M
akai said:(A), (B), là 2 axit đơn chức không no ( 1 liên kết C= C) đồng đẳng kế tiếp. Hỗn hợp X chứa (A),(B) được chia làm hai phần bằng nhau.
1/2 X tác dụng vừa đủ với 0,5 l nước Br2 0,1 M .
1/2 X còn lại đốt cháy cho ra 7,92 g CO2. Xác định công thức cấu tạo và số mol của (A), (B) trong hỗn hợp X?
A 0,02 mol CH2 = CH - COOH; 0,03 mol CH2= CH -CH2 - COOH.
B 0,04 mol CH2 = CH - COOH; 0,06 mol CH2= CH -CH2 - COOH.
C 0,03 mol CH2 = CH - COOH; 0,05 mol CH2= CH -CH2 - COOH.
D 0,04 mol CH2 = CH - COOH; 0,04 mol CH2= CH -CH2 - COOH
này bài này ông post đi post lại mấy lần rùi còn jihuntex said:thì đây này đừng nản quá mà lơ nhé
A1+NaOHdư---->A2+A3+A4+H2O
A2+KOH--->A3+A4+Na2CO3
A3+Cu(OH)2----->A7+Cu2O+H2O
A7+NaOH---->A5+Na2CO3
A5+CL2----->C2H5CL+A8
A4+CO2+H2O---->C6H5OH+A9![]()
bài kia thì giải bình thường thôi màakai said:pu este hóa giữa áxit no X và rượu no Y thu dc este đa chức A mạch hở .Cho ag A có 0,1 mol A.đốt cháy ht 0,1 mol Y cần 5,6l O2 dktc.cho A pu ht với NaOH đc 16,4g muối.XDCTCT A
số đen làm đi
giải thích bài kia nhá
ặc làm đi mà nói.lehoanganh007 said:đáp án A bài này dễ ẹt ^^
X( X( X( sao bảo làm bt thì làm đisoosdden said:bài kia thì giải bình thường thôi màakai said:pu este hóa giữa áxit no X và rượu no Y thu dc este đa chức A mạch hở .Cho ag A có 0,1 mol A.đốt cháy ht 0,1 mol Y cần 5,6l O2 dktc.cho A pu ht với NaOH đc 16,4g muối.XDCTCT A
số đen làm đi
giải thích bài kia nhá
bài này thì ông cho lại đề đi
hình như nhầm thì phải
akai said:ặc làm đi mà nói.lehoanganh007 said:đáp án A bài này dễ ẹt ^^
B là ds của tui
lấy 0,36/0,1=3,6
vậy là n1=3 ,n2=4 nhá
tổng số mol là 0,1 nên chỉ có B phù hợp.Nhưng ko rõ giải sao đc
nBr= 0.05 ---> n 1/2 hh là 0.05akai said:ặc làm đi mà nói.lehoanganh007 said:đáp án A bài này dễ ẹt ^^
B là ds của tui
lấy 0,36/0,1=3,6
vậy là n1=3 ,n2=4 nhá
tổng số mol là 0,1 nên chỉ có B phù hợp.Nhưng ko rõ giải sao đc