V
Nguồn: sưu tầm từ 1 quyển sách....![]()
P.s:
+Bài 13 mình ghi chắc ĐS cũng đc hí, còn muốn biết cách tách thì các bạn chịu khó bung nó ra vậy......
+Đúng rồi, giỏi lắm. Tiếp nào....)
Bạn làm sai rồi , xem lại nha bạn (chỗ màu đỏ đấy) nhưng vẫn cảm ơn bài của bạn.câu 12
x^5 +x +1
=x^5 + x^4 - x^4 + x^3 - x^3 + x^2 - x^2 + x - x +1
= x^4(x+1) - x^3(x+1) + x^2(x+1) - x(x+1) + (x+1)
=(x+1)(x^4 - x^3 + x^2 - x + 1)
Mấy bạn làm nhanh quá khiến topic sôi nổi lên hẳn nhưng sai mất 1 câu nhé,cứ từ từ mà nghĩ.
Cho thêm 2 câu nữa khó hơn 1 chút ,rồi ngày mai giải luôn.
14) $x^8+x+1$
15) $x^8+x^7+1$
Ta có: [TEX](x^2+2x)^2+9x^2+18x+20 = (x^2+2x)^2 + 9(x^2+2x)+20[/TEX]mình làm câu còn lại theo cách mới nha:mong được các bạn ủng hộ và tham khảo thêm mặc dù chưa được đề cập trong toàn bộ nội dung của bạn vipboycodon:
$(x^2+2x)^2+9x^2+18x+20=x^4+4x^3+13x^2+18x+20$
vì đa thức có bậc 4 nên có dạng: $(x^2+ax+b)(x^2+cx+d)$
= $x^4+(a+c)x^3+(d+ac+b)x^2+(ad+bc)x+bd$
ta có: a+c=4
d+ac+b=13
ad+bc=18
bd=20
từ đó ta tìm được:a = 2,c = 2,b = 4 hoặc 5,d = 5 hoặc 4
vậy $4(x^2+2x)^2+9x^2+18x+20=(x^2+2x+4)(x^2+2x+5)$
hay $(x^2+2x+5)(x^2+2x+4)$
Rất cảm ơn ý kiến của bạn.Bài này kết quả sai đó bạn.Các bạn làm cụ thể bài này giúp mình nhé mình hok hiểu:
x^5 + x + 1 = (x^5 - x^2) + (x^2 + x + 1) = x^2. (x^3 - 1) + (x^2 + x + 1) = (x^2 + x + 1).x.(x-1)
Bài này nhẩm nghiệm ta có: a - b + c - d + e = 1 - 10 + 37 - 68 + 40 = 0
_Khỉ thật, đêm khuya tại buồn ngủ quá nên gõ nhầm thôi. Chứ mấy bài dạng này thì đối với tôi chỉ là "muỗi")
*Đố bà con cô bác, họ hàng nội ngoại gần xa bài này(bài số mấy đây nhỉ?)
$x^4 + 10x^3 + 37x^2 + 68x + 40$