Toán 10 [Toán 10] Bài tập phương trình vô tỷ

H

hungpronguyen

bài toán

cho tam giác ABC.Gọi H là trực tâm tam giác.chứng minh răng:
tgA.vecto HA + tgB.vecto HB +tgC.vecto HC=0



o=>:)>-=((
 
A

an123456789tt

Đây là bài khó

:)>-:)>- CMR: :)>-:)>-
Y=X^2+2X+1 nhận đưong thẳng X=-1
làm trục đối xứng



:khi (80): Hãy cùng chạy nao
 
A

anh123456789tt

X=x+1 x=X-1
Đat : \Rightarrow
Y=y+1 y=Y

Ta co : DTHS y=X^(2) -2X-1-X^(2)-2
Ta thay X^(2)-2 la HS chan \Rightarrow DPCM
 
A

an123456789tt

giup minh voi

|-) Tìm M để hệ BPT : ((x-3)/(x-4)) \leq 0
3x-M \leq 1

VÔ NGHIỆM :
 
Last edited by a moderator:
A

anh123456789tt

Bang cach xet dau ta co : ((X-3)/(X-4))\leq0 \Leftrightarrow 3\leqX<4
3\leqX<4
do do he bat phuong trinh : \Leftrightarrow
X\leq((M+1)/3)
hE VO NGHIEM KHI ((M+1)/3))<3 \Leftrightarrow M<8 ;)
 
A

an123456789tt

Đây là bài khó

:-\" Tìm tập xđ của hàm số : Y=X^(4)-6X^(2)+2 :-\"
voi X thuộc [-2;1] L-)





(~~)(*):))
 
N

nguyenbahiep1

tìm tập giá trị của hàm trùng phương

[TEX]y = x^4 -6x^2 +2 \\ dk : x : [-2,1] \\ f'(x) = 4x^3-12x = 0 \Rightarrow x = 0 \Rightarrow y = 2 \\ x = - \sqrt{3} \Rightarrow y = -7 \\ x = \sqrt{3} \Rightarrow y = -7 \\ f(-2) = -6 \\ f(1) = -3 \\ -7 \leq y \leq 2[/TEX]
 
V

vuongngoc2012

Giải hộ mình Hệ Phương trình hai ẩn sau

Tìm m để hệ phương trình sau có nghiệm duy nhất:
pt(1): \sqrt[n]{A+xgfg}

cái này mình gõ sai công thức nhờ mod del bài này hộ mình nha
 
Last edited by a moderator:
M

miacodon1005

[Toán 10] Bài tập cần giải gấp!

1, Cho √x-1 + √y-1 + √z-2 = 1/2 (x+y+z)
Tính P= x^2011 + y^2012 + z^2013
2. Cho điểm A(1;2) , B(-1;1) . C(3;0)
a. Chứng minh 3 điểm A,B,C không thẳng hàng
b. Tìm tọa độ trọng tâm G, trực tâm H, tâm I đường tròn ngoại tiếp, tâm J đường tròn nội tiếp tâm giác ABC.
c. Tính chu vi và diện tích tam giác ABC
d. Tính bán kính đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp tam giác ABC.
e. Gọi AD là phân giác trong, AE là phân giác ngoài
tam giác ABC. Tìm tọa độ điểm D, E
f. Tìm tọa độ M sao cho ABCM là hình bình hành
g. Tìm tọa độ N sao cho ABCN là hình thang vuông tại A và N.
 
H

happy.swan

anh chi phân loai hpt giúp em

_HPTddoois xứng loai 1 2
_HPTgaan dang cap bac 2 :3
_HPTdang cap bac 2:3
^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:3:eek:[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&lt;[-O&:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
H

happydragon

toan 10 kho ge

gâi? gium mk vs


\sqrt[]{3x2 - 5x +1}
vbjviojxcl;jAxshufge sm,dm niọdka jfhuh fgj gjyt jkaga huksa hjgab jja
 
Q

qtrang_ss501

[Toán 10] Giải hệ pt khó

Giải hệ pt sau:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{5x^2 + 2xy +2y^2} + \sqrt{2x^2 + 2xy + 5y^2} = 3(x +y) \\ \sqrt{2x + y +1} + 2\sqrt[3]{7x + 12y + 8} = 2xy + y+ 5 \end{array} \right.[/tex]
 
X

xyz_009

giải phương trình, bất phương trình

1)[TEX]\frac{1}{2}(\sqrt[3]{14-x^3} + x) - 1 = \sqrt{x^2-2x-1}[/TEX]
2)[TEX]\sqrt{x-1} + x - 3 \geq \sqrt{2x^2 - 10x + 16}[/TEX]


Câu 3 trong 2 ngày 10-11/10/2012
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom