Toán 10 [Toán 10]-Hình học

T

tranghh4

bạn tìm toạ độ của điểm B([tex]\frac{-\sqrt{6}-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}[/tex];[tex]\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}{\sqrt{2}}[/tex];C....
gọi H là TD BC, H có toạ độ là H([tex]\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}}{\sqrt{2}}[/tex];[tex]\frac{\sqrt{2}}{2}}[/tex]
AH=? rùi sd /a+b/=</a/+/b/ tiếp theo sd bunhia
Da là S min 2[tex]\sqrt{3}[/tex]
dau bằng xảy ra khi và chỉ khi A(2;[tex]\sqrt{2}[/tex])
 
Last edited by a moderator:
B

bonghongtronglongdaiduong128

[Toán 10]cứu mình với

Bài 1: cho (E): x^2/25 + y^2/9=1, M thuộc (E). CMR : Khi M chạy trên (E) thì tâm đường tròn nội tiếp tam giác tạo bởi M và 2 tiêu điểm chạy trên một elip.:)

Bài 2: Trong mặt phẳng cho 2 đường tròn : x^2+y^2=9 và : x^2+y^2=1. Tìm Ot chuyển động quanh O cắt 2 đường tròn tương ứng tại P và Q. Đường (d) qua (P) song song Oy cắt đường thẳng (d') qua Q song song Oxtại M. CMR: M nằm trên (E). Viết phương trình (E)?:D


Các bạn giúp mình nha
Min cần ngay ngày mai đấy!o-+
 
C

chocopie_orion

[tex]\frac{1}{cos10}[/tex] - [tex]\frac{sqrt{3}}{sin10}[/tex]

tính giùm mình bài này nha ^^...với CM bài này luôn

[tex] cos^4 x + sin^4 x - 6sin^2 x.cos^2 x = cos4x[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thungan92

thử sức toán elip

Cho elip (x^2)/64 + (y^2)/36 = 1 và điểm C(8;0). Tìm A, B thuộc elip sao cho CA=CB và tam giác ABC có diện tích lớn nhất
 
J

juni_babykute

thắc mắc bunhiacôpski

bất đẳng thức bunhiacôpski đã được đưa vào phần đọc thêm trong sách lớp 10 rồi.zậy liệu em có được xài cái này trong khi thi không hả mọi người.mà nghe như thông báo của bộ là những phần đã chuyển sang phần đọc thêm(chữ nhỏ) thì không cho ra thi .
 
D

duynhan1

bất đẳng thức bunhiacôpski đã được đưa vào phần đọc thêm trong sách lớp 10 rồi.zậy liệu em có được xài cái này trong khi thi không hả mọi người.mà nghe như thông báo của bộ là những phần đã chuyển sang phần đọc thêm(chữ nhỏ) thì không cho ra thi .

Bất đẳng thức Cô-si và Bunhiacopski là các bất đẳng thức cơ bản nên được áp dụng không cần chứng minh. Các bất đẳng thức khác muốn áp dụng phải chứng minh.
 
C

chickensaclo

Câu E:
sin^4 x+4cos^2 x = sin^4 x+4(1-sin^2 x) = sin^4 x-4sin^2 x+4 = (sin^2 x-1)^2
tương tự với phần trong căn còn lại => kết quả E = (1-sin^2 x)+(1-cos^2 x)=1
 
V

vingaymai.phai.hoc

Câu E:
sin^4 x+4cos^2 x = sin^4 x+4(1-sin^2 x) = sin^4 x-4sin^2 x+4 = (sin^2 x-1)^2
tương tự với phần trong căn còn lại => kết quả E = (1-sin^2 x)+(1-cos^2 x)=1
sao tui ra khác nhỉ****************************???????
-----------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

ninhthu09

Bài tập elip cưc khó

cho (E) x2/16+y2/9=1và đường thẳng 3x+4y-12=0 (d)
a) Cmr (d) cắt (E) tại 2 điểm phân biệt A,B
b) Tìm C thuộc (E) sao cho tam giác ABC vuông tại C
Các bác giải chi tiết giúp em nhé
 
N

ninhthu09

Quá dễ chứ còn gì : không mất tinh tổng quát giả sư M qua tien điể trái F1: khi dó MN=2MF1 ráp cong thúc vào là ra.chú ý ở đây M(-c ;y)
 
K

kitty_leam

Sao may ban lai noi the? to thay bai cung hay day! con co 1 cach giai nua nhung no lai hoi dai dong thoi!
 
K

kitty_leam

uh rồi câu 1 nà

từ phường trình (d)

rút x ra

thế vào (E)

lchung minh no co 2 nghiem

là 1 cách

cách 2

đó là vị trí tương đối của nó với (E)

nếu vị trí tuog đối

từ tâm E tới đường thẳng bé hơn trục ngắn của nó

thì chắc chắn nó cắt

nhưng cách 2 hên xui hơn

con câu b

gọi C là điểm thuộc E

nó thoả điều kiện nào

tìm véc tơ AC và AB

à quên

CA và CB

nếu tích vô hướng của chúng bằng không

thì vuông góc

hêt

chúc ban làm bài tốt nhé! minh dang ban! hom nao minh se lam ro luon ha!
 
K

kitty_leam

trước tiên

trong các tam giác cân

tam giác nào có diện tích lớn nhất

cái này ban tự làm nhé

hì hì

chủ yếu là giải bất đẳng thức

để tìm ra tam giác cân đặc biệt nào có diện tích lớn nhất thôi

câu này khá dễ
hom nay minh hoi ban hom khac minh se trinh bay cho cau cu the hon ha
 
K

kitty_leam

vì bắt buộc A B nằm trên E sao cho chúng nó đối xứng qua Oy

thì nó mới cân đượcc

đối xứng thì toạ độ như thế nào???

tự làm luôn nhé
 
N

noooo

cau b ne>ta co MF1=2MF2 suy ra MF1-MF2=0
va 1 phuong trih nua la MF1+MF2=2c
tu he tren giai ra MF1 va MF2
dung cong thuc MF1=a+(c/a)*Xm giai ra hoanh do diem M thay vao (E) ra tung do
 
Top Bottom