L
Sao hôm nay vắng quá vậy?
Có bài toán này muốn mọi người cũng đưa ra cách giải quyết!
Cho [TEX]a^{2010} + b^{2010} = a^{2011} + b^{2011}= a^{2012} + b^{2012}[/TEX] Với a, b khác 0
Tính giá trị biểu thức: [TEX]A = a^{2011} + b^{2011}[/TEX]
Bài tập ví dụ :
1, ptdttnt:
$x^4+4x^3+4x^2$
$x^4-8x$
$a^2+2ab+b^2-2a-2b+1$
Bây giờ chúng ta sẽ làm những bài đơn giản nhé:
Tìm max của biểu thức:
a) $A = 3-x^2+4x$
b) $B = -2x^2+3x+1$
c) $C = -5x^2-4x-\dfrac{19}{5}$
[TEX]C = -[(x^2 + 2xy + y^2) - 2(x + y) + 1] - (y^2 + 4y + 4) - 10 [/TEX]Các bạn làm thử bài này nhé :
Tìm MAX : $C = -x^2-2y^2-2xy+2x-2y-15$