Toán 10 [Toán 10]-Hình học

A

anh892007

ancksunamun said:
cho 1 bài nè hơi bị hay lun:
trên 2 cạnh Ox, Oy của góc vuông xOy lần lượt lấy 2 cặp điểm A, A' và B, B' sao cho OA.OA'=OB.OB'.CMR đường trung tuyến của tam giác OAB cũng là đường cao của tam giác OA'B'
Bài này dễ mà,ta có biểu thức đó thì suy ra được
Tam giác OAB đồng dạng với tam giác OB'A'
Suy ra đường cao của
tam giác OB'A' là OH thì ta có:
Góc B'OH =B'A'O
Mà 2 tam giác đồng dạng suy ra:
Góc B'A'O =OBA
Suy ra B'OH= OBA
OH cắt AB tại M
Mà tam giác OAB vuông tại O,suy ra OM chính là đường trung tuyến của tam giác OAB
 
A

anh892007

Đi thi thấy cách nào nhanh là làm chứ,mà nhất là thi trắc nghiệm nữa cô em à
 
A

anh892007

Sao,anh mà ko ra á,anh ko làm đó thui,làm cách kia đi thi trắc nghiệm nó nhanh hơn chứ bộ
 
A

ancksunamun

thôi ông anh ơi, mấy bài cm này ko thi trắc nghiệm đâu, nhanh chậm cái nỗi j`.
 
Top Bottom