[ Lí 12 ] Dao động cơ

P

pqnga

bài này nữa
1 con lác lò xo gồm 1 quả cầu nhỏ gắn vào đầu 1 lò xo dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng với A=3cm dọc theo trục 0x, vơi T=o,5s .Tại thời điểm t=0 quả cầu ở vị trì biên dương.Hỏi quả cầu đi qua vi trí có li độ 1,5scm váo thời điểm nào
nhớ giải chi tiết cho mình nha
Bài này bạn viết PTdd ra [tex]x = 3\cos(\frac{2\pi}{T} t - \frac{\pi}{2})[/tex]
rồi lắp x = 1.5 vào => tính đc t
 
P

pqnga

sao dạo này box trầm zay hả trời??
Post bài này lên cả nhà làm nha:
Một vật d đ điều hoà với A= 2 cm & f = 2 Hz; lúc t = 0 nó qua VTCB
a) Viết PTDD
b) vật có li độ +1, +2 vào những thời điểm nào ?
c) Tinh v, a vật khi vật có li độ 0 và 1 cm
 
H

huchao765

x= 10sin (pi.t –pi/2) (cm)
Xác định thời gian vật đi qua vị trí có li độ x1=-5căn 2(cm) lần thứ 3 theo chiều âm

x= 10sin (pi.t –pi/2) (cm)
Xác định thời gian vật đi qua vị trí có li độ x1=5 (cm) lần thứ 2002

Mọi người cùng làm nghe. Đọc kĩ đề
 
P

pqnga

sao dạo này box trầm zay hả trời??
Post bài này lên cả nhà làm nha:
Một vật d đ điều hoà với A= 2 cm & f = 2 Hz; lúc t = 0 nó qua VTCB
a) Viết PTDD
b) vật có li độ +1, +2 vào những thời điểm nào ?
c) Tinh v, a vật khi vật có li độ 0 và 1 cm

Hok aj muốn thử sức mình nữa sao ? trầm quá trời zậy?? Các bạn làm đi chứ Làm nhiều thì bít nhiều==> được nhiều hơn là mất mà ^.^:)>-
 
P

pqnga

giải rõ ra đi bạn !! Thế nay khó nhìn lém . Làm hết đc càng tốt thực ra tui chưa có làm bài này nên bạn hãy giải rõ ràng hơn 1 chút để mình tham khảo naz
 
M

master007

bạn mà ko làm bài này được áh ....tui thấy bạn pro thế cơ mà tính lừa cả tui àh...=))
 
P

pqnga

Daoj này chả có bài j` để giải cả !! Buồn quá !! Bạn nào có bài hay hay thì post lên mọi người cùng làm đi!!B-)
 
N

nguyenthuydung102

trong sách thiếu gì :-j
dào này anh Tuyến không lên 4rum nữa rồi :(
3 hồn 7 vía anh Tuyến ở đâu về ngay,các em trong 4rum đang mong anh =))
 
C

cry_cry_love

học nhóm về dao động cơ(vào đây tiếp tục ủng hộ topic đi các bạn)

2 con lắc đơn có dây treo không bằng nhay,hiệu độ dài là 28 cm
trong cùng 1 thời gian con lắc 1 thực hiện được 6 chu kì dao động thì con lắc 2 thực hiện được 8 chu kì dao đông
tìm độ dài mỗi con lắc

Cùng học nhóm nhé:)>-
 
Q

quang1234554321

2 con lắc đơn có dây treo không bằng nhay,hiệu độ dài là 28 cm
trong cùng 1 thời gian con lắc 1 thực hiện được 6 chu kì dao động thì con lắc 2 thực hiện được 8 chu kì dao đông
tìm độ dài mỗi con lắc

Cùng học nhóm nhé:)>-

Theo giả thiết , ta có :

[TEX] \frac{f_1}{f_2}= \frac{6}{8}[/TEX]

Suy ra : [TEX] \frac{T_1}{T_2}= \frac{8}{6} [/TEX]

mà: [TEX] \frac{l_1}{l_2}= ( \frac{T_1}{T_2})^2 [/TEX] [TEX]=> \frac{l_1}{l_2} = \frac{64}{36}(1) [/TEX]

lại có [TEX]l_1 - l_2 = 28 (2)[/TEX] do [TEX]l_1 > l_2[/TEX]

Giải hệ [TEX](1) and (2)[/TEX] ta tìm được độ dài mỗi con lắc
 
Last edited by a moderator:
C

cry_cry_love

1 con lắc đơn dài 1m dao động nơi có g=10m/s^2
kéo con lắc ra khỏi VTCB 1 góc 60 độ rồi buông nhẹ.TÌm vận tốc của con lắc qua vị trí cân bằng
Mọi người cùng nhau đóng góp bài tập để topic ngày 1 phát triển nha ;)
 
Q

quang1234554321

1 con lắc đơn dài 1m dao động nơi có g=10m/s^2
kéo con lắc ra khỏi VTCB 1 góc 60 độ rồi buông nhẹ.TÌm vận tốc của con lắc qua vị trí cân bằng
Mọi người cùng nhau đóng góp bài tập để topic ngày 1 phát triển nha ;)

Ta có biểu thức tính vận tốc : [TEX]v= \sqrt[]{2gl(cos\alpha - cos \alpha _0)}[/TEX]

Tại VTCB : [TEX]\alpha =0 [/TEX] nên [TEX]cos\alpha =1 [/TEX] . với [TEX] \alpha _0=60[/TEX] , thay vào tính ta được

[TEX]v = \sqrt[]{2.10.1.(1- \frac{1}{2})}= \sqrt[]{10} (m/s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cry_cry_love

tiếp tục học nhóm về dao động cơ

thử 1 bài dao động cưỡng bức nha
con lắc lò xo đang dao động điều hoà biết k=100N/m, m=100g
(cho pi^2=10 ).chịu tác dụng bởi ngoạị lực F= 10 cos 4pi t (N)
tính chu kì của con lác khi ổn định
 
L

letrongnhat123

theo tớ thì : Khi con lắc ổn định thì nó dao động với tần số của ngoại lực .
Mà tần số f =2 nên chu kì là T = 0,5
ko biết đúng sai thế nào . bạn post lời giải lên tớ xem với
 
Top Bottom