[ Lí 12 ] Dao động cơ

M

master007

Làm thêm bài này xem sao mấy em nhé!


Biên độ và chu kỳ của một dao động điều hòa là 5cm và 4s. Tìm vận tốc và gia tốc cực đại cuả dao động:-/?


Thôi anh đi ngủ đây!:D
ta tìm được
eq.latex
.
lại có
eq.latex
nên
eq.latex
...từ đây tìm được ptdd ...ok
v=
eq.latex
cm/s..
a=
eq.latex
cm/
eq.latex

được đấy chứ anh :D
 
M

master007

em tìm luôn nhỡ có câu b thì dựa vào đó tính tiếp...:D..ví dụ người ta bắt tìm s trong 2 s.:D
 
T

tuyen_13

em tìm luôn nhỡ có câu b thì dựa vào đó tính tiếp...:D..ví dụ người ta bắt tìm s trong 2 s.:D
Lý sự thế hả 8-}
Mà em ko thi " AI yêu bóng đá" àh Cứ để bét vbảng mãi kìa!

Câu tiếp em nhé!

Một chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ T=24s. Pha ban đầu bằng 0. Hỏi tại thời điểm nào(trong thời gian một chu kỳ đầu) ly độ có giá trị tuyệt đối bằng 1/2 biên độ!
 
Last edited by a moderator:
M

master007

Lý sự thế hả 8-}
Mà em ko thi " AI yêu bóng đá" àh Cứ để bét vbảng mãi kìa!

Câu tiếp em nhé!

Một chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ T=24s. Pha ban đầu bằng 0. Hỏi tại thời điểm nào(trong thời gian một chu kỳ đầu) ly độ có giá trị tuyệt đối bằng 1/2 li độ!
cái này vẽ vòng tròn lượng giác là ra ngay ...:D..
eq.latex
eq.latex
...
cuộc thi ai yêu bóng đá cho em rút anh ạh ...năm nay em thi nên thời gian hạn hẹp quá............L-)
 
T

tuyen_13

cái này vẽ vòng tròn lượng giác là ra ngay ...:D..
eq.latex
eq.latex
...
cuộc thi ai yêu bóng đá cho em rút anh ạh ...năm nay em thi nên thời gian hạn hẹp quá............L-)

Tốt đấy phần dao động này vẽ được giản đồ sẽ làm tăng tốc độ giải lên gấp mấy lần!:)

Em vẽ giản đồ àh...

:-\":-\":-\"Em vẽ kiểu j thế!

...xem lại đi!

Anh cũng vẽ đây(~~)(~~)

Nhưng ra t=T/3 và T=2T/3:-\":-\":-\"

Nói chung là t= 8s và t= 16s
;););)
 
M

master007

thực ra thì em vẫn chưa hiur câu hỏi của anh lắm anh có thể nói lại yêu cầu ko :D
 
T

tuyen_13

thực ra thì em vẫn chưa hiur câu hỏi của anh lắm anh có thể nói lại yêu cầu ko :D
Một chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ T=24s. Pha ban đầu bằng 0. Hỏi tại thời điểm nào(trong thời gian một chu kỳ đầu) ly độ có giá trị tuyệt đối bằng 1/2 biên độ!

Biên độ nhé!

ANh viết nhầm là li độ :D Mà em vẫn giải là biên độ mà!

Dung đâu!

lười quá!

làm đi! Nãy giờ ùi...

 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

Một chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ T=24s. Pha ban đầu bằng 0. Hỏi tại thời điểm nào(trong thời gian một chu kỳ đầu) ly độ có giá trị tuyệt đối bằng 1/2 biên độ!
trị tuyệt đối của x= 1/2 A
-> x= -1/2 A (dễ dàng chứng minh)
-> vẽ vòng tròn ra và ta tính được đáp án như anh tuyến ka ka đã nói:)):))
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

trị tuyệt đối của x= 1/2 A
-> x= -1/2 A (dễ dàng chứng minh)
-> vẽ vòng tròn ra và ta tính được đáp án như anh tuyến ka ka đã nói:)):))
...Lại còn kiệm chữ nữa...:-\":-\"

Mà từ trị tđ của x sao suy ra dấu - thế kia! dựa vào cái j cơ chứ!

Cái j là dễ dàng...Chẹp..

Làm lại chi tiết anh xem...

Ko vẽ vời j nữab-(b-(

làm đại số-giải tích đi em!%%-
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuydung102

=)) =)) dễ dàng cm thật mà
em từ kết quả của anh viết ở bài trước suy ngược ra lời giải đó =)) không viết như thế thì biết viết thế nào =))
 
M

master007

sao em vẽ vòng tròn lượng giác nó ra 60 độ ở lần đầu tiên và 120 độ ở lần thứ 2 >>>
eq.latex
và ...
eq.latex
....em nghĩ là anh tuyến và thuỳ dung vẽ chỉ có 1 nửa vòng tròn ...nên mới ra kết quả như thế..:D
 
T

tuyen_13

sao em vẽ vòng tròn lượng giác nó ra 60 độ ở lần đầu tiên và 120 độ ở lần thứ 2 >>>
eq.latex
và ...
eq.latex
....em nghĩ là anh tuyến và thuỳ dung vẽ chỉ có 1 nửa vòng tròn ...nên mới ra kết quả như thế..:D


Uhm

eq.latex


eq.latex


Thay T=24s vào
eq.latex


eq.latex
t=4s 8,16,20s ứng với k=0,1,2.

Vậy có 4 giá trị thỏa mãn;);)

Đấy là anh làm, sai thì bảo anh nhé!;)

Trước đó anh tung hỏa mù và bắt được 1 em :-\":-\"
 
S

saochoi91

bài nay để hàm sin hay cô sin thế paf con nếu ban đầu là X= Acos(Wt+ pi) thi pi bằng -Pi/2 nếu luc đầu là hàm sin thi pi/2 thế thôi
 
N

nguyenthuydung102

:mad: anh đểu thật,sao hôm qua em nói là 4 nghiệm anh lại nói là sai hảX(X(X(
làm sáng nay em đi học thêm lý mà chỉ ngồi nghĩ bài đó,chẳng nghe giảng được gì b-:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((
 
M

master007

ai bảo kiến thức cơ bản ko nắm chắc chỉ lo vào những bài nâng cao quá làm gì....:p
bà phải cảm ơn anh tuyến vì đã cho bà 1 bài học hay mới đúng :-\"
 
T

tuyen_13

@ Dung: :-\":-\":-\"

@Mas: :))

Một chất điểm d đ đ hòa với chu kỳ T =2s, bđộ A = 50mm
tìm vân tốc chất điểm tại vị trí ly độ bằng 1/2 biên độ!


Tái bút :
@ Dung: Đừng bị bài trước ám ảnh em nhé!:))

Cố lên:-*

Nếu sai nữa thì ..:-\"
 
M

master007

áp dụng công thức
eq.latex

trong đó
eq.latex
=
eq.latex
...
eq.latex
...
A=5 cm.....dễ dàng suy ra vận tốc tại thời điểm đó,..:))
 
T

tuyen_13

@mas: Em bài nào cũng dễ dàng tìm được há!:D
Ko đợi bạn Dung làm cùng àh!;))
Đây bài cho em đây!

Một con lắc lò xo khối lượng m=5g
d đ đ hòa với ptrình

eq.latex



Hỏi

a. Chu kỳ & tần số là?
b. Lực cực đại tác dụng lên con lắc;)
c. Năng lượng của con lắc và hệ số đàn hồi của lò xo.(~~)
 
Top Bottom