LỚP HỌC ONLINE TỐI THỨ 7 ( BUỔI 2........)

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenanhtuan1110

akai said:
nguyenanhtuan1110 said:
akai said:
nguyenanhtuan1110 said:
Viết các PƯHH trong những TH sau:
a/Ozon oxi hóa I- trong MT trung tính
b/Sục khí CÒ qua nước javen
c/Cho nước Clo vào dung dịch KI
d/H2O2 khử MnO4- trong MT axit
e/sục khí F2 qua dung dịch NaOH loãng lạnh
em cin tiếp:
H2O2 +MnO4-+H+ --> Mn2+ +H2O +O2
Cân bằng đi em, còn PƯ cuối nữa.
chưa học pu đó bao giờ
PƯ cuối:
2F2+2NaOH--->2NaF+H2O+OF2
 
P

phanhuuduy90

lehoanganh007 said:
phanhuuduy90 said:
mình nghĩ chỉ cần tìm a và
a= 7,6/R'+17---->n=2,3
"
gọi số mol của RCOOR' là a ta có (R+44+R').a = 15,7 (1)
khi cho tác dụng với rượu ta được 7,6g rượu --> (R' + 17 ).a = 7,6 (2)
rút R' từ 2 thay vào 1 ta được (R + 27).a = 8,1 (3)"
mình nghĩ không cần thiếc
nếu cậu thay vào R' thì R' số lẻ vì đay là trung bình
uh
nhưng phù hợp hơn
 
M

marukokeropi

marukokeropi said:
thêm một bài nữa:
Cho 5,88 g hhA gồm 1 ãit cacboxylic đơn chức và 1 rượu đơn chức và 1 este của ãits và rượu trên .Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau
P1:Đốt cháy hoàn toàn trong không khí thu được 3,36 lít CO2 và 3,06 gam H2O
P2: Cho phản ứng vừa đủu với 100ml đNaOH 0,1 M >Khi đun nóng thu được E gam chất B và 2,22g chất C.Hóa hơi 2,22 g chất Crồi dẫn qua CuO nung nóng và thu được sản phẩm là chất hữu cơ D.Cho toàn bộ D tham gia phản ứng tráng gương thu được Ag,cho Ag tác dụng với HNO3 đặc nóng thu được 1,344 lít khí ở đktc.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
Xác định CTCT và số mol của các chất trong hỗn hợp A
tính mE
chú ý mong mọi người làm cách ngắn nhất
thầy tui đã giải nhưng rất dài
 
S

soosdden

marukokeropi said:
thêm một bài nữa:
Cho 5,88 g hhA gồm 1 ãit cacboxylic đơn chức và 1 rượu đơn chức và 1 este của ãits và rượu trên .Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau
P1:Đốt cháy hoàn toàn trong không khí thu được 3,36 lít CO2 và 3,06 gam H2O
P2: Cho phản ứng vừa đủu với 100ml đNaOH 0,1 M >Khi đun nóng thu được E gam chất B và 2,22g chất C.Hóa hơi 2,22 g chất Crồi dẫn qua CuO nung nóng và thu được sản phẩm là chất hữu cơ D.Cho toàn bộ D tham gia phản ứng tráng gương thu được Ag,cho Ag tác dụng với HNO3 đặc nóng thu được 1,344 lít khí ở đktc.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
Xác định CTCT và số mol của các chất trong hỗn hợp A
tính mE
chú ý mong mọi người làm cách ngắn nhất
thầy tui đã giải nhưng rất dài

bảo toàn khối lượng
mE = 5,88/2 + 0,01 .40 - 2,22 = 1,12
rượu là C4H9OH
còn cái axit thì dễ dàng tính
 
S

soosdden

thêm một bài nữa:
Cho 5,88 g hhA gồm 1 ãit cacboxylic đơn chức và 1 rượu đơn chức và 1 este của ãits và rượu trên .Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau
P1:Đốt cháy hoàn toàn trong không khí thu được 3,36 lít CO2 và 3,06 gam H2O
P2: Cho phản ứng vừa đủu với 100ml đNaOH 0,1 M >Khi đun nóng thu được E gam chất B và 2,22g chất C.Hóa hơi 2,22 g chất Crồi dẫn qua CuO nung nóng và thu được sản phẩm là chất hữu cơ D.Cho toàn bộ D tham gia phản ứng tráng gương thu được Ag,cho Ag tác dụng với HNO3 đặc nóng thu được 1,344 lít khí ở đktc.Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
Xác định CTCT và số mol của các chất trong hỗn hợp A
tính mE
chú ý mong mọi người làm cách ngắn nhất
thầy tui đã giải nhưng rất dài

bài giải của tớ:
số mol Ag là (1,334/22,4). = 0,06 (do chỉ có thể tạo NO2)
---> số mol rượu là 0,03
khối lượng rượu là 2,22 --> rượu là C4H9OH ( rượu no)

số mol muối bằng số mol NaOH là 0,01
khối lượng muối là 5,88/2+0,01.40-2,22 = 1,12 --> RCOONa = 112 --> R = 45 ???
 
S

soosdden

còn nếu dựa vào cả cái F1 thì lại tính ra được kết quả

số mol CO2 là 0,15 ,số mol H2O là 0,17
số mol rượu là 0,03 C4H9OH
--> số mol cacbon của axit là 0,15 - 0,03.4 = 0,03
lại có số mol axit bằng số mol muối = 0,01
---> số cácbon trong axit là 3
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom