Toán 10 [Toán 10]-Hình học

P

phanhuuduy90

hacxanh said:
phanhuuduy90 said:
hacxanh said:
thanhhai12a2 said:
thế mà cũng hỏi
muốn biết đúng hay không lấy điểm cụ thể mà kiểm tra :D
nếu chấm òi thì hỏi làm gì, là bài chuẩn bị chấm ạ.
mình nghĩ
sai
sao thía??? chỉ giúp được hem? cần gấp!
do bạn bấm nhầm thôi, phải sửa thành dấu '='
 
H

hacxanh

phanhuuduy90 said:
hacxanh said:
phanhuuduy90 said:
hacxanh said:
thanhhai12a2 said:
thế mà cũng hỏi
muốn biết đúng hay không lấy điểm cụ thể mà kiểm tra :D
nếu chấm òi thì hỏi làm gì, là bài chuẩn bị chấm ạ.
mình nghĩ
sai
sao thía??? chỉ giúp được hem? cần gấp!
do bạn bấm nhầm thôi, phải sửa thành dấu '='
sax, thía mà mình tưởng sai kết quả. hì, dù sao cũng cảm ơn ná!
 
T

thaotnd

[toán 10]Giải giúp mình bài này với

Cho Elip : x^2 / 25 + y^2/9=1
Tìm M thuộc E sao cho M nhìn 2 tiêu điẻm dưới 1 góc vuông .

Ko vẽ đc hình nên giải ra chắc ko hình dung ra . Mình đưa kết quả thôi M(0,4)và M(0,-4)
. Thầy mình nói sai , thầyko chữa mà cũng ko dưa ra kết quả . Mình muốn mấy bạn góp ý về bài này .
 
T

thaotnd

[toán 10]Giúp mình tí nào :D

Cho Elip : x^2 / 25 + y^2/9=1
Tìm M thuộc E sao cho M nhìn 2 tiêu điẻm dưới 1 góc vuông .

Ko vẽ đc hình nên giải ra chắc ko hình dung ra . Mình đưa kết quả thôi M(0,4)và M(0,-4)
. Thầy mình nói sai , thầyko chữa mà cũng ko dưa ra kết quả . Mình muốn mấy bạn góp ý về bài này .
 
P

phanhuuduy90

Re: Giúp mình tí nào :D

thaotnd said:
Cho Elip : x^2 / 25 + y^2/9=1
Tìm M thuộc E sao cho M nhìn 2 tiêu điẻm dưới 1 góc vuông .

Ko vẽ đc hình nên giải ra chắc ko hình dung ra . Mình đưa kết quả thôi M(0,4)và M(0,-4)
. Thầy mình nói sai , thầyko chữa mà cũng ko dưa ra kết quả . Mình muốn mấy bạn góp ý về bài này .
bài này đưa về dạng vectơ là ra ha
vectoF1M.vectoF2M= vecto 0
 
P

phanhuuduy90

Re: Giúp mình tí nào :D

thaotnd said:
Cho Elip : x^2 / 25 + y^2/9=1
Tìm M thuộc E sao cho M nhìn 2 tiêu điẻm dưới 1 góc vuông .

Ko vẽ đc hình nên giải ra chắc ko hình dung ra . Mình đưa kết quả thôi M(0,4)và M(0,-4)
. Thầy mình nói sai , thầyko chữa mà cũng ko dưa ra kết quả . Mình muốn mấy bạn góp ý về bài này .
với lại luôn có 4 điểm M thuộc E
 
T

tuandayem

4 nghiệm nè bạn . mình tính nhẩm thôi ko bít có đúng ko :
(+-5/căn(21);+-4căn5/căn(21))
 
T

thaotnd

ưa` . Mi`nh giai? và đặt điều kiện cho M thuộc E sao mà khi ra nghiệm xét lại thì nó ko thuộc ?:(( . Phamhuuduy90 noi' 4 nghiệm bạn kia sai vậy ban ra bao nhiu ?
 
P

phanhuuduy90

i107412_toan.png

Ví dụ: cho elip [tex]\frac{x^2}{9}+\frac{y^2}{4}=1[/tex]
1.tìm M trên E nhìn 2 tiêu điểm dưới 1 góc vuông
2.cho M1 ngoài E, từ M1 kẻ 2 tiếp tuyến M1T1 và M1T2 tới E(T1,T2 là 2 tiếp điểm).viết phương trình đường thẳng T1T2
>:D< >:D< >:D<
 
N

nguoibatdau

Re: Giúp mình tí nào :D

thaotnd said:
Cho Elip : x^2 / 25 + y^2/9=1
Tìm M thuộc E sao cho M nhìn 2 tiêu điẻm dưới 1 góc vuông .

Ko vẽ đc hình nên giải ra chắc ko hình dung ra . Mình đưa kết quả thôi M(0,4)và M(0,-4)
. Thầy mình nói sai , thầyko chữa mà cũng ko dưa ra kết quả . Mình muốn mấy bạn góp ý về bài này .
đây la giao điểm của elips và đương tròn tâm O bán kinh c=4
 
P

phanhuuduy90

Re: Giúp mình tí nào :D

nguoibatdau said:
thaotnd said:
Cho Elip : x^2 / 25 + y^2/9=1
Tìm M thuộc E sao cho M nhìn 2 tiêu điẻm dưới 1 góc vuông .

Ko vẽ đc hình nên giải ra chắc ko hình dung ra . Mình đưa kết quả thôi M(0,4)và M(0,-4)
. Thầy mình nói sai , thầyko chữa mà cũng ko dưa ra kết quả . Mình muốn mấy bạn góp ý về bài này .
đây la giao điểm của elips và đương tròn tâm O bán kinh c=4
còn cách nào khác không vậy >:D< >:D<
 
T

thaotnd

um` . tai hồi đó mới tham gia vô diễn đàn nên post nhầm bài toán này sang bài hóa . Nên post lại sang kia mà :D . Nhung mà giai? kieu? dưa về tích 2 vectow kia mình giải rồi . Cũng sai mà thoi
 
Top Bottom