LỚP HỌC ONLINE TỐI THỨ 7 ( BUỔI 2........)

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lehoanganh007

lehoanganh007 said:
một bài khó gặm này :

1 hốn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A , B cùng chức hoá học . nếu đun nóng 15,7 g hh Y với NaOH dư --> 1 muối của 1 Acid hữu cơ đơn chức và 7,6 g hh rượu no đơn chức đồng đẵng kế tiếp nhau
Nếu đốt cháy 15,7 g hỗn hợp Y cần dùng vừa hết 21,84 l O2 ( dktc) và thu được 17,92 l CO2 ( dktc) CT A và B là :
A - CH3COOHC3H5 và CH3COOC4H7
B- C2H3COOC2H5 và C2H3COOC3H7
C- C3H5COOCH3 và C3H5COOC2H5
D- kết quả khác

Các cậu thử xem ai có cách làm nhanh và chính xác nhất
làm đê anh em
 
P

phanhuuduy90

1 hốn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A , B cùng chức hoá học . nếu đun nóng 15,7 g hh Y với NaOH dư --> 1 muối của 1 Acid hữu cơ đơn chức và 7,6 g hh rượu no đơn chức đồng đẵng kế tiếp nhau
Nếu đốt cháy 15,7 g hỗn hợp Y cần dùng vừa hết 21,84 l O2 ( dktc) và thu được 17,92 l CO2 ( dktc) CT A và B là :
A - CH3COOHC3H5 và CH3COOC4H7
B- C2H3COOC2H5 và C2H3COOC3H7
C- C3H5COOCH3 và C3H5COOC2H5
D- kết quả khác [/quote
chọn b
 
A

akai

nguyenanhtuan1110 said:
Viết các PƯHH trong những TH sau:
a/Ozon oxi hóa I- trong MT trung tính
b/Sục khí CÒ qua nước javen
c/Cho nước Clo vào dung dịch KI
d/H2O2 khử MnO4- trong MT axit
e/sục khí F2 qua dung dịch NaOH loãng lạnh
em cin tiếp:
H2O2 +MnO4-+H+ --> Mn2+ +H2O +O2
 
L

lehoanganh007

nói vô cơ mình chưa học --> chán nhưng cho bài này

Dùng phương trình Nernst , tính thế điện cực ở 25 độ C với điện cực Sn2+/Sn và Pb2+/Pb nếu nồng độ mol/l của ion Sn2+ và Pb2+ lần lượt bằng 1,2 M và 0,1 M
ông nào thi tỉnh và quôc gia thì làm đê
 
S

soosdden

lehoanganh007 said:
một bài khó gặm này :

1 hốn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A , B cùng chức hoá học . nếu đun nóng 15,7 g hh Y với NaOH dư --> 1 muối của 1 Acid hữu cơ đơn chức và 7,6 g hh rượu no đơn chức đồng đẵng kế tiếp nhau
Nếu đốt cháy 15,7 g hỗn hợp Y cần dùng vừa hết 21,84 l O2 ( dktc) và thu được 17,92 l CO2 ( dktc) CT A và B là :
A - CH3COOHC3H5 và CH3COOC4H7
B- C2H3COOC2H5 và C2H3COOC3H7
C- C3H5COOCH3 và C3H5COOC2H5
D- kết quả khác

Các cậu thử xem ai có cách làm nhanh và chính xác nhất

tôi nghĩ cách này là cách nhanh:

trước hết cần thấy kết quả trắc nghiệm có D.dáp án khác nên câu đúng ở A,B,C

câu A loại luôn vì rượu no

còn câu B và C gốc rượu no và gốc axit có 1 nối đôi

gọi công thức là CnH2n-2O2 ( dễ dàng có)

CnH2n-2O2 + (3n-3)/2 O2 ---> nCO2 + (n-1)H2O

số mol CO2 là 0,8 số mol oxi là 0,975

lấy tỉ lệ theo phương trình ta có [tex]\frac{3n-3}{2n} = \frac{0,975}{0,8}[/tex]

giải ra có 78n = 96n - 96 --> n = 5,3333 --> đáp án B

cách này thậm chí còn không dùng dữ kiện cộng NaOH
 
L

lehoanganh007

soosdden said:
lehoanganh007 said:
một bài khó gặm này :

1 hốn hợp Y gồm 2 chất hữu cơ A , B cùng chức hoá học . nếu đun nóng 15,7 g hh Y với NaOH dư --> 1 muối của 1 Acid hữu cơ đơn chức và 7,6 g hh rượu no đơn chức đồng đẵng kế tiếp nhau
Nếu đốt cháy 15,7 g hỗn hợp Y cần dùng vừa hết 21,84 l O2 ( dktc) và thu được 17,92 l CO2 ( dktc) CT A và B là :
A - CH3COOHC3H5 và CH3COOC4H7
B- C2H3COOC2H5 và C2H3COOC3H7
C- C3H5COOCH3 và C3H5COOC2H5
D- kết quả khác

Các cậu thử xem ai có cách làm nhanh và chính xác nhất

tôi nghĩ cách này là cách nhanh:

trước hết cần thấy kết quả trắc nghiệm có D.dáp án khác nên câu đúng ở A,B,C

câu A loại luôn vì rượu no

còn câu B và C gốc rượu no và gốc axit có 1 nối đôi

gọi công thức là CnH2n-2O2 ( dễ dàng có)

CnH2n-2O2 + (3n-3)/2 O2 ---> nCO2 + (n-1)H2O

số mol CO2 là 0,8 số mol oxi là 0,975

lấy tỉ lệ theo phương trình ta có [tex]\frac{3n-3}{2n} = \frac{0,975}{0,8}[/tex]

giải ra có 78n = 96n - 96 --> n = 5,3333 --> đáp án B

cách này thậm chí còn không dùng dữ kiện cộng NaOH
nhưng B và C đều có CTPT giống nhau cậu nghĩ sao , rớ nghĩ cách này vẫn chưa chính xác đâu
 
S

soosdden

lehoanganh007 said:
cậu phải lập luận tiếp để ra CTCT của nó
cách của tôi là dựa theo đầu bài trắc nghiệm
thử hỏi trong phòng thi có bài này mà ngồi biện luận thì bao nhiêu trường hợp đây??
nếu biện luận thì ông thử biện luận xem nào
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom