[ôn lượng giác ]_ thi ĐH

L

lamanhnt

uh
thế lần sau đừng như thế nữa
dù là trao đổi cũng không nên kẹt như thế
t cũng không phải là người làm bài và mong muốn người khac cảm ơn đâu
P/s:Cảm ơn- bạn không mất j cả
mà bạn đem đến niềm vui cho người được cảm ơn
Đừng giận, dù sao tớ cũng không thankb-(

[tex]cos(4x-\frac{\pi}{2})=sin4x[/tex]
[tex]cos(2x-\frac{\pi}{4})=\frac{sqrt{2}}{2}.(cos2x+sin2x)[/tex]
---->>[tex]2sin4x-5.sqrt{2}.(sin2x+cos2x)+6=0[/tex]

Đặt [tex]t=sin2x+cos2x[/tex], [tex]|t| \leq sqrt{2}[/tex]

---> [tex]t=\frac{sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]x=\frac{7pi}{24}+k\pi, x=\frac{\pi}{24}+k'.\pi[/tex]
 
L

lamanhnt

ha ha
thế bạn tưởng t dễ dàng giận như thế sao
nhất là với 1 người như bạn
tôi chấp làm j , giận làm j cho mêtk
t bit tại sao bài t nghiệm lẻ rồi, thiếu cái số 2 bên ngoài
bạn đọc mà cũng ko để ý
xem lại nhá
giờ t và b cùng kq chẵn rồi nhé :D
còn cách c, không hay = cách t đâu
t bit là c đưa ra để cm là cách khác nghiệm chẵn, chắc vậy, hoặc đưa thêm cách ra cho mọi
người cùng xem
thế nào là một người như bạn:|, em lần sau đừng cm lại cho loãng topic.
[tex]sin^4x+cos^4x=\frac{7}{8}.cot(x+\frac{\pi}{3}).cot(\frac{\pi}{6}-x)[/tex]
 
L

lamanhnt

CÂU LƯỢNG GIÁC BÊN ĐỀ THI THỬ CỦA "TOANHOCSINHVIEN" MỜI MỌI NGƯỜI LÀM THỬ:

[tex] sqrt{cosx+sinx}+sqrt{2}.[sin(x-\frac{\pi}{4})+1]=\frac{cos2x}{2} [/tex]
LỜI GIẢI CỦA BẠN SNOW MỌI NGƯỜI THAM KHẢO
( vì bạn là người chế ra con lg trong bài này nên mình post cách của bạn.
[tex] sqrt{cosx+sinx}+sqrt{2}.[sin(x-\frac{\pi}{4})+1]=\frac{cos2x}{2} [/tex]
gif.latex

gif.latex

gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
S

silvery21

[tex]sinx+sin2x+sin3x=1[/tex]

hình nhưu là connguoivietnam làm ý

e hok nhớ rõ lắm>-

bài này connguoivietnam giải sai ròi c ạ ; chưa ra +sai ; t ko nhớ ở topic nào nữa

còn về bài đó cho dù bấm máy ra ngh nhưng trên tất cả các dd có sự tgia của thầy cô nữa nhưng chưa giải ra c ah

bài ko có lời giải ; suy nghĩ làm j cho mệt ạ:D

CÂU LƯỢNG GIÁC BÊN ĐỀ THI THỬ CỦA "TOANHOCSINHVIEN" MỜI MỌI NGƯỜI LÀM THỬ:



[tex] sqrt{cosx+sinx}+sqrt{2}.[sin(x-\frac{\pi}{4})+1]=\frac{cos2x}{2} [/tex]



bên maths đã có lời giải câu đó ; mọi ng wa đó nhé;)
 
S

silvery21

chị post lời giải từ bên math sang mà em/:)..............

........ ....

[tex]\sqrt{sinx + cosx}[/tex] + [tex]\sqrt{2}[/tex] . [ sin(x -[tex]\frac{\pi }{4}[/tex]) + 1 ] = [tex]\frac{cos2x}{2}[/tex]
:leftrightarrow [tex]\sqrt{sinx + cosx}[/tex] + sinx - cosx + [tex]\sqrt{2}[/tex] = [tex]\frac{(cosx-sinx)(cosx+sinx)}{2}[/tex].(1)
đặt a = sinx+cosx, b = cosx-sinx ( điều kiện: Tự làm) =>[tex]{a}^{2}[/tex]+[tex]{b}^{2}[/tex] =2
(1) :leftrightarrow 2[tex]\sqrt{a}[/tex] -2b + 2[tex]\sqrt{2}[/tex] = ab
<=>2[tex]\sqrt{a}[/tex]+2. A^2/( căn 2 + b) =ab
<=>[tex]\sqrt{a}[/tex]( 2 + 2a.căn a / (căn 2 +b) - b[tex]\sqrt{a}[/tex]) =0
<=> [tex]\sqrt{a}[/tex] = 0
hoặc 2 + 2a.căn a / (căn 2 +b) - b[tex]\sqrt{a}[/tex]=0 (2)
<=> 2 + 2a.căn a / (căn 2 +b) = b[tex]\sqrt{a}[/tex]
giả sử b<0 => b = - [tex]\sqrt{2-a^2}[/tex]
=> tử cua vt > [tex]\sqrt{2}[/tex] -[tex]\sqrt{2}[/tex] + a[tex]\sqrt{2}[/tex] >0 trong khi
vp <0 . Vậy b > 0 ( b không thể bằng 0 vì khi đó vt khác 0, vp =0).
 
P

puu

giải phương trình :
cos3x.sin2x - cos4x.sin2x = 0.5sin3x + can(1+cosx)

Nguyên văn bởi lamanhnt
thế nào là một người như bạn:|, em lần sau đừng cm lại cho loãng topic.
latex.php

uh
cm lại cho những người không đọc kĩ bài rồi nói là nghiệm lẻ thôi, càng cm càng đặc chứ sao nói là loãng ạ ?
thôi làm bài của bạn kia kẻo bị gọi là spam :D
[TEX]cos3x.sin2x-cos4x.sin2x=\frac{1}{2}sin3x+\sqrt{1+cosx}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{2}(sin5x-sinx)-\frac{1}{2}(sin6x-sin2x)=\frac{sin3x}{2}+\sqrt{2}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin5x+sin2x)-(sin6x-sin3x)=sinx+2\sqrt{2}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin{\frac{7x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}-2sin{\frac{9x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}=2sin{\frac{x}{2}}cos{\frac{x}{2}}+2\sqrt{2}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin{\frac{7x}{2}}-sin{\frac{9x}{2}}).cos{\frac{x}{2}}(4cos^2\frac{x}{2})=cos{\frac{x}{2}}(sin{\frac{x}{2}}+\sqrt{2})[/TEX]
đến đây đã có nhân tử chung
 
Q

quyenuy0241

Giải pt lượng giác sau:

[tex]sin^2x+\frac{(1+cos2x)^2}{2sin2x}=2cos2x[/tex]


[tex] DK::sin2x \neq 0 [/TEX]

[tex]PT\Leftrightarrow sin^2x+\frac{sin^3x}{cosx}=cos2x [/tex]

[tex]sin^3x=cosx(cos^2x-2sin^2x) [/tex]

[tex]sin^3x=cos^3x-2sin^2xcosx [/tex]

Do [TEX]cosx \neq 0[/TEX]

nên [tex]PT\Leftrightarrow tan^3x+2tan^2x-1=0 \Leftrightarrow (tanx+1)(tan^2x+tanx-1)=0[/tex]
 
B

botvit

[tex]sinx+sin2x+sin3x=1[/tex]



bài này connguoivietnam giải sai ròi c ạ ; chưa ra +sai ; t ko nhớ ở topic nào nữa

còn về bài đó cho dù bấm máy ra ngh nhưng trên tất cả các dd có sự tgia của thầy cô nữa nhưng chưa giải ra c ah

bài ko có lời giải ; suy nghĩ làm j cho mệt ạ:D





bên maths đã có lời giải câu đó ; mọi ng wa đó nhé;)
kaka thế ak:D:)>-

hok dk nhé
[TEX]\frac{(1+cos2x)^2}{2sin2x}+sin^2x=2cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{(1+2cos^2x-1)^2}{4sinxcosx}=2cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{cos^3x}{sinx}+sin^2x=2cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+sin^3x=2cos2x.sinx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Nguyên văn bởi lamanhnt
[TEX]cos3x.sin2x-cos4x.sin2x=\frac{1}{2}sin3x+\sqrt{1+cosx}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{1}{2}(sin5x-sinx)-\frac{1}{2}(sin6x-sin2x)=\frac{sin3x}{2}+\sqrt{2}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin5x+sin2x)-(sin6x-sin3x)=sinx+2\sqrt{2}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin{\frac{7x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}-2sin{\frac{9x}{2}}cos{\frac{3x}{2}}=2sin{\frac{x}{2}}cos{\frac{x}{2}}+2\sqrt{2}cos{\frac{x}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin{\frac{7x}{2}}-sin{\frac{9x}{2}}).cos{\frac{x}{2}}(4cos^2\frac{x}{2})=cos{\frac{x}{2}}(sin{\frac{x}{2}}+\sqrt{2})[/TEX]
đến đây đã có nhân tử chung

tự phá cái trị tuyệt đối ra ah c . ra nhân tử chung ròi sao nữa :(
 
T

tiger3323551

bạn botvit giải được chưa bạn đang giải bài này àh [tex]sinx+sin2x+sin3x=1[/tex] chắc sắp ra rồi đúng ko
 
T

tiger3323551

[tex]sinx+cosx=tanx[/tex]
[tex]1-sin2x=sin3x[/tex]
[tex]sqrt{sinx}+sinx+sin^2x+cosx=0[/tex]
mấy bài này nghĩ chưa ra thankjs
 
A

anhtuanphan

[tex]sinx+sin2x+sin3x=1[/tex]
bài này connguoivietnam giải sai ròi c ạ ; chưa ra +sai ; t ko nhớ ở topic nào nữa

còn về bài đó cho dù bấm máy ra ngh nhưng trên tất cả các dd có sự tgia của thầy cô nữa nhưng chưa giải ra c ah

bài ko có lời giải ; suy nghĩ làm j cho mệt ạ:D
bên maths đã có lời giải câu đó ; mọi ng wa đó nhé;)
bài này có thể tạm hài lòng với x gần đúng với nghiệm của phương trình
[TEX]6x^3-6x+1=0[/TEX] khi cho
eq.latex
 
V

vivietnam

giải phương trình
[TEX]1,cosx-3.sqrt{3}.sinx=cos7x[/TEX]

[TEX]2, tan^2x+tan^22x+cot^23x=1[/TEX]

[TEX]3,sinx.sin2x.sin3x+cosx.cos2x.cos3x=1[/TEX]
 
Top Bottom