LỚP HỌC ONLINE TỐI THỨ 7 ( BUỔI 2........)

Status
Không mở trả lời sau này.
S

soosdden

akai said:
Một hỗn hợp X gồm 3 đồng phân A, B, C mạch hở có công thức phân tử chung là C3H6O. Khi cho 1/2 X tác dụng với Na dư thì lượng H2 tạo ra do A vừa đủ để bão hoà B, C trong 1/2 còn lại. Biết rằng khối lượng của X là 34,8g và khi cho X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH4OH dư ta thu được 17,28g Ag kết tủa. Xác định công thức cấu tạo và khối lượng mỗi chất A, B, C trong hỗn hợp X. Cho Ag = 108.
A 23,2g CH2=CH-CH2OH; 4,64g CH3-CH2-CHO.
B 23,2g CH2=CH-CH2OH; 3,48g CH3-CH2-CHO.
C 16,6g CH2=CH-CH2O; 4,64g CH3-CH2-CHO.
D 16,6g CH2=CH-CH2O; 7,76g CH3-CH2-CHO; 4,64g CH3-CO-CH3.

khi cho A + Na số mol H2 tạo ra bão hòa dc B,C --> số mol A gấp 2 lần tổng số mol B và C

tổng số mol trong 1/2 X là 0,3 --> số mol CH2=CH-CH2-OH là 0,2
số mol bạc là 0,16 --> số mol andehit là 0,08 --> đáp án A
 
L

lehoanganh007

hic ông số đen trâu quá làm bài tập liên tục mà ko ngán tui nhín thấy mấy bài này là thấy kinh rùi , tui ngại tính kinh khủng
chỉ khi nào đi học thêm và làm bài tập mới hăng làm còn đang học online thế này cầm cái bút tính là chán
 
S

soosdden

cái topic này bắt đầu thành ổ spam, trông rối loạn

tí ông Hoàng Anh nhớ del hết mấy cái linh tinh đi nhá
 
L

lehoanganh007

uh tui cũng vậy xuống xem phim đây
BB mọi người cái topic này tui khoá lại để ko spam nhé mai vào xoá bớt mấy bài spam lun
 
P

phanhuuduy90

có một hỗn hợp gồmX hai rượu no đơn chức.mgX hỗn hợp đốt cháy ->4,7gCO2 và H2O, nếu đêm oxi hoá hỗn hợp trên-->axit tương ứng . trung hoà axit tương ứng bằng 200ml NaOH0,1M.biết một trong hai axit tạo ra có phân tử lượng một trong hai rượu ban đầu,xác định công thức của hai rượu
A.c3h7oh.c4h9OH
Bch3ohc3h7oh
CCH3OH.C4H9OH
DC4H9OH.C5H11OH
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom