H
Phân tích đa thức thành nhân tử nhé:
a)$8(x+y+z)^3-(x+y)^3-(y+z)^3-(z+x)^3$
[Toán 8] tìm min tìm max các bạn nha:
tìm giá trị nhỏ nhất:
a)$2x^2+5y^2$ biết 4-3y=7
[Toán 8] tìm min tìm max các bạn nha:
tìm giá trị nhỏ nhất:
a)$2x^2+5y^2$ biết 4-3y=7
b)$a^3+b^3$ biết a+b=1
[Toán 8] tìm min tìm max các bạn nha:
tìm giá trị lớn nhất:
D=$3x^2 + 6x + 10 / x^2+2x+3$
[Toán 8] tìm min tìm max các bạn nha:
tìm giá trị lớn nhất:
E=$x / (x+1)^2$
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp hệ số bất định :
1.$x^4 - 8x + 63$
1.Tìm min :
$A = -x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8$
1.Tìm min :
$A = -x^2+2xy-4y^2+2x+10y-8$
$x^2–3x+2+|x–1|=0$Bài 4 : *******giải phương trình*********** :
x^2–3x+2+|x–1|=0
*Phân tích đa thức thành nhân tử ***
b. ab(a+b) +bc(b+c) +ca (c+a )+3abc
Mình nghĩ đề bài sẽ phải như thế này
$ab(a+b)+bc(b+c) +ca(c+a )+2abc$
$=ab(a+b)+b^2c+bc^2+a^2c+ac^2+2abc$
$=ab(a+b)+c^2(a+b)+c(a^2+b^2+2ab)$
$=(a+b)(b+c)(c+a)$