[Toán 10]Bdt

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lamtrang0708

cho a,b,c dương biêt ab+bc+ca=1 .tìm min
P= a/(1+a) +b/(1+b)+c/(1+c)
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

Cho a,b,c >O thoả mãn : abc=1

chứng minh rằng :

[tex]9(a+b+c)+\frac{3}{a^3+b^3+c^3} \ge 28 [/tex]

Anh sửa 1 chút. đừng giận nhá ;))
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

cho a,b,c,d>0 . thoả mãn ; abcd=1 .CMR:

[tex]\frac{1}{a+b+c+d}+2(abc+bcd+cda+abd) \ge \frac{33}{4} [/tex]
 
B

bigbang195

Cho a,b,c >O thoả mãn : abc=1

chứng minh rằng :

[tex]9(a+b+c)+\frac{3}{a^3+b^3+c^3} \ge 28 [/tex]

Anh sửa 1 chút. đừng giận nhá ;))

gif.latex
 
Q

quyenuy0241

cho a,b,c,d>0 . thoả mãn ; abcd=1 .CMR:



[tex]\frac{1}{a+b+c+d}+2(abc+bcd+cda+abd) \ge \frac{33}{4} [/tex]


Nếu :

Đặt [tex]\frac{1}{a}=x \\ \frac{1}{b}=y \\ \frac{1}{c}=z \\ \frac{1}{d}=t [/tex]

[tex]VT=\frac{1}{xyz+yzt+ztx+xty}+2(x+y+z+t) \ge \frac{33}{4} [/tex]

Dễ dàng CM được [tex](xyz+yzt+ztx+xty) \le \frac{(x+y+z+t)^3}{16}[/tex]

[tex]Vt \ge \frac{16}{(x+y+z+t)^3}+2(x+y+z+t) \ge \frac{33}{4}[/tex]

Điểm rơi là ok!:D
 
L

legendismine

Chứng minh với mọi số thực a,b ta có:
[TEX]\frac {x^2}{y^2}+\frac {y^2}{x^2} +4\ge 3(\frac{x}{y} +\frac {y}{x})[/TEX]
 
D

duynhan1

Chứng minh với mọi số thực a,b ta có:
[TEX]\frac {x^2}{y^2}+\frac {y^2}{x^2} +4\ge 3(\frac{x}{y} +\frac {y}{x})[/TEX]

[TEX]t = \frac{x}{y} + \frac{y}{x} \Rightarrow t^2 = \frac{x^2}{y^2} + \frac{y^2}{x^2} +2[/TEX]

[TEX]BDT \Leftrightarrow t^2 + 2 \geq 3t [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (t-1)(t-2) \geq 0[/TEX] (luôn đúng do [TEX]|t| \geq 2[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
D

deltano.1

Bai nay cung hay lam ne cac ban oi
Cho x thuoc R thoa man x >1
CM:[Tex] \frac{x^4+1}{x^3-x}\geq 2 \sqrt{2} [/tex]


P/s: Chèn TEX vào
VIết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
D

deltano.1

[TEX]\frac{x^4 + 1 }{x^3 -x} = \frac{x^2 -1}{x} + \frac{2x}{x^2 -1} \geq 2\sqrt{2}[/TEX]

voi a,b,c la cac so thuc duong
cm:[TEX]\sum_{cyc}\sqrt{a^2+(1-b)^2}\ge \frac {3\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

deltano.1

Cho a,b,c >0 CM:
[TEX]\sum_{cyc}\frac {1}{a^2+bc}\leq \frac {a+b+c}{ab+bc+ac}(\sum_{cyc}\frac {1}{a+b})[/TEX]
 
D

deltano.1

Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác,S là diện tích của tam giác đó
CM:[TEX]a^2+b^2+c^2\geq4\sqrt{3}S[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác,S là diện tích của tam giác đó
CM:[TEX]a^2+b^2+c^2\geq4\sqrt{3}S[/TEX]

[TEX]S =\sqrt{ p(p-a)(p-b)(p-c)} \leq \sqrt{\frac{a+b+c}{2} \ \ * \frac{(\frac{a+b+c}{2})^3}{27} } \leq \frac{(a+b+c)^2}{12\sqrt{3} } \leq \frac{a^2+b^2+c^2}{4\sqrt{6} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2\geq4\sqrt{3}S[/TEX]
 
D

deltano.1

1/ Bài này cũng khó lắm nè:
Cho x,y,z là các số thực không âm thoả mãn x+y+z=3
CM:[TEX]6xyz+5(x^2+y^2+z^2)\geq21[/TEX]
Hãy tìm lời giải và chìa khoá giải các dạng bài toán này
2/Cho các số dương x,y,z thoả mãn xyz=1
CM:[TEX]\frac{\sqrt{1+x^3+y^3}}{xy}+\frac{\sqrt{1+y^3+z^3}}{yz}+\frac{\sqrt{1+x^3+z^3}}{xz}\geq3\sqrt{3}[/TEX]
3/cHO a,b,c>0 và abc=1
CM:[TEX]\frac{b+c}{\sqrt{a}}+\frac{a+c}{\sqrt{b}}+\frac{a+b}{\sqrt{c}}\geq\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}+3[/TEX]
4/cho 3 số dương a, b, c thỏa đk: a+b+c=1. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+4({\sqrt{ab} + \sqrt{bc} + \sqrt{ca}})\geq 7[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

CM:[TEX]\frac{\sqrt{1+x^3+y^3}}{xy}+\frac{\sqrt{1+y^3+z^3}}{yz}+\frac{\sqrt{1+x^3+z^3}}{xz}\geq3\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]VT \geq \frac{\sqrt{3xy}}{xy} +\frac{\sqrt{3yz}}{yz}+\frac{\sqrt{3zx}}{zx} \geq 3\sqrt{3} [/TEX]

3/cHO a,b,c>0 và abc=1
CM:[TEX]\frac{b+c}{\sqrt{a}}+\frac{a+c}{\sqrt{b}}+\frac{a+b}{\sqrt{c}}\geq\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}+3[/TEX]

[TEX]\frac{b}{\sqrt{a} } + \sqrt{a} \geq 2\sqrt{b} [/TEX]

Tương tự rồi cộng lại ta có :

[TEX] \frac{b}{\sqrt{a}} + \frac{c}{\sqrt{b}} + \frac{a}{\sqrt{c}}[/TEX]

Lại có theo Co-si:

[TEX] \frac{c}{\sqrt{a}} + \frac{a}{\sqrt{b}} + \frac{b}{\sqrt{c}} \geq 3 [/TEX]
======> dpcm
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom