[ôn lượng giác ]_ thi ĐH

P

police92

[TEX]sin^4(x)+sin^4([TEX]\frac{x}\frac{2}[/TEX]+[TEXT]\frac{\pi}\frac{8}[/TEX])+C0S^4(x)=0,5sin^2(2x)[/TEX]
 
N

nhoc_maruko9x

;))

giải pt lượng giác :
[TEX]2cos3x.(2.cos2x+1)=1[/TEX]
.......................
[TEX]\Leftrightarrow 2cos3x(2-4sin^2x+1)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos3x(3-4sin^2x)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos3x(3sinx-4sin^3x)=sinx[/TEX] (Xét sinx = 0 trước :D)

[TEX]\Leftrightarrow 2cos3x.sin3x=sinx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin6x=sinx[/TEX]

Đến đây thui nhá! :D
 
L

lucky_star93

[TEX]sin4x +cos3x +cosx = 4sinx+2[/TEX]
................................@};-:-*
 
Last edited by a moderator:
0

0vietsang0

tiếp vài bài nữa này :
[TEX]a) \sqrt{3}sin3x + 4cos^3x = 1 + 3sin(\frac{\pi}{2}-x)\\ b) sin^3xcos3x + cos^3xsin3x= sin^34x \\ c) \frac{1-2cos^2x}{sinxcosx} + 2tan2x + cot^34x =3[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

[TEX] tan(2x-\frac{\pi}{4})tan(2x+\frac{\pi}{4})=\frac{4cos^22x}{tanx-cotx}[/TEX]
Sai rồi! :((
 
L

lamtrang0708

dễ thấy 2cosx-3<0 do đó :

[tex] \begin{array}{l} \Leftrightarrow \frac{{\sqrt 3 (c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x + \cos x - 2)}}{{2\cos x - 3}} = {\{\rm s}\nolimits} {\rm{inx}}\\\\ {\sin ^2}x + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x = 1 \Rightarrow \frac{{3{{(c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x + \cos x - 2)}^2}}}{{{{(2\cos x - 3)}^2}}} + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x = 1\\\\ \Leftrightarrow 7c{\rm{o}}{{\rm{s}}^4}x - 6c{\rm{o}}{{\rm{s}}^3}x - 4c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x + 3 = 0\\\\ \Leftrightarrow (\cos x - 1)(7c{\rm{o}}{{\rm{s}}^3}x + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - 3c{\rm{os}}x - 3) = 0\\\\ \Leftrightarrow \left[ {\begin{array}{*{}{}} {\cos x = 1}\\\\ {7c{\rm{o}}{{\rm{s}}^3}x + c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}x - 3c{\rm{os}}x - 3 = 0} \end{array}} \right. \end{array}[/tex]
 
H

huu_thuong

giúp em bài này với : [tex]2sin^2(x - \frac{\pi}{4}) = 2sin^2 x - tan x[/tex]

gif.latex
 
Q

quynhsuu_nghe_93

m(sinx+cosx+1)=1+2sinx.cosx tim m de pt co nghiem thuoc [0;pi/2]
baj tap naj co the lam nhu sau:
sinx+cosx=a voi x thoc [0;pi/2] \Rightarrow a thuoc [-1;1] (dung duong tron luong giac)
\Rightarrow m(a+1)=a^2
xet a=-1 \Rightarrow thoa man
xet voi a ≠ -1 \Rightarrow m=a^2/(a+1) voi a thuoc (-1;1]
su dung bang dong bien nghjch bien \Rightarrow m thuoc [o;+\infty ]
 
Top Bottom