H
Phân tích đa thức thành nhân tử ....cố gắng làm nha:
$4x^4+4x^3+5x^2+2x+1$
$x^4-2x^3+2x^2+1$Phân tích đa thức thành nhân tử....nữa nhé..
$x^4 - 2x^3 + 2x^2 - 2x + 1$
Thế này gọn hơn nhỉ$x^4-2x^3+2x^2+1$
$=x^4-x^3-x^3+x^2+x^2-x-x+1$
$=x^3(x-1)-x^2(x-1)+x(x-1)-(x-1)$
$=(x-1)(x^3-x^2+x-1)$
$=(x-1)[x^2(x-1)+(x-1)]$
$=(x-1)^2(x^2+1)$
$3x^2 - 5x - 7$Bài 3 tìm số nguyên x sao cho
Giá trị của biểu thức $3x^2-5x-7$ chia hết cho x-3
$x^4 + x^3 + 2x^2 - 7x - 5$Phân tích đa thức thành nhân tử ......tt...
$x^4 + x^3 + 2x^2 - 7x - 5$
Có thể đặt a = |x - 4| Với a \geq 0 khi đó ta có:
Cho mình chém bài 2 )
$B = |x-4|(2-|x-4|)$
TH1: x\geq4
$B=(x-4)(2-(x-4))=-x^2+10x-24=-(x^2-10x+24)=-(x-5)^2+1$\leq1
Vậy max của nó khi x\leq4 là 1
TH2: $x<4$
$B=(4-x)(2-(4-x))=-x^2+6x-8=-(x^2-6x+8)=-(x-3)^2+1$\leq1
Kết luận: Vậy Max B=1 khi x=5 hoặc 3