ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 12

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Bài tập: Một con lắc lò xo thẳng đứng có chiều tự nhiên 24 (cm), độ cứng K = 80 N/m và vật nặng m = 400 gam. Mốc thế năng tại vị trí cân bằng, gia tốc trọng trường g = 10 ([tex]m/s^2[/tex]). Trong quá trình dao động, tỉ lệ độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu là 3. Chọn chiều dương hướng xuống, gốc thời gian là lúc lò xo không biến dạng và đang đi lên, lấy [tex]\pi^2=10[/tex].
a) Viết phương trình dao động cùa con lắc
A. [tex]x=10cos(10\sqrt{2}.t+\frac{2\pi}{3})cm[/tex]
B. [tex]x=10cos(10\pi.t-\frac{\pi}{3})cm[/tex]
C. [tex]x=10cos(10\sqrt{2}.t-\frac{2\pi}{3})cm[/tex]
D. [tex]x=10cos(10\sqrt{2}.t-\frac{\pi}{2})cm[/tex]
b) Kể từ lúc bắt đầu dao động, thời điểm lần thứ hai con lắc có chiều dài 37 (cm) thì vận tốc của vật có giá trị bao nhiêu?
A. [tex]60\sqrt{2}cm/s[/tex]
B. [tex]80\sqrt{3}cm/s[/tex]
C. [tex]-80\sqrt{2}cm/s[/tex]
D. [tex]-60\sqrt{2}cm/s[/tex]
@nguyenthiminhtuyen @ThinhdhvA1K50 @sieutrom1412
-------------------------------------------------------------------------------------------------HẾT------------------------------------------------------------------------------
CHÚC NGỦ NGON !
 
Last edited:
Top Bottom