[Toán 10] Mệnh đề

O

overlap

cảm ơn các bạn nha mình hiểu ra vấn đề rồi ^_^ các bạn thử sức với bài này nha
với mọi số thực a nếu a > a^2 thì 0<a<1
 
N

ngoc.thu_nho

a>a^2
=> a-a^2 >0
<=> a(1-a) >0
=> a>0 va 1-a>0 => 0<a<1
hoac a<0 va 1-a<0 => 1<a<0 vo li
vay a> a^2 thi 0<a<1
 
P

pmt94

cho n là số tự nhiên ùi mà
vậy giả sử cảu bạn phải là : n ko phải là sốtự nhiên thì hợp lí hơn chứ???:confused:
Bạn ko nhớ CM = phản chứng àk? CM = phản chứng tức là giar sử toàn bộ phần giả thiết đúng, còn phần kết luận sai. Rồi lập luận để dẫn đến mâu thuẫn => đpcm
 
V

vtc000

bạn ơi minh chưng minh thế này bạn xem được không
thấy x+1/x=x/x +1/x mà thấy x/x=1 là số ngyên =>1/x là số nguyên=>xlà ước của 1=>x=1,-1
ta thấy có hai trường hợp
th1 : x=-1 thấy nếu n=-1 thì tử số bằng không => kêt quả bằng không là số nguyên còn n= số khác thì luon cho kết quả=2
th2 : x=1 thì với n= số nào đi chăng nữa cũng cho kết quả =2


hì không biêt đúng không nếu sai thì bao câu nha
 
V

vtc000

bạn ơi mình chứng minh thế này bạn xem được không nha
tháy x+1/x là số nguyên thì =>x/x + 1/x =>1+1/xla số nguyên(tách ra từ trên)=> x là ước của 1=> x=1,-1
xét hai trương hợp x=1,x=-1
th1 : x=-1 nếu n=1 thì tử số bằng không => kết quả = không. nếu n=số khác thì luôn cho kết quả của tử bằng 2=>số đó bằng 2
th2 : x=1 thì dù n=bao nhiêu thì kết quả của tử cũng bằng hai vì 1^n thì luôn bằng 1
à quên mất phải thêm n là số tự nhiên nha không kết quả này không đúng đâu n=âm thỉ nó lại khác
 
V

vtc000

bạn ơi mình chứng minh thế này bạn xem được không nha
tháy x+1/x là số nguyên thì =>x/x + 1/x =>1+1/xla số nguyên(tách ra từ trên)=> x là ước của 1=> x=1,-1
xét hai trương hợp x=1,x=-1
th1 : x=-1 nếu n=1 thì tử số bằng không => kết quả = không. nếu n=số khác thì luôn cho kết quả của tử bằng 2=>số đó bằng 2
th2 : x=1 thì dù n=bao nhiêu thì kết quả của tử cũng bằng hai vì 1^n thì luôn bằng 1
à quên mất phải thêm n là số tự nhiên nha không kết quả này không đúng đâu n=âm thỉ nó lại khác

____________________________________________________________
học thì khó nhưng không thể thiếu cũng như thị chó khó thể thiêu mắm tôm
 
M

msmath

[Toán 10]Bài luyện tập chứng minh bằng phản chứng

Cho 7 đường thẳng bất kì có độ dài :[TEX]a_1[/TEX],[TEX]a_2[/TEX],[TEX]a_3[/TEX],[TEX]a_4[/TEX],[TEX]a_5[/TEX],[TEX]a_6[/TEX],[TEX]a_7[/TEX].Với :
1<[TEX]a_i[/TEX]<13 , i=[TEX]1\to 7[/TEX]
Chứng minh rằng :Tồn tại 3 đường thẳng là độ dài 3 cãnh của một tam giác.
 
H

hotgirlthoiacong

phản chứng ah
cách giải nè ... thj` đầu tiên cũng giả sử chứ ji`theo tui thj` bạn chỉ ra độ dài của tam giác vuông đó 3 cặp trong khoảng đó rồi kl trái gt => đpcm đúng k
đúng tk cái
 
Last edited by a moderator:
G

girl04

ko phải x là số nguyên đâu
x là số vô tỉ vẫn đúng mà
giả sử [TEX]x= 2+ \sqrt{3} \Rightarrow x + \frac{1}{x} = 4 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocvui_tinh

Dùng phản chứng chứng minh rằng:
a) Nếu N là số tự nhiên và [TEX]n^2 [/TEX] lẻ thì [TEX]n[/TEX] là số lẻ
b)Nếu [TEX]x[/TEX] [TEX]\not= \[/TEX]1 hoặc [TEX]y[/TEX] [TEX]\not= \[/TEX] 1 thì [TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]+2 [TEX]\not= \\[/TEX]2 [TEX](x+y)[/TEX]
c)Nếu [TEX]a b c[/TEX] nguyên thì phương trình [TEX]a[/TEX][TEX]x^2[/TEX]+[TEX]bx[/TEX]+[TEX]c[/TEX]=0 với [TEX]a[/TEX] [TEX]\not= \[/TEX] 0và [TEX]\Delta [/TEX] [TEX]\not= \[/TEX] 23
d)Nếu [TEX]a+b+c >0[/TEX] và [TEX]ab+bc+ca>0 [/TEX]và [TEX]a.b.c>0[/TEX] thì cả 3 số [TEX]a b c[/TEX] đều dương
Giả sủ n^2chia het cho 2 va` n ko chia het cho 2 . Lúc đó n=2k+1 suy ra n^2=(2k+1)^2=4k(k+1)+1 ko chia hat cho 2. Điêu` nay nguoc voi gia thuyet vay menh de da duoc cm
 
K

kimlongpc

minh o hieu chung minh phan chung mot menh de, mot bat dang thuc pai lam the nao de chung minh mot bai toan bang phuong phap phan chung dung
 
C

chihocmathoi_94

[Toán 10] Dirichlet

có 2005 người biết cứ 4 người thì 1 người biết 3 người còn lại . Hỏi số người ít nhất trong 2005 người đó biết tất cả những người còn lại ????????????:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
B

boy_blue

giúp e zới

co ai chỉ giúp e về bài tập hợp, chứng minh tập hợp và cách biểu diễn tập hợp hok???:confused: :confused: :confused:
 
R

rua_it

có 2005 người biết cứ 4 người thì 1 người biết 3 người còn lại . Hỏi số người ít nhất trong 2005 người đó biết tất cả những người còn lại ????????????:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bài này ;))
Ta có: 2005 =501.4+1
Nên theo nguyên tắc Dirichlet tổng quát, thì số người ít nhất biết tất cả những người còn lại là 501 người
 
C

cuoi_sau_rang

mình nghĩ là 2002 người!! bởi vì nếu từ 2001 người trở xuống thì se có ít nhất 4 người hok bít nhau !

thì Vd như: neu la` 2001 người đầu tiên bít thì người thứ 2002,2003,2004,2005 la` nhóm 4 người nhưng không bít nhau mà !
 
Last edited by a moderator:
G

gvy_bin

Ví dụ : Cứ 8 người thì có 2 người biết , 12 người thì có 3 người biết.
Cứ như vậy ta được : 2005 người biết thì có 501 người (dư 1 người)
:D :D :D :D :D :D :D
 
Top Bottom