Toán 10 [Toán 10]-Hình học

A

akai

dạng Tìm m để y=ax^2+bx+c có I(xo,yo) là điểm uốn của đồ thị hs thì làm thế nào?
 
A

alph@

Thì lấy nhanh Đạo H cấp 2 tìm điểm uốn .cho y''=0=> ra tham số m.rồi đó!Nhớ thế xo vào nhá!
 
P

phongvien9x

VỊ TRÍ TƯƠNG ĐỐI CHÂN 3 ĐƯỜNG

A, B, C lllà chân đường cao, trung tuyến, phân giác hạ từ 1 đỉnh của tam giác MNP, vị trí tương đối có thể có của chúng là:
1. A ở giữa
2 B - -
3. C - -
vì sao?
 
X

xuanhien12

giup minh voi

neu hai tam giac bang nhau va co dien tich bang nhau thi cac canh cua 2 tam giac do co bang nhau ko?VI SAO?
 
T

tamnct

chòy hai tam giác bằng nhau thì tất nhiên các cặp cạnh phải bằng nhau rùi..cần gì xét diện tích .. hỏi thế mà cũgn hỏi , học lớp 1 chưa ?
 
M

mathuytinh91

Còn nếu hai tam giác thường thì không thường xảy ra và chỉ xảy ra khi chúng là 2 tam giác đồng dạng có S bằng nhau

PS: chứ nói bằng nhau thì khỏi phải CM >.<
 
T

thuanquynh23391

này you post câu hỏi kia có học phép biến hình trong mặt phẳng chưa? định nghĩa hai hình bằng nhau khi và chỉ khi tồn tại một fép biến hình biến hình này thành hình kia. vấn đề you hỏi có thể tham khảo ở SGK hình 11(mới).bye
 
C

chonmap

ai thích Toán thì vô nha

Tớ đang có 1 bài toán mà theo tớ thì cũng hay, thày giáo tớ nói có nhiều cách giải mà tớ mới tìm được mỗi 1 cách. Mọi người giúp tớ nha.................
Cho tam giác ABC có các tia phân giác xuất pháy từ A,B,C cắt (0) lần lượt tai. A', B',C' và chúng đồng quy tại I.
a) C/m I là trực tâm tam giác ABC
b) C/m A'B=A'C=A'I; B'A=B'C=B'I; C'A=C'B=C'I
c) Gọi giao điểm của A'B' với BC và CA lần lượt là Q,P; B'C' với AC , AB lần lượt là N, J; C'A' với AB, BC là S,P
C/m đa giác PQRSJN có 3 đường chéo PS, QJ, RN cùng đi qua I
...............................................:)................................................................​
 
D

duytan_handsome

Diện tích là 120căn 2 . Đúng hok em?
Công thức đây ùi cứ thế mà tính
ê bà chị , nghe có vẻ pro giải toán ! cho e hỏi câu nè , mà không đố luôn :
""cho tam giác ABC có B(2;-7), phương trình đường cao kẻ từ A là 3x+y+11=0, trung tuyến vẽ từ C là x+2y+7=0 . viết phương trình các cạnh của tam giác ! ""

hết ồi ! chị có thời gian ghé giải nha !
bài này e hok quy định thời gian hy:d
 
Last edited by a moderator:
V

vjcspy

""cho tam giác ABC có B(2;-7), phương trình đường cao kẻ từ A là 3x+y+11=0, trung tuyến vẽ từ C là x+2y+7=0 . viết phương trình các cạnh của tam giác ! ""

Gọi I là giao điểm của đường trung tuyến từ C và cạnh AB, I(Xi,Yi)
-> I thuộc C nên : Xi +2Yi +7 =0 (*)
Do I là trung điểm của AB nên điểm A có toạ độ : Xa = 2Xi - Xb = 2Xi - 2 và Ya = 2Yi - Yb = 2Yi +7
Thay vào pt đường cao từ A : 3(2Xi - 2) + 2Yi +7 +11 =0 (**)
Từ (*)(**) ==> toạ độ điểm I ==> toạ độ điểm A
Tìm toạ độ điểm C bằng cách : vectơ CA + vectơ CB = 2 vectơ CI
==> toạ độ điểm C
Từ đó ==> pt đường thẳng đi qua các cạnh của tam giác
 
V

vjcspy

cho tam giac ABC co cac dinh A(1,2) B(3,-2) C (5,6)

a) tim chan duong cao A' ke tuA cua tam giac ABC
b) tim toa do truc tam H cua tam giac ABC

Tui chỉ hướng dẫn cách giải thui nha!
a) Viết pt đường thẳng BC
A'(Xa',Ya') thuộc BC nên thay toạ độ của A' vào pt đt BC (ta đc pt 1)
Mặt khác AA' vuông góc với BC nên: vectơ AA' . vecto BC = 0 (ta đc pt 2)
Từ 2 pt trên ==> toạ độ điểm A'
b)Tương tự câu a tìm toạ độ điểm B' sau đó Tìm giao điểm AA' và BB' ==> toạ độ điểm H

------------------------------------
Nếu đúng thank cái nha !
Nhấn thank để ko lãng phí tài nguyên mạng !
 
B

boyxuthanh

toa do trong mp

giup minh lam 2 bai nha dang can gap
bai 1: trong mp 0xy cho I(-2;0) và 2 dt (d1)2x-y+5=0 (d2)x+y-3=0 .Viết pt dt (d) đi qua I và cắt (d1);(d2) lần lượt tại A;B sao cho vecto IA= 2 vecto IA
bài 2: Trong 0xy cho 2 dt (d1)x+y+5=0;(d2)x+2y-7=0 và điểm A(2;3) tìm điểm B thuộc (d1);C thuộc (d2) sao cho tam giác ABC có trọng tâm G(2;0)
 
Last edited by a moderator:
P

potter.2008

giup minh lam 2 bai nha dang can gap
bai 1: trong mp 0xy cho I(-2;0) và 2 dt (d1)2x-y+5=0 (d2)x+y-3=0 .Viết pt dt (d) đi qua I và cắt (d1);(d2) lần lượt tại A;B sao cho vecto IA= 2 vecto IA
bài 2: Trong 0xy cho 2 dt (d1)x+y+5=0;(d2)x+2y-7=0 và điểm A(2;3) tìm điểm B thuộc (d1);C thuộc (d2) sao cho tam giác ABC có trọng tâm G(2;0)


Bài 1 : hình như sai đề nha "vecto IA= 2 vecto IA" nếu là vecto IA= 2 vecto IB(1) thì chỉ từ (1) bạn rút gọn lập ra quan hệ của A và B kết hợp với (d1)2x-y+5=0 (d2)x+y-3=0 (cứ giả sử A hoặc B thuộc đường thẳng nào đó tuỳ chọn lựa:D..) là xong bài toán thui ..định viết rõ ra nhưng không bít gõ cái vecto)
Bài 2: chỉ cần gọi toạ độ điểm B và C ra rùi thế vao GA=GB=GC từ đây kết hợp với (d1) và (d2) là xong ngay mà ban..:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
F

final_fantasy_vii

9f396fe48c4b4139cdf5.gif


Hình như mình viết hơi dài:D

Có chỗ nào chưa rõ thì hỏi nhé ^^
 
Top Bottom