Toán 10 [Toán 10]-Hình học

B

blueblackgirl

thanhvy251990 said:
chính xác luôn
cách của em cũng như dậy đó chị ơi
tưởng em sai chứ
Ờ. muốn hỏi đáp án thì phải nói chứ
Anh chị thi xong ùi - ngại làm mí bài này
Nhấn máy tính ko đến 1' đâu em
Với kả thi trắc nghiệm - từ đáp án A B C D có thể suy luận tìm ra cách giải nhanh hơn đấy
 
T

thanhhai1489

blueblackgirl said:
thanhvy251990 said:
chính xác luôn
cách của em cũng như dậy đó chị ơi
tưởng em sai chứ
Ờ. muốn hỏi đáp án thì phải nói chứ
Anh chị thi xong ùi - ngại làm mí bài này
Nhấn máy tính ko đến 1' đâu em
Với kả thi trắc nghiệm - từ đáp án A B C D có thể suy luận tìm ra cách giải nhanh hơn đấy
học lớp 12 làm toán lớp 10 cũng ....
 
D

dadaohochanh

ỦA bài nài nói trên box toán THPT rùi mà,bài nài giải ít nhất cần 20"để tính dc 1 cạnh,30"tính S->tổng cộng hết 1'30 s đủ chưa
 
L

lethanhtung42

có càn phải thế hok chỉ cần lấy 1 điẻm khác trên đường trung tuyến là giả đc mà ( khoang 1-2 phut là xong!!!!! bấm máy tính vài phép tính roi chọn đáp án
 
K

kimanh1911

cho tam giac ABC co cac dinh A(1,2) B(3,-2) C (5,6)

a) tim chan duong cao A' ke tuA cua tam giac ABC
b) tim toa do truc tam H cua tam giac ABC

NHO MOI NGUOI GIAI GIUM TOI VOI
 
B

bacchin

please tell me why

B1: Cho điểm M( 2;3/2)
a, Viết pt đường thẳng d qua M và cắt 2 nửa trục dương Ox, Oy tại A, B sao cho Stam giác OAB=6
b, Tìm tọa độ tâm I của đường tròn nội tiếp tam giác OAB
Viết pt đường tròn đó
B2:Cho hệ ( Cm): x^2 +y^2 - 2mx +2 (m+1)y-12 =0
a, Tìm quỹ tích tâm (Cm)
b, Với giá trị nào của m thì bán kính của họ đường tròn đã cho là min
c, Khi m=2 . V ẽ đường tròn C2 . Cho đt (d): 3x-4y+12=0
Tìm khoảng cách ngắn nhất của (d) và C2
B2: Cho đường cong (C): y= x^3-2x^2+2 và đường tròn ( T); x^2+y^2 -2ax-4ay +5a^2 -1=0
Tìm A để điểm cực đại và cực tiểu của C nằm về 2 phía của đường tròn


không ai giúp nên phải kêu cứu lần nữa . Hic
 
A

ancksunamun

khổ thân bạn quá.tôi hướng dẫn qua qua thế này:
1)gọi A(x', 0), B(0',y'')bạn có S=6=x'.y''/2
-->x'.y''=12
pt đoạn chắn là:[tex] \frac{x}{x'}+\frac{x}{y''}=1[/tex]nên ta có hệ 2 pt [tex]x'.y''=12[/tex]
[tex] \frac{2}{x'}+\frac{3/2}{y''}=1[/tex]
giải ra đc pt được pt đoạn chắn[tex]\frac{x}{3}+\frac{x}{4}=1[/tex]
--> x'=3, y''=4 theo pitago thì[tex] \bar {AB}=5\[/tex]sau đó bạn sd [tex]r=\frac{S}{p}=\frac{6}{12}[/tex]--> r=1/2 ngay.
cái hình tạo bởi tâm đg tròn I, gốc O và chân 2 đường vuông góc kẻ từ I là hình vuông nên bạn có ngay I(1/2:1/2)
đến đây tự viết tiếp pt đg tròn nhá.
2)
câu a: I=(-m; m+1); [tex]R=sqrt{m^2+ (m+1)^2+12}[/tex]
câu b: nếu bạn muốn giải thuần = pp hình học phải học đến tọa độ ko gian 3D
còn ko thì giải = p2 đại số nhá
câu c: bạn tự vẽ nhá I=(-2; 3); [tex]R=5[/tex]
tìm khoảng cách thì đã có ct d[tex](I, (d))=\frac{| 3.(-2)-4.3+2|}{sqrt{3^2+4^2}}=\frac{16}{5}[/tex]
3) quá dài
bạn sd đạo hàm, tìm txd, vẽ bảng biến thiên pt đường cong rồi tìm giới hạn, điểm tới hạn-->tìm đc cđ, ct .gọi M(x' , y') là điểm cđ, N(x'' , y'') là điểm ct
[tex](x'^2+y'^2 -2ax'-4ay' +5a^2 -1)({x''}^2+{y''}^2 -2a{x''}-4a{y''} +5a^2 -1)\leq{0}[/tex]
ra ngay đk của a phải ko nào!
 
A

ancksunamun

bạn muốn sau này có người giải cho mình phải viết là amateur , pro vào đây thì khối đứa làm.à mà bây giờ mấy anh pro như anh fool đi cả rồi nhân tài như lá mùa đông chả còn ai giỏi trong box nữa.buồn ghê!T_T
 
A

ancksunamun

cho 1 bài nè hơi bị hay lun:
trên 2 cạnh Ox, Oy của góc vuông xOy lần lượt lấy 2 cặp điểm A, A' và B, B' sao cho OA.OA'=OB.OB'.CMR đường trung tuyến của tam giác OAB cũng là đường cao của tam giác OA'B'
 
V

vyhien

hình học phang_giup' với!!!!!! =.=

mọi người giúp em bài này với
cho tam giác ABC nội tiếp (O;R) . M nằm trong tam giac. A1, B1, C1 lần lượt là hình chiếu của M lên BC, CA, AB. Gọi S, S1 lần lượt là diện tích tam giác ABC, A1B1C1. CMR: 4S1= (1-d^2/R^2)S

thanks...
 
Top Bottom