Toán 10 [Toán 10]-Hình học

T

thaotnd

thì minh ra 2 kết quả đó đó , ngoài ra với cách giải cua? duy ra thêm 4 nghiệm nhưng đều sai
 
T

thaotnd

Mình Cũng cho nó thuộc đường tròn rồi dùng Pitago đê? giải ? ^_^ . Nhưng hôm qua thầy bảo , vì nó nhìn F1F2 dưới 1 góc vuông >> M thuộc đường trung trực của F1F2 . Theo mình hiu? thì no' nằm trên oy . Vậy thì 2 nghiêm mình tìm đc là thỏa mãn . Nhưng nó ko nằm trên E . :(( . Pó hand
 
P

phanhuuduy90

thaotnd said:
Mình Cũng cho nó thuộc đường tròn rồi dùng Pitago đê? giải ? ^_^ . Nhưng hôm qua thầy bảo , vì nó nhìn F1F2 dưới 1 góc vuông >> M thuộc đường trung trực của F1F2 . Theo mình hiu? thì no' nằm trên oy . Vậy thì 2 nghiêm mình tìm đc là thỏa mãn . Nhưng nó ko nằm trên E . :(( . Pó hand
sorry thao nha , nghiệm của mình là(y,x)
giá trị x= +-5*căn7:4
còn y= +-9:4
 
T

thaotnd

Ừ ế . Mình tìm đc chỗ sai của mình oy . Khi tính vécto MF1 mình đã tính = phương pháp bình thường mà ko để ý là MF1 = a - c/ax . :D . Tớ vẫn dùng Pitago vào tam giác MF1F2 và co' MF1^2 + MF2 ^2 = F1F1 . >>>>> ( 5- 4x/5)^2 + ( 5+4x/5)^2 = 16 >>>> x . Thay x vào E thì Co' 2 diểm la M1 ( căn 425/4 , căn 117/5 )
M2 (căn 425/4 , -căn 117/5 )

:D Các ban j thử kiểm tra xem đúng hau sai ? Je^u wuy' các bạn nhìu :D
 
P

phanhuuduy90

thaotnd said:
Ừ ế . Mình tìm đc chỗ sai của mình oy . Khi tính vécto MF1 mình đã tính = phương pháp bình thường mà ko để ý là MF1 = a - c/ax . :D . Tớ vẫn dùng Pitago vào tam giác MF1F2 và co' MF1^2 + MF2 ^2 = F1F1 . >>>>> ( 5- 4x/5)^2 + ( 5+4x/5)^2 = 16 >>>> x . Thay x vào E thì Co' 2 diểm la M1 ( căn 425/4 , căn 117/5 )
M2 (căn 425/4 , -căn 117/5 )

:D Các ban j thử kiểm tra xem đúng hau sai ? Je^u wuy' các bạn nhìu :D
có thể viết phương trình đường tròn có tâm O(0,0) và R=F1F2:2=2c:2=c(F1F2 là tiêu cự có độ dài là 2c)
--> phương trình đường tròn là [tex]x^2 + y^2 = R^2 =C^2 =a^2-b^2[/tex]
rồi M thuộc E --->[tex]9x^2 + 25y^2=9*25[/tex]
giải hệ ta cũng có nghiệm như vây
 
T

thaotnd

bạn nói M thuộc Ft đường tròn có R = C là sai hoàn toàn . Vì đỉnh B của E chỉ có 3 thôi mà . nếu như vậy thì M ko nằm trong E
 
P

phanhuuduy90

thaotnd said:
bạn nói M thuộc Ft đường tròn có R = C là sai hoàn toàn . Vì đỉnh B của E chỉ có 3 thôi mà . nếu như vậy thì M ko nằm trong E
:-/ :-/ :-/ , bạn muốn biết nó có thuộc không thì thế cư thế tọa độ Mvào là biết ngay hjjj
đừng kết luận sớm như vậy >:D< >:D<
 
P

phanhuuduy90

[tex]x^2 +y^2 =c^2=16[/tex]
[tex]9x^2 +25y^2=225[/tex]
giải hệ ta được y=+-9:4.,,,
 
T

thaotnd

Ko thuộc thật mà . 2 Đáp án đầu tiên là mình giải cách của bạn đó . Thay vào rõ là ko thuộc :D
 
T

thaotnd

Mình ra 4 nghiệm la` M( căn 175/4 , 3/4)
M (căn175/4 , -3/4)
(-căn175/4, 3/4 )
M(-Căn175/4 , -3/4)
^_^
 
T

thaotnd

Ừ ế . Mình tìm đc chỗ sai của mình oy . Khi tính vécto MF1 mình đã tính = phương pháp bình thường mà ko để ý là MF1 = a - c/ax . . Tớ vẫn dùng Pitago vào tam giác MF1F2 và co' MF1^2 + MF2 ^2 = F1F1 . >>>>> ( 5- 4x/5)^2 + ( 5+4x/5)^2 = 16 >>>> x . Thay x vào E thì Co' 2 diểm la M1 ( căn 425/4 , căn 117/5 )
M2 (căn 425/4 , -căn 117/5 )

Các ban j thử kiểm tra xem đúng hau sai ? Je^u wuy' các bạn nhìu
 
D

dinhan

đối với bài này có cách này cũng được nè: ta có điểm M nhìn 2 tiêu điểm dưới 1 góc vuông tức điểm M thuộc đường tròn tâm O bán kính là c. => viết được Pt đường tròn. giải hệ pt bậc nhất đối với 2 ẩn là x2 và y2.=> tọa độ luôn. nhanh cực kỳ
 
D

dinhan

thì mới giải hệ.1 pt là pt elip, 1pt là pt đường tròn. ra được nghiệm=> tọa độ điểm M thỏa mãn đề bài
 
Top Bottom