Toán 10 [Toán 10]-Hình học

V

vanhophb

EM đang muốn tìm sách nói về phương tích của đường tròn, trục đẳng phương liên quan đến vectow ấy vì em đang học lớp 10 chưa học về tọa độ
...........thank anh chị nhé
 
T

thodisan

Không nhất thiết phải học ngoài đâu. Học trong sách giáo khoa là đủ rồi bạn ạh còn sách về thể loại đó e rằng hơi hiếm. Bởi vì phương tích là 1 vấn đề nhhỏ trong đường tròn, lại là 1 vấn đề nhỏ trong hình học. Vì thế nếu viết sách e rằng nó chỉ viết chung thôi, chứ không tách riêng thành 1 vấn đề, 1 quyển sách đâu.
 
H

heracross

[Toán10]Bài toán ELIP

Giải PT sau:
[TEX]x^2/y + y^2/16 =36[/TEX]
các pro giải hộ em
 
Last edited by a moderator:
0

0onhox_alone0o

ne, có thể pạn nhầm ở đâu đoá
xem kĩ lại đj
bài này ra 4 nghjêm mà
 
0

0onhox_alone0o

bài này ra 4 nghiem thjet mà
có thể bạn nhầm ở đâu đoá
xem lại cách giải của mình đi
 
0

0onhox_alone0o

bạn xem lại bài mình đi
chắc là bài của bạn nj nhầm ở chỗ nào đoá
 
1

123456auauau

Giải PT sau:
[TEX]x^2/y + y^2/16 =36[/TEX]
các pro giải hộ em

Theo mình thì có lẽ là giải thế này:
x^2/y + y^2/16 = 36 (1) \Leftrightarrow x^2/(36y^2) + y^2/24^2= 1 (2). (Điều kiện xđịnh : y>16 )
Đây là phương trình đường E-lip.Phương trình (1) có nghiệm \Leftrightarrow E-lip (2) cắt Ox và Oy \Leftrightarrow hệ gồm ptrình (2) và phương trình x =0 có nghiệm.Giải hệ ta có nghiệm x và y cần tìm là (x,y) = (0;24)
Trên đây là bài làm của mình.Nếu sai rất mong các bạn sửa chữa.Còn nếu đúng nhớ là mình thích ăn bimbim nhe!
Keke! (Hp) - Fighting! :p:p:p:D:D:D%%-%%-%%-:)>-:)>-:)>-
Có niềm tin là sẽ vượt wa.A ây ci i a Racer!!!!!!!:p:p
 
Last edited by a moderator:
T

tintrantin

toán hình học lớp 10:đường Elip

* Cho Elip (E):[TEX]x^2/9+y^2=1[/TEX]
a) Tính độ dài dây cung của (E) đi qua một tiêu điểm và vuông góc với trục tiêu (đoạn thẳng nối hai điểm của elip gọi là dây cung của elip, trục chứa các tiêu điểm gọi là trục tiêu của elip)
b) Tìm trên (E) điểm M sao cho MF1 bằng 2 lần MF2, trong đó F1,F2 lần lượt là các tiêu điểm của (E) nằm bên trái và bên phải trục tung
 
1

123456auauau

Theo mình thì có lẽ là giải thế này:
x^2/y + y^2/16 = 36 (1) \Leftrightarrow x^2/(36y^2) + y^2/24^2= 1 (2). (Điều kiện xđịnh : y>16 )
Đây là phương trình đường E-lip.Phương trình (1) có nghiệm \Leftrightarrow E-lip (2) cắt Ox và Oy \Leftrightarrow hệ gồm ptrình (2) và phương trình x =0 có nghiệm.Giải hệ ta có nghiệm x và y cần tìm là (x,y) = (0;24)
Trên đây là bài làm của mình.Nếu sai rất mong các bạn sửa chữa.Còn nếu đúng nhớ là mình thích ăn bimbim nhe!
Keke! (Hp) - Fighting! :p:p:p:D:D:D%%-%%-%%-:)>-:)>-:)>-
Có niềm tin là sẽ vượt wa.A ây ci i a Racer!!!!!!!:p:p

Uhm thành thật xin lối các bạn đã đọc bài giải này của mình.Nếu cho đề thế này thì sẽ có vô số nghiệm.bạn nào có thể giảng và giải giúp thì cho mình thank nhìu.hehe!:p:p:p:
Hic ko ngờ bài giải toán đầu tiên lại sai.:khi (46)::khi (46)::khi (46):
 
1

123456auauau

Ah cho phép mình để lời giải sai được ko?vì như vậy có thể rút kinh nghiệm và uhm những bạn đã đọc bài giải sai có thể bít đấy là lời giải sai
 
0

08021994

Uhm thành thật xin lối các bạn đã đọc bài giải này của mình.Nếu cho đề thế này thì sẽ có vô số nghiệm.bạn nào có thể giảng và giải giúp thì cho mình thank nhìu.hehe!:p:p:p:
Hic ko ngờ bài giải toán đầu tiên lại sai.:khi (46)::khi (46)::khi (46):

bạn ơi mình không hiểu
đó là một phương trình của elip thì mỗi điểm trên elip là một nghiệm của phương trình, còn giải gì nữa zậy?:(
 
M

meoconbaby

sắp chết đuối

mọi người giúp em với nha thành viên mới nên em hem biết nhiều viêt` phương trình đường tròn có R= 5 và tiếp xúc với đường thẳng :3x - 4y - 31 = 0 tại D (1; -7) mọi người giúp em nha em thanks nhìu với bài này nữa nè viết phương trình đường thẳng đí qua N(2;3) và tiếp xúc với (E) 9x2 + 25y2 = 225
 
Last edited by a moderator:
M

meoconbaby

mìnhcó cách giải này nhanh hơn nè nhưng theo mình là nhanh còn mọi người sao mình hok biết àh nha
 
M

meoconbaby

c2=16 =>c=4 vậy F1(-4;0) và F2(4;0) gọi M(x; y) là điểm cần tìm mà M nhìn hai tiêu điểm dưới 1 góc vuông <=> MF1 vuông góc MF2 <=>MF1 . MF2 =0 <=> ( -4 - x)(4 - x ) +(-y)(-y) =0 <=> y2 =16 -x2 thay vào elip giải ra ta được x tahy x vào y ta giải ra đc y vậy là có 4 điểm cần tìm 4 điểm đó là [ - (+) 5 căn 7 / 4 ; - (+) căn 256 - căn 175/ 4) chú ý toạ độ y là căn hai lần ấy nha
 
Last edited by a moderator:
G

gum

[toán 10]Elip

1 đường thẳng song song với y'oy và đi qua tiêu điểm của Elip [tex]\frac{x^2}{12}+\frac{y^2}{8}=1[/tex] cắt (E) tại 2 điểm M & N. Tính độ dài MN.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom