Toán 8 KIẾN - THỨC - TOÁN - HỌC * CÀNG - HỌC - CÀNG - VUI

V

vipboycodon

Bài 1: Tìm min hoặc max:
a.$\dfrac{x}{(x+1)^2}$
b.$\dfrac{3x^3+14}{x^2+4}$

Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử :
a.$x^4-8x+63$ ( bằng 2 cách )
b.$(x^2 + 4y^2 + 5) - 16 ( x^2 y^2 +2xy +1)$
c.$a^5 + b^5 - (a+b)^5$

 
Last edited by a moderator:
G

giang11820

[toán 8]

Bài 2;
1.
cách 1: $x^4-8x+63$
$= x^4 + 16x^2 + 63 - 16x^2 - 8x$
$ = X^4 + 16x^2 + 64 - 1 - 16x^2 - 8x$
$ = (x^2 + 8 )^2 - (16x^2 + 8x + 1 )$
$ = (x^2 + 8 )^2 - ( 4x + 1 )^2$
$= ( x^2 + 8 - 4x -1 ) ( X^2 + 8 + 4x + 1)$
$= ( x^2 - 4x +7) ( x^2 + 4x +9)$
P/S: ai chỉ mình cách gõ latex vs!!!!

Học gõ latex tại đây.
 
Last edited by a moderator:
P

phuong_july

Bài $1.a$.

Gọi $\frac{x}{(x+1)^2}=A$.

Đặt $x+1=y$.

Ta có:

$A=\frac{y-1}{y^2}=\frac{1}{y}-\frac{1}{y^2}$.

Đặt $\frac{1}{y}=z$.

\Rightarrow $A=z-z^2=-(z^2-z+\frac{1}{4})+\frac{1}{4}$

$=-(z-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4}$

\Rightarrow $max_A=\frac{1}{4}$ \Leftrightarrow $z=\frac{1}{2}$ \Leftrightarrow $y=2$ \Leftrightarrow $\frac{1}{x+1}=1$ \Leftrightarrow $x=0$.

Em làm vậy đó anh nhìn hộ em xem.
 
C

chonhoi110

Bài $1.a$.

Gọi $\frac{x}{(x+1)^2}=A$.

Đặt $x+1=y$.

Ta có:

$A=\frac{y-1}{y^2}=\frac{1}{y}-\frac{1}{y^2}$.

Đặt $\frac{1}{y}=z$.

\Rightarrow $A=z-z^2=-(z^2-z+\frac{1}{4})+\frac{1}{4}$

$=-(z-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4}$

\Rightarrow $max_A=\frac{1}{4}$ \Leftrightarrow $z=\frac{1}{2}$ \Leftrightarrow $y=2$ \Leftrightarrow $\frac{1}{x+1}=1$ \Leftrightarrow $x=0$.

Em làm vậy đó anh nhìn hộ em xem.

Bài này $x=1$ nhá bạn :D

Chém típ :p
Bài 1: c. $a^5+b^5−(a+b)^5$
Khai triển: $(a+b)^5$ theo nhị thức Newton, ta có:

$A=a^5+b^5−(a+b)^5$

$=-5a^4b-10a^2b^3-10a^3b^2-5ab^4$

$=-5ab(a^3+2a^2b+2ab^2+b^3)$

$=-5ab[(a^3+b^3)+(2a^2b+2ab^2)$

$=-5ab[(a+b)(a^2-ab+b^2)+2ab(a+b)]$

$=-5ab(b+a)(a^2+ab+b^2)$
 
H

hocgioi2013

không ai giải bài trên mình giải luôn
$(a^2+b^2+ab)(a^2+b^2-ab)$
rồi kết quả
$(a^8+b^8-a^4b^4)(a^4+b^4-a^2b^2)(a^2+b^2-ab)(a^2+b^2+ab)$
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Cho biểu thức A =(2,5x-3,2)/(0,2x^2+1,9) tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất (làm tròn kết quả 4 chữ số thập phân)
 
Top Bottom