[ôn lượng giác ]_ thi ĐH

S

saintdane4x

bài này ra vô nghiệm đúng ko nhỉ các bác??? ko cần phải hạ bậc đâu mà tui chỉ cần khai triển 2 cái sin có bên vế trái ra theo công thức cộng là xong í hihihihi :D:D:D
 
M

maxqn

[TEX]9\sin^3{x}-\sqrt3{\cos{x}} +\sin{x}\cos{x}(\cos{x}-\sqrt3{\sin{x}})-6\sin{x}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3\sin^3{x} -2\sqrt3{\sin^2{x}\cos{x}} -5\sin{x}.\cos^2{x}\sqrt3\cos^3{x}=0[/TEX]
Tới đây xét [TEX]\cos{x}=0[/TEX] xem có phải là nghiệm k rồi chia cho [TEX]\cos^3{x}[/TEX] đc pt theo [TEX]\tan{x}[/TEX] r giải tiếp :)
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

latex.php


[TEX]8cosx+6sinx-(cos^2x-sin^2x)-7=0[/TEX]

[TEX](sin^2x+6sinx+9)-(cos^2x-8cosx+16)=0[/TEX]

[TEX](sinx+3)^2=(cosx-4)^2[/TEX]

[TEX]\left[sinx+3 = cosx-4\\sinx+3 =4 - cosx[/TEX]

Loại TH1

[TEX]TH2 \ : \ \ sinx+cosx=1[/TEX]

[TEX]sin(x+\frac{\pi}{4})=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]

[TEX]x=k2\pi[/TEX]

[TEX]x=\frac{\pi}{2}+k2\pi[/TEX]
 
Top Bottom