cảm ơn các bạn

Cần mấy bạn giúp đỡ cho mấy bài toán khó này vì nó cực khó, mà mình chiều nay nộp bài rồi nên các bạn giúp mình nha:D:D:D
Bài 1: a) Cho ax^2+bx+c=0 và a,b,c là số nguyên.C/m:Nếu ax^2+bx+c=0 có nghiệm hữu tỷ là 1 trong 3 hệ số a,b,c, chẵn.
b) Nếu số nguyên dương n không phải là số chính phương thì căn n là số vô tỷ.
Bài 2: Tìm 2 số nguyên dương a và b sao cho 3 trong 4 mệnh đề sau có giá trị đúng:
a)a=1 chia hết cho b
b) a= 2k +5
c)(a+3)chia hết
d)a+7b là số nguyên tố
Xin cảm ơn các bạn:)>-
 
T

tuandinh098

Bạn học ở trường nào vậy??? Nếu có cách giải thì cho tớ xem cái nha!!! Nghĩ nát óc cũng chưa ra
 
J

jupitersnow01

Gọi số đoạn thẳng hữu hạn là n
Giả sử AB là đoạn thẳng có đọ dài dài nhất nhưng chỉ chứa (n-1) đoạn thẳng
Gọi CD là đoạn thẳng ko thuộc AB
=> AB và CD ko có điểm chung (vô lí vì gt cho 2 đoạn thẳng bất kì đều có điểm chung)
vậy điều giả sử là Sai
=> AB chứa tất cả n đoạn
vậy tất cả các đoạn thẳng đều thuộc AB=> đpcm

lam kieu gi the ban
sao lại đặt giả sử sai ..xong lại CM nó sai lam gì thế???????????:eek::eek::-SS
 
K

karen1908

[toán 10]Chung minh bang phan chung :

1. Chung minh bang phan chung : dieu kien can va du de n chia het cho 5 la ca n^2 - 1 va n^2 +1 deu khong chia het cho 5 ( n la so tu nhien )
2. cho a , b ,c la do dai 3 canh cua 1 tam giac . Chung minh bang phan chung : phuong trinh :(b^2 + c^2 - a^2)x^2 - 4bcx + b^2 + c^2 - a^2 = 0 luon co nghiem ( b^2 + c^2 - a^2 khac 0 )
giúp mình đi , mình cần gấp , hic hic
CHÚ Y VIẾT TIẾNG VIỆT CÓ DẤU
 
Last edited by a moderator:
K

karen1908

gia su ton tai tu giac ABCD ko noi tiep duong truong ma A^+C^=180.
qua 3 diem A,B,D ta luon ve mot tam giac noi tiep duong tron, goi E la giao diem cua (O) voi tam giac ABD.
=> ADEB noi tiiep (O) => A^+BED^ =180
ma A^+C^=180 =>C^= BED^ (1)
Mat khac: BED^=BEC^+C^ ( BED^ la goc ngoai tam giac) (2)
tu (1), (2) suy ra:
BEC^= O. vay neu tu giac co tong....( phan nay ket luan) minh chua bit su dung ki hieu toan hoc nen may b thong cum
ban nay bi lon o cho goc C sao bang goc BED duoc , goc C khac goc BED chu . Bai nay hui luc lop minh co may dua cung zai zi , bi co chui we chung , ban sua lai di nhe
 
K

karen1908

gia su can 2 la so huu ti , ta bieu dien duoi dang : can 2 = m/n ( toi gian và n khac o )
sau do binh len roi nhan vao , ap dung chu y : m^2 chia het cho a ma a la so nguyen to thi m chia het cho a . Đêy , áp dụng rùi giải đi nhe
 
T

tri131295

giúp mình với !
cho x là số vô tỉ ; a,b,c,d là các số hữu tỉ và ad-bc khác 0. C/m :
ax+b/cx+d là số vô tỉ.
 
I

ivory

1. Chung minh bang phan chung : dieu kien can va du de n chia het cho 5 la ca n^2 - 1 va n^2 +1 deu khong chia het cho 5 ( n la so tu nhien )
2. cho a , b ,c la do dai 3 canh cua 1 tam giac . Chung minh bang phan chung : phuong trinh :(b^2 + c^2 - a^2)x^2 - 4bcx + b^2 + c^2 - a^2 = 0 luon co nghiem ( b^2 + c^2 - a^2 khac 0 )
giúp mình đi , mình cần gấp , hic hic
1. Với n là số tự nhiên, chứng minh [TEX]n[/TEX] chia hết cho [TEX]5[/TEX] khi và chỉ khi [TEX]n^2-1[/TEX] và [TEX]n^2+1[/TEX] không chia hết cho [TEX]5[/TEX].
2. Cho[TEX]a,b,c[/TEX]là độ dài ba cạnh của một tam giác. Chứng minh phương trình bậc hai
[TEX](b^2+c^2-a^2)x^2-4bcx+b^2+c^2-a^2=0[/TEX] luôn có nghiệm thực.
 
N

nhophuthuycute

menh de

moi nguoi oj giup minh vs.minh sap kt 1t chuong menh de nay rui. ai co de nao lam thu thi cho minh vs.thks nhiu:)
 
M

minhdix

hix.cái này học ở phần nào của lớp 10 vậy.nhìn trông lạ quá
 
Last edited by a moderator:
V

vngdb40

đúng rồi mà

Nguyên văn bởi nhockthongay_girlkute
Gọi số đoạn thẳng hữu hạn là n
Giả sử AB là đoạn thẳng có đọ dài dài nhất nhưng chỉ chứa (n-1) đoạn thẳng
Gọi CD là đoạn thẳng ko thuộc AB
=> AB và CD ko có điểm chung (vô lí vì gt cho 2 đoạn thẳng bất kì đều có điểm chung)
vậy điều giả sử là Sai
=> AB chứa tất cả n đoạn
vậy tất cả các đoạn thẳng đều thuộc AB=> đpcm
 
T

tphuonganh1

Giai giup minh banh phep qui nap

1) Cho a, b, c, là độ dài 3 cạnh của một tam giác vuông với a là cạnh huyền. Chứng minh( bằnh phép qui nạp)
a^n >= b^n + c^n
2) Chừng minh bằng phép qui nạp
( (n+1)/n)^n <= n+1
 
B

bang08121996

chứng minh bài lớp 10 này giúp tớ với thank trước

Chứng minh rằng 2 số nguyên dương liên tiếp thì nguyên tố cùng nhau
 
Top Bottom