Toán 10 [Toán 10]-Hình học

B

bibobibobobo

trong mặt phẳng Oxy cho 3 điểm A (2;6); B(-1;1);C(1;6)
a) Tìm tọa độ tâm I của đường tròn ngoại tiếp Tam giác ABC
b)Viết Phương trình cạnh BC và đường cao AH => tọa độ H
c) Tìm Tập hợp các điểm M sao cho[TEX]{MB}^{2}-{MC}^{2}=2[/TEX]. Hãy cho biết tập hợp đó có mối quan hệ như thế nào với BC ?
 
Last edited by a moderator:
T

tuanhipboi

[TOÁN10]Giải Toán

Anh chi giai dum em bai toan nay voi:
Viết phương trình đường thẳng song song và cách đường thẳng a x + by + c = 0
một khoảng bằng h cho trước
 
Last edited by a moderator:
H

hqa_2802

giả giúp em bài này với

Cho TG ABC trong mftd Oxy t/m A(x1,y1) , B(x2,y2) , C(x3,y3)
TÌm tọa độ của các điểm sau
_Trọng tâm G
_Trực tâm H
_Tâm đường tròn ngoại tiếp I
_Tâm đường tròng nội tiếp J
_Tâm đường tròng bàng tiếp A^ :F

Em cần gấp mau mọi ng giúp cho
 
F

forever_lucky07

Chào em! Anh chỉ hướng dẫn cách giải cho em thôi nhé hay gọi là cách làm chung.

- Trọng tâm G: hoành (tung) độ bằng 1/3 tổng các hoành (tung) độ 3 điểm A, B, C.

- Trực tâm H: Gọi H(a, b), đi đến giải hệ pt gồm 2 tích vec tơ: AH.BC = AC. BH = 0 suy ra a và b

- Tâm I: Giải hpt: IA = IB = IC

- Tâm J: Dựa vào pt đường phân giác trong. J là giao điểm

- Tâm K: Dựa vào pt đường phân giác trong và phân giác ngoài. K là giao điểm của đường

phân giác trong góc A và 2 đường phân giác ngoài của góc B và góc C
 
H

hqa_2802

bài nữa mấy anh nè

cho TG ABC các số liệu như bài trc em đã đưa
Tìm M để

1) MA^2 + MB^2 + 2Mc^2 đạt giá trị nhỏ nhất
2) 4MA^2 - 5MB^2 - MC^2 đạt giá trị lớn nhất
 
B

bupbexulanxang

trời bạn vậy là chỉ mấy anh ma` bạn bảo làm đc và đc làm thôy sao;;) ky` ghê cơ
post số liệu của tam giác ABC cho tui và mọi nG` # cùng làm với :D
 
T

thered

[Toán 10] Bài tập hình...Thử làm nào

BT. Cho A(2;1); B(0;1); C(3;5); D(-3;-1)
a) Tính diện tích ABCD
b) Viết phương trình các cạnh hình vuông có hai cạnh song song qua A,C và hai cạnh song song qua B,D
Thanks
:khi (34)::khi (162):
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

Cậu viết phương trình đuwongf thẳng cho từng cạnh sau đó áp dụng Công thức tính là ra
Câu dưới áp dụng tí là ra mà
 
B

botvit

Cậu vẽ hình ra sẽ thấy liền thôi
Cạu làm thế này nè
Tìm xem tâm của đuwonf tròn ngoại tiêp slaf giao củ cái nào sau đó áp dụng cộng thức tính khoảng cách là ra thôi
 
B

binh_boy_td

Câu a, và b, thì dễ nhưng câu c, thì khó.
Ai giải đi cho tui xem cách giải với
 
B

binh_boy_td

sao đọc mà tui hok có hju đề nhỉ?????????????????????????????
.............................................................................
 
L

lien_lien

bài toán này khó giải quá!

cho tam giác ABC biết A(0;3) và 2 đường p/g trong của góc B,C có phương trình :
(d1): x-y=0
(d1): 2x+y-6=0
lập pt các cạnh của tam giác ABC.
 
T

thancuc_bg

cho tam giác ABC biết A(0;3) và 2 đường p/g trong của góc B,C có phương trình :
(d1): x-y=0
(d1): 2x+y-6=0
lập pt các cạnh của tam giác ABC.
giả sử d1 là đường phân giác trong của góc B,d2 là đường phân giác trong của C.ta có
[TEX]B(b;b)[/TEX]
[TEX]C(c;6-2c)[/TEX]
gọi I là tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC tọa độ điểm I là nghiệm của hệ:
[TEX]\left{x-y=0\\2x+y-6=0[/TEX]
ta có d(I;AB)=d(I;AC)=d(I;BC)
giải nghiệm 2 ẩn rồi tìm ra tọa độ của B,C rồi em có thể viết phương trình các cạnh được rồi.
 
D

do_thuan13

giải pt trình độ dài bằng nhau xong cái đi bằng đầu lun
cách này hay hơn na: từ A kẻ 2 đuờg thẳng d và d' lần lựơt vuông góc 2 đuờng phân giác tại H và H' cắt BC tại M và N
---> H và H' là trung điểm của AM và AN
lập pt đuờng thẳng AM và AN tìm đựơc H và H' ---> pt duog thẳng MN = pt đuờng thẳng BC từ đó tìm đuọc các đỉnh B,C
 
K

kienbon2

qui tich cac diem Mla duong thang co phuong trinh la: 4x + 10y -37=0, thay toa do diem b, c vao la biưet quan he thoi. dau + moi khó'!
 
M

maixo

trả lời

bạn áp dụng định lí Ta-let , đường trung bình của tam giác và tam giác đồng dạng bạn sẽ giải được ( áp dụng kết quả của bài toán sau " cho tam giác ABC, M là một điểm trên cạnh BC . CMR AM = MC:BCxAB + MB:BC xAC
CHÚ Ý : AM , AB , AC có dấu vecter
định làm cho rõ nhưng chình bày lâu lắm
 
Last edited by a moderator:
M

maixo

lời giải trang 4 mọi người coi thử. ggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg tại trường bắt đánh nhiều chữ
 
Top Bottom