[ Lí 12 ] Dao động cơ

P

pqnga

@mas: Em bài nào cũng dễ dàng tìm được há!:D
Ko đợi bạn Dung làm cùng àh!;))
Đây bài cho em đây!

Một con lắc lò xo khối lượng m=5g
d đ đ hòa với ptrình

eq.latex



Hỏi

a. Chu kỳ & tần số là? [tex]T = \frac{2\pi}{\omega} = 0.2(s)[/tex]
[tex]f = \frac{1}{T} = 5(Hz)[/tex]
b. Lực cực đại tác dụng lên con lắc;)[tex]F_max = kA = 200*0.1 = 20 N[/tex]
c. Năng lượng của con lắc và hệ số đàn hồi của lò xo.(~~)[tex]W = \frac{1}{2}m\omega^2 A^2 = 50 J[/tex] (lấy [tex]\pi^2 = 10 m/s^2 [/tex])
[tex]\omega^2 = \frac{k}{m}[/tex]
[tex]\rightarrow k = m\omega^2 = 200N/m[/tex]/quote]
Thế này đã dung chưa anh Tuyen_13. E xin phép giải thử mấy bài ney` nha anh:D;)
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

@mas: Em bài nào cũng dễ dàng tìm được há!:D
Ko đợi bạn Dung làm cùng àh!;))
Đây bài cho em đây!

Một con lắc lò xo khối lượng m=5g
d đ đ hòa với ptrình

eq.latex



Hỏi

a. Chu kỳ & tần số là? [tex]T = \frac{2\pi}{\omega} = 0.2(s)[/tex]
[tex]f = \frac{1}{T} = 5(Hz)[/tex]
b. Lực cực đại tác dụng lên con lắc;)[tex]F_max = kA = 200*0.1 = 20 N[/tex]
c. Năng lượng của con lắc và hệ số đàn hồi của lò xo.(~~)[tex]W = \frac{1}{2}m\omega^2 A^2 = 50 J[/tex] (lấy [tex]\pi^2 = 10 m/s^2 [/tex])
[tex]\omega^2 = \frac{k}{m}[/tex]
[tex]\rightarrow k = m\omega^2 = 200N/m[/tex]/quote]
Thế này đã dung chưa anh Tuyen_13. E xin phép giải thử mấy bài ney` nha anh:D;)

Lần sau em cứ làm tự nhiên ko cần thử và xin phép náh;)

Còn tính k >> Em tính ngộ rứa!:)
 
M

master007

a. Chu kỳ & tần số là?
latex.php

latex.php

b. Lực cực đại tác dụng lên con lắc;)
latex.php

c. Năng lượng của con lắc và hệ số đàn hồi của lò xo.(~~)
latex.php
(lấy
latex.php
)

latex.php

latex.php
/quote]
chưa tìm ra k mà đã tính trước được =))
anh tuyến ơi mấy hôm nay máy em bị hỏng ............anh thông cảm nhá :))
 
T

tuyen_13

Một chất điểm d động điều hòa với chu kỳ T= 2s, pha ban đầu
eq.latex


Năng lượng tòan phần
eq.latex
và lực tác dụng lên chất điểm cực đại bằng
eq.latex



Viết phương trình dao động của chất điểm..

Các em có thích làm mấy bài dao động tắt dần ko?

Mây bài này thì ko thi đại học đâu nhưng như em Dung chẳng hạn thi cái khác:-/

 
H

huchao765

x= 10sin (pi.t –pi/2) (cm)
Xác định thời gian vật đi qua vị trí có li độ x1=-5căn 2(cm) lần thứ 3 theo chiều âm

x= 10sin (pi.t –pi/2) (cm)
Xác định thời gian vật đi qua vị trí có li độ x1=5 (cm) lần thứ 2002

:DMọi người cùng làm nghe. Đọc kĩ đề (*)
 
N

nguyenthuydung102

x= 10sin (pi.t –pi/2) (cm)
Xác định thời gian vật đi qua vị trí có li độ x1=-5căn 2(cm) lần thứ 3 theo chiều âm

x= 10sin (pi.t –pi/2) (cm)
Xác định thời gian vật đi qua vị trí có li độ x1=5 (cm) lần thứ 2002

:DMọi người cùng làm nghe. Đọc kĩ đề (*)
xet vat di theo chieu am
bai 1 : 1/4 s
bai 2 12004/3 s
(k hieu sao k go co dau duoc=(()
 
P

pqnga

Một chất điểm d động điều hòa với chu kỳ T= 2s, pha ban đầu
eq.latex


Năng lượng tòan phần
eq.latex
và lực tác dụng lên chất điểm cực đại bằng
eq.latex



Viết phương trình dao động của chất điểm..

Các em có thích làm mấy bài dao động tắt dần ko?

Mây bài này thì ko thi đại học đâu nhưng như em Dung chẳng hạn thi cái khác:-/
Bài này có pair là : [TEX]x = 400\cos(\pi + \frac{\pi}{3}) [/TEX]
Nhưng mà hình như sai phải không anh? làm j` có A nào to như thế
 
V

v4menhp

cho em hoi? cau nay` cai'
1 vật dao động điều hòa với phương trình x=7cos(5pi t+ pi/2).Tại thời điểm t1 vật co li độ 5cm thì tại thời điểm t1+3s vật có li độ bằng ??????????
giải hộ em câu này với
 
M

master007

dạo này box lí sôi động quá nhỉ anh tuyến ;))...............:))...CÓ CÔNG CUẢ EM ĐẤY NHÉ...;))
 
P

pqnga

cho em hoi? cau nay` cai'
1 vật dao động điều hòa với phương trình x=7cos(5pi t+ pi/2).Tại thời điểm t1 vật co li độ 5cm thì tại thời điểm t1+3s vật có li độ bằng ??????????
giải hộ em câu này với
Tại t_1 + 3 :[TEX] x = 7\cos(5\pi t +15\pi + \pi/2 )[/TEX]
[TEX] x = 7\cos(5\pi t + \pi/2)\cos15\pi = - 5 cm[/TEX]
THeo mình thì là như zay! h0k bít có đúng h0k? chắc là đúng đoá
 
V

v4menhp

đúng rồi đấy bạn à cảm ơn bạn nhiều nhá làm hộ bài này nữa nhá
1 con lác lò xo dao động với A=4cm va T=0.1s.Khoảng thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ vị trí x=-4 tới x=4cm??????
 
V

v4menhp

bài này nữa
1 con lác lò xo gồm 1 quả cầu nhỏ gắn vào đầu 1 lò xo dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng với A=3cm dọc theo trục 0x, vơi T=o,5s .Tại thời điểm t=0 quả cầu ở vị trì biên dương.Hỏi quả cầu đi qua vi trí có li độ 1,5scm váo thời điểm nào
nhớ giải chi tiết cho mình nha
 
H

hoasakura

cả nhà giúp mình hai bài này nghen :D
bài 1 Một con lắc lò xo gồm 1 quả cầu có khối lượng m= 100g và có độ cứng K= 100N/m dao động điều hòa với cơ năng= 8x[tex]10^{-2}[/tex] lấy [tex]\pi ^{2} [/tex]=10
a) viết phương trình giao động của con lắc , chọn mốc thờ gian là lúc [tex]v_max[/tex] và chiều chuyển dộng về phía chiều dương của hệ trục tọa độ
b) tính tốc dộ trung bình của quả cầu sau khi nó đi đc quãng đường = 2cm kể từ gốc tọa độ
bài 2: lò xo có khối lượng ko đáng kể đc treo vào một điểm cố định O có độ dài tự nhiên là [tex]l_0[/tex] treo một vật có kl [tex]m_1[/tex]= 100g vào lò xo thì lò xo có độ dài [tex]l_1[/tex]=31cm treo thêm một vật có khối lượng [tex]m_2[/tex]=100g vào lò xo thì độ dài của lò xo khi đó là[tex]l_2[/tex]= 32cm
a) xác định độ cứng của lò xo và [tex]l_0[/tex] lấy g= 10m/[tex]s^2[/tex]
b)bỏ vật [tex]m_2[/tex] đi rồi nâng vật [tex]m_1[/tex] lên cho lò xo trở lại độ dài [tex]l_0[/tex] sau đó thả cho hệ dao động điều hòa . tính chu kì và viết pt dao động
c) tính vận tốc của [tex]m_1[/tex] khi nó năm cách điểm A= 1,2cm với A là vị trí của đầu lò xo lúc ko bị bién dạng nằm ở dưới OA
 
E

em9xconngu

bai 3 ne`:
m=100g; k=100N/m;=> w=10pi ok?
=>A=2(Vmax=wA)
=> pt x=2cos(10pi t +pi/2)
=>dang sin:x=2sin10pit
=> tuc nhien la fi =0 rui
con tai x=1cm thi thay vao cong thuc: v=+- w.can(A2-x2)
 
E

em9xconngu

còn bài 2 cua ban nè:
m1=m2=100g;li=31cm;l2=32cm;
=> k=100g/1cm<=> 1N/cm=100N/m
dentalo=mg/k=1cm
=> lo=31cm
minh fai di hoc rui` toi ve lam lot cho
 
P

pqnga

đúng rồi đấy bạn à cảm ơn bạn nhiều nhá làm hộ bài này nữa nhá
1 con lác lò xo dao động với A=4cm va T=0.1s.Khoảng thời gian ngắn nhất để vật chuyển động từ vị trí x=-4 tới x=4cm??????
Khoảng thời gian ngắn nhất khi vật đi từ vị trí li độ x = -4 () biên âm ) tới x = 4 (biên duơng) là T/2 = 0.05s
vì : gs phi = 0 ta có[TEX] x = 4\cos\frac{2\pi}{T} t[/TEX]
sau đó bạn lập BBT theo t thì sẽ nhìn ra thôi. Cái này ở trong SGK ấy bạn đọc kĩ trong đoá là đc mà
 
Top Bottom