ÔN BÀI ĐÊM KHUYA VẬT LÍ 12

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Câu hỏi:
Câu 1:
Chọn câu sai : Khi sóng cơ truyền trên một sợi dây đàn hồi dài, bỏ qua sự mất mát năng lượng trong quá trình truyền sóng, các phần tử trong môi trường khi có sóng truyền qua
A. có tốc độ luôn bằng tốc độ của sóng.
B. dao động với chu kì bằng nhau.
C. không truyền đi theo sóng.
D. dao động với biên độ bằng nhau.

Câu 2:
Biên độ dao động cưỡng bức không thay đổi khi thay đổi
A. pha ban đầu của ngoại lực tuần hoàn.
B. tần số của ngoại lực tuần hoàn.
C. biên độ của ngoại lực tuần hoàn.
D. lực ma sát của môi trường.

P.s: khởi động nhẹ một tí nhé mọi người <3
 
  • Like
Reactions: fsdfsdf

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
CHỦ ĐỀ: ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Đến hẹn lại lên nhé các bạn. Mình xin đưa ra câu hỏi như sau:
Câu hỏi:
Một vật dao động điều hòa với chu kì T. Chọn gốc thời gian là lúc vật qua vị trí cân bằng, vận tốc của vật bằng 0 lần đầu tiên ở thời điểm
A. T/2
B. T/8
C. T/6
D. T/4.

P.s: Bắt đầu nhẹ với câu hỏi dao động cơ hihi <3
d
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
Một câu hỏi lý thuyết khác đơn giản hơn nhé mọi người:
Câu hỏi:
Pha ban đầu của dao động điều hòa phụ thuộc
A. cách chọn gốc tọa độ và gốc thời gian
B. năng lượng truyền cho vật để vật dao động
C. đặc tính của hệ dao động
D. cách kích thích vật dao động
D
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Câu hỏi:
Câu 1:
Chọn câu sai : Khi sóng cơ truyền trên một sợi dây đàn hồi dài, bỏ qua sự mất mát năng lượng trong quá trình truyền sóng, các phần tử trong môi trường khi có sóng truyền qua
A. có tốc độ luôn bằng tốc độ của sóng.
B. dao động với chu kì bằng nhau.
C. không truyền đi theo sóng.
D. dao động với biên độ bằng nhau.

Câu 2:
Biên độ dao động cưỡng bức không thay đổi khi thay đổi
A. pha ban đầu của ngoại lực tuần hoàn.
B. tần số của ngoại lực tuần hoàn.
C. biên độ của ngoại lực tuần hoàn.
D. lực ma sát của môi trường.

P.s: khởi động nhẹ một tí nhé mọi người <3
em mới học lớp 11,chỉ mới học đc 1 trước lớp 12 phần dao động cơ
Chưa hok phần sau nên anh cho phần dao đông cơ thôi nha anh
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
CHỦ ĐỀ: ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Câu 1: Khi nói về một vật đang dao động điều hòa, phát biểu nào sau đây đúng?
A. Vectơ gia tốc của vật đổi chiều khi vật có li độ cực đại.
B. Vectơ vận tốc và vectơ gia tốc của vật cùng chiều nhau khi vật chuyển động về vị trí cân bằng.
C. Vectơ gia tốc của vật luôn hướng ra xa vị trí cân bằng.
D. Vectơ vận tốc và vectơ gia tốc của vật cùng chiều nhau khi vật chuyển động ra xa vị trí cân bằng.

Câu 2: Ba con lắc đơn có chiều dài lần lượt là ℓ1 = 75cm, ℓ2 = 100cm và ℓ3 = 83cm dao động điều hòa tại cùng một nơi trên mặt đất. Gọi f1, f2 và f3 lần lượt là tần số dao động của chúng. Chọn sắp xếp đúng theo thứ tự tăng dần về độ lớn
A. f2, f3, f1
B. f1, f3, f2
C. f1, f2, f3
D. f3, f2, f1
 

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
24
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
CHỦ ĐỀ: ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Câu 1: Khi nói về một vật đang dao động điều hòa, phát biểu nào sau đây đúng?
A. Vectơ gia tốc của vật đổi chiều khi vật có li độ cực đại.
B. Vectơ vận tốc và vectơ gia tốc của vật cùng chiều nhau khi vật chuyển động về vị trí cân bằng.
C. Vectơ gia tốc của vật luôn hướng ra xa vị trí cân bằng.
D. Vectơ vận tốc và vectơ gia tốc của vật cùng chiều nhau khi vật chuyển động ra xa vị trí cân bằng.

Câu 2: Ba con lắc đơn có chiều dài lần lượt là ℓ1 = 75cm, ℓ2 = 100cm và ℓ3 = 83cm dao động điều hòa tại cùng một nơi trên mặt đất. Gọi f1, f2 và f3 lần lượt là tần số dao động của chúng. Chọn sắp xếp đúng theo thứ tự tăng dần về độ lớn
A. f2, f3, f1
B. f1, f3, f2
C. f1, f2, f3
D. f3, f2, f1
1. B
2.A
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
CHỦ ĐỀ: ÔN BÀI ĐÊM KHUYA
Câu 1: Khi nói về một vật đang dao động điều hòa, phát biểu nào sau đây đúng?
A. Vectơ gia tốc của vật đổi chiều khi vật có li độ cực đại.
B. Vectơ vận tốc và vectơ gia tốc của vật cùng chiều nhau khi vật chuyển động về vị trí cân bằng.
C. Vectơ gia tốc của vật luôn hướng ra xa vị trí cân bằng.
D. Vectơ vận tốc và vectơ gia tốc của vật cùng chiều nhau khi vật chuyển động ra xa vị trí cân bằng.

Câu 2: Ba con lắc đơn có chiều dài lần lượt là ℓ1 = 75cm, ℓ2 = 100cm và ℓ3 = 83cm dao động điều hòa tại cùng một nơi trên mặt đất. Gọi f1, f2 và f3 lần lượt là tần số dao động của chúng. Chọn sắp xếp đúng theo thứ tự tăng dần về độ lớn
A. f2, f3, f1
B. f1, f3, f2
C. f1, f2, f3
D. f3, f2, f1
1,B
2,A
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

luutrinhlamptnk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
150
77
36
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
anh nhựt cho ít bài vật dao động qua thấu kính mỏng đi từ dễ đến khó
ầy có bài dao động vs tk
1 điểm sáng A dao động điều hòa quanh trục chính của 1 tk có tiêu cự 18cm trục Ox hướng lên
vật dao động vs pt [tex]x=2cos5\pi t+\frac{\pi }{3}[/tex] thì ảnh dao động vs pt [tex]x'=4cos\omega t-\frac{2\pi }{3}[/tex]
xác định vị trí vật
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
Câu 1) Một sóng cơ học hình sin lan truyền dọc theo trục Ox có dạng [tex]u=\pi cos(t-0,05x)(mm)[/tex], trong đó t tính bằng giây, x tính bằng centimet. Tốc độ truyền sóng của sóng cơ học này bằng
A. 40 cm/s
B. 100 cm/s
C. 10 cm/s
D. 20 cm/s
Câu 2) Một vật tham gia đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình li độ lần lượt là [tex]x_1=3cos(\omega t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex] và [tex]x_2=A_2cos(\omega t+\frac{\pi}{2})(cm)[/tex]. Tại thời điểm [tex]t_1[/tex] dao động thứ nhất có tốc độ [tex]7,2\pi (cm/s)[/tex]. Tại thời điểm [tex]t_2=t_1+\frac{5T}{12}[/tex] thì dao động thứ hai có độ lớn vận tốc và độ lớn gia tốc lần lượt là [tex]25,6\pi(cm/s)[/tex] và [tex]76,8\pi^2(cm/s^2)[/tex]. Biên độ dao động tổng hợp có độ lớn bằng
A. 5 cm
B. 6 cm
C. 7 cm
D. 8 cm
Câu 3) Hình bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của vận tốc [tex]v[/tex] theo thời gian [tex]t[/tex] của một vật dao động điều hòa. Phương trình dao động của vật là: dothi.jpg
A. [tex]x=\frac{3}{8\pi}cos(\frac{40\pi}{3}t+\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
B. [tex]x=\frac{3}{4\pi}cos(\frac{20\pi}{3}t+\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
C. [tex]x=\frac{3}{8\pi}cos(\frac{40\pi}{3}t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
D. [tex]x=\frac{3}{4\pi}cos(\frac{20\pi}{3}t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
----------------------------------------------------------HẾT----------------------------------------------------------------
@ThinhdhvA1K50 @hip2608 @nguyenthiminhtuyen @luutrinhlamptnk@gmail.com @Hát Hai Ô
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA

Câu 1 Khi xe oto khách dừng lại nhưng vẫn nổ máy thì thân xe sẽ dao động
A. cưỡng bức B. điều hòa C. duy trì D. tắt dần
Câu 2: Trong đồng hồ quả lắc, năng lượng cung cấp cho quả lắc dao động được lấy từ viên pin. Dao động của quả lắc là dao động
A. cưỡng bức B. điều hòa C. duy trì D. tắt dần
Câu 3: Trong thang máy treo một con lắc lò xo có độ cứng K = 25N/m, vật nặng có khối lượng 400g. Khi thang máy đứng yên ta cho con lắc dao động điều hoà; chiều dài con lắc thay đổi từ 32cm đến 48cm. Tại thời điểm mà vật ở vị trí thấp nhất, cho thang máy đi xuống nhanh dần đều với gia tốc a = g/ 10
Lấy g = π2 = 10m/s2. Biên độ dao động của vật trong trường hợp này là
A. 17cm. B. 19,2cm. C. 8,5cm. D. 9,6cm.

P.s: Vì thời gian các bạn khá hạn hẹp bận học nên topic sẽ được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhé. Mong các bạn ủng hộ topic này và topic này một phần sẽ giúp các bạn ôn lại các kiến thức đã học <3
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
ÔN BÀI ĐÊM KHUYA:
Câu 1) Một sóng cơ học hình sin lan truyền dọc theo trục Ox có dạng [tex]u=\pi cos(t-0,05x)(mm)[/tex], trong đó t tính bằng giây, x tính bằng centimet. Tốc độ truyền sóng của sóng cơ học này bằng
A. 40 cm/s
B. 100 cm/s
C. 10 cm/s
D. 20 cm/s
Câu 2) Một vật tham gia đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình li độ lần lượt là [tex]x_1=3cos(\omega t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex] và [tex]x_2=A_2cos(\omega t+\frac{\pi}{2})(cm)[/tex]. Tại thời điểm [tex]t_1[/tex] dao động thứ nhất có tốc độ [tex]7,2\pi (cm/s)[/tex]. Tại thời điểm [tex]t_2=t_1+\frac{5T}{12}[/tex] thì dao động thứ hai có độ lớn vận tốc và độ lớn gia tốc lần lượt là [tex]25,6\pi(cm/s)[/tex] và [tex]76,8\pi^2(cm/s^2)[/tex]. Biên độ dao động tổng hợp có độ lớn bằng
A. 5 cm
B. 6 cm
C. 7 cm
D. 8 cm
Câu 3) Hình bên là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của vận tốc [tex]v[/tex] theo thời gian [tex]t[/tex] của một vật dao động điều hòa. Phương trình dao động của vật là: View attachment 77197
A. [tex]x=\frac{3}{8\pi}cos(\frac{40\pi}{3}t+\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
B. [tex]x=\frac{3}{4\pi}cos(\frac{20\pi}{3}t+\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
C. [tex]x=\frac{3}{8\pi}cos(\frac{40\pi}{3}t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
D. [tex]x=\frac{3}{4\pi}cos(\frac{20\pi}{3}t-\frac{\pi}{6})(cm)[/tex]
----------------------------------------------------------HẾT----------------------------------------------------------------
@ThinhdhvA1K50 @hip2608 @nguyenthiminhtuyen @luutrinhlamptnk@gmail.com @Hát Hai Ô
upload_2018-9-8_20-55-8.png
Chỗ mà em đánh dấu í anh, là vận tốc mình chưa xác định được nó là bao nhiêu hay v ở đó = 2,5 vậy anh?
 
  • Like
Reactions: nguyenthiminhtuyen

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom