Toán 10 [Toán 10]-Hình học

T

thaotnd

Như vậy thì quá dài dòng . Với lại ko có điểm M nào vừa thuộc E vừa thuộc C
 
L

luongdaica

dinhan said:
đối với bài này có cách này cũng được nè: ta có điểm M nhìn 2 tiêu điểm dưới 1 góc vuông tức điểm M thuộc đường tròn tâm O bán kính là c. => viết được Pt đường tròn. giải hệ pt bậc nhất đối với 2 ẩn là x2 và y2.=> tọa độ luôn. nhanh cực kỳ
vẫn là cách tui mà!
 
D

dinhan

thaotnd said:
Như vậy thì quá dài dòng . Với lại ko có điểm M nào vừa thuộc E vừa thuộc C
:-SS :)) có nhầm ko zậy, vẽ hình ra đi bạn yêu quý. nếu vẫn tiếp tục ko tin bạn có thể tham khảo giải toán hình học của Trần Thành Minh
 
T

tuandayem

Đáp số này mà sai thì oánh tui :D:
(+-5căn7 / 4 ; +- 9 / 4)
4 nghiệm đấy nhá.
giải chỉ có 5 dòng thôi
 
D

dinhan

ok ta có M thuộc đường tròn x2+y2=16
mà theo bài ra M thuộc E nên ta có tọa độ M là nghiệm của hệ
x2+Y2=16
x2/25+y2/9=1
=>x2=175/16; y2=81/16=> x;y giống với tuandayem
 
J

jonjohansen

ne co ca phep co elip ha pa con tui moi nghe lan dau ha co lai kieu nao neu dung tich phan tui moi hoc lop 10 sao ma bit den kien thuc cao sieu do troi
hic gion hong ah
 
T

taka280

Bài này gần gần giống đề thi Cao Đẳng Nguyễn Tất Thành.

Không khó nhưng cũng hay phết :D!!!
 
V

vananhkc

Làm tổng quát nè:
Cho (E): [tex]\frac{x^2}{a^2}[/tex]+[tex]\frac{y^2}{b^2}[/tex]=1
tìm tập hợp những điểm M nhìn hai tiêu điểm dưới một góc vuông
 
H

haiquan92

Ta có giao điểm của (E) với OY là B1 OX là A1. Hình như nhớ không nhầm thì năm lớp 7 hay sao đó chúng ta được tính S vành khuyên của vành khuyên B1A1O, mà ta có thể tìm được tọa độ A1 và B1 nên S đó dễ tính nên có thể tính được đường vành khuyên từ B1 đến A1 nên có thể tính được chu vi của (E)!
 
H

haiquan92

Đúng rồi giả sử M(x,y); Tìm tọa độ F1 và F2 rồi sử dụng vectơ là ra mà: vectơ(MF1)xvectơ(MF2)=vecto mà
 
K

kokoro_mo

CHO DUONG THANG (d) PT :X--2^(1:2)+2=0 VA (E) CO PT:X2/8+Y2/4=1 ,GIA SU DUONG THANG (d) CAT (E) TAI 2 DIEM B&C
1:TIM A THUOC (E) DE TAM GIAC ABC CAN TAI A
2:TIM A THUOC(E) DE DIEN TICH TAM GIAC ABC DAT MAX[/i]
 
T

thodisan

bạn này viết đề bài khó hiểu quá. Không thể nào làm đc nếu đề bài thế này.
 
Top Bottom