[Học nhóm hóa 11]Dành cho mem 94

S

songdecamnhan

có bao nhiêu chất phản ứng với [TEX]NaOH , [Ag(NH_3)]_2OH [/TEX]có công thức phân tử [TEX]C_2H_2O_n (n \ge 0 )[/TEX]

riêng từng loại nhé ;)
chất fan ứng với naoh:HCO-COOH,HCOO-CHO,(COOH)2,HOOC-O-COOH
Chât fan ứng với (ag(nh3))2oh :HC2OH,CHO-COOH, (CHO)2,CHO-O-CHO,C2H2,:-SS
thiêu chất nào ko cậu @-)?
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

chất fan ứng với naoh:HCO-COOH,HCOO-CHO,(COOH)2,HOOC-O-COOH
Chât fan ứng với (ag(nh3))2oh :HC2OH,CHO-COOH, (CHO)2,CHO-O-CHO,C2H2,:-SS
thiêu chất nào ko cậu @-)?

HC2OH chất gì đây cậu :-/

còn cái nào thì tớ không biết ;))

cậu có thể nói mỗi chất thuộc loại nào dc không, đọc tên luôn ;)), có thể viết pư giúp luôn ;))
 
N

nhocngo976

Thủy phân 19g hchc A ( mạch hở có nhánh, tác dụng dc với Na) thu được m1 g chất B có 2 nhóm chức và m2 chất D. Đốt cháy hoàn toàn m1 g chất B cần dùng hết 0,6 mol O2 thu dc 0,6 mol CO2, 0,6 mol H2O. ĐỐt cháy hoàn toàn m2 g chất D cần dùng 0,3 mol O2 thu dc 0,2 mol CO2 , 0,3 mol H2O
Biết A có ctpt trùng ct đơn giản nhất, trong phân tử có 2 loại nhóm chức. XĐ Ctct A


 
Q

qthuan94

sao thấy nó nguợc nhỉ, nếu X đc điều chế từ Y thì đáp án B, còn câu hỏi của bạn thì hem bik :|
 
E

echcon_lonton_dihoc

ai có bài tập trắc nghiệm về nhiệt độ sôi của các hợp chất hữu cơ cho eck vơi + mí đáp án nhé ^^
thank nhìu
 
D

duynhan1

1. So sánh nhiệt độ sôi của các chất sau :
Neopentan, isopentan, pentan.

2. So sánh nhiệt độ sôi của các dẫn xuất Clometan thay đổi như thế nào?

3. Sắp xếp nhiệt độ sôi của các chất sau :
[tex] \begin{array}{l} (CH_3)_4 C & (1) \\ CH_3(CH_2)_4CH_3 &(2) \\ (CH_3)_2CHCH(CH_3)_2 &(3) \\ CH_3(CH_2)_3CH_2OH&(4) \\ (CH_3)_2C(OH)CH_2CH_3 &(5) \end{array}[/tex]

Mọi người làm thì nhớ kèm giải thích chi tiết nha, tớ cũng mơ hồ phần này
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

Thấy mấy file này hay này^^ .
 

Attachments

  • So sanh1.pdf
    96.7 KB · Đọc: 0
  • c3215278-5671-4b01-8738-48fe3e096efc_noidung.pdf
    1.7 MB · Đọc: 0
  • 5-7-2011-8169-sap-xep-nhiet-do-soi-cua-cac-HCHC.doc
    11 KB · Đọc: 0
  • công thức giải nhanh bt trắc nghiệm.pdf
    396.2 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
E

echcon_lonton_dihoc

hix.cái file cuối có virut hok vậy?
eck down về xem hok được còn bị đơ máy lun ^^
à cho eck xin lun bài tập trắc nghiệm về danh pháp nhé.thank nhìu
 
G

giotbuonkhongten

Có mấy bài đơn giản, tìm ra cách nhanh nhá :

1. Từ propa - 1- ol điều chế axeton tối thiểu bao nhiêu phản ứng :)

2. Các chất etan, eten, etin tác dụng vs Clo đkthợp rồi lấy sp thu đc cho tác dụng vs kiềm đặc ( to, P) bao nhiêu chất sẽ tạo ra anđ?

3. Hỗn hợp X gồm đimetyl amin và 2 hidrocacbon kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Lấy 100ml hỗn hợp X trộng với 300ml Oxi(dư). Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X được thể tích các khí và hơi thu được là 435ml. Cho hỗn hợp trên lội qua H2SO4(đ) thể tích còn lại thu được là 185ml. Cho lội tiếp qua KOH thu được còn lại 45ml. Xác định CTCT và gọi tên 2 hidrocacbon, tính thành phần % các khí trong hh X.

4. Hỗn hợp HC A mạch hở và H2 có tỉ khối so vs H2 = 3. X qua ống sứ đựng Ni, H =100% thu đc hh Y có tỉ khối so vs H2 = 4,5. CTPT và % của A trong hh X.
 
G

giotbuonkhongten

1. So sánh nhiệt độ sôi của các chất sau :
Neopentan, isopentan, pentan.

3 chất này ko có liên kết H nên phụ thuộc vào diện tích

n-pentan có diện tích lớn nhất, iso --> neo

Diện tích tiếp xúc càng lớn, có nhiệt độ sôi càng cao

2. So sánh nhiệt độ sôi của các dẫn xuất Clometan thay đổi như thế nào?

Nhiều clo càng cao



3. Sắp xếp nhiệt độ sôi của các chất sau :
[tex] \begin{array}{l} (CH_3)_4 C & (1) \\ CH_3(CH_2)_4CH_3 &(2) \\ (CH_3)_2CHCH(CH_3)_2 &(3) \\ CH_3(CH_2)_3CH_2OH&(4) \\ (CH_3)_2C(OH)CH_2CH_3 &(5) \end{array}[/tex]

3. 3 chất đầu thuộc cùng 1 loại HC

(5) có liên kết Hidro, S lớn hơn 4

HC so sánh tương tự

--> 1> 3> 2> 5 > 4

Chắc phải lập nhóm 94 mới,

Chỉ có phần este, amin thì nhiều chứ danh pháp sợ ko có
 
N

nhocngo976

câu 1, Ở đk thường axetilen có khả năng tác dụng với dung dịch KMnO4 để chuyển thành:
A: etilen glicol
B. Axit oxalic
C.Kali oxalat
D. CO2, H2O

câu 2. CHo các chất: 1. rượu etylic; 2. metan ; 3. butan ; 4. etin ; 5. iso-butan; 6. vinylaxetile. Chỉ = 1 phản ứng duy nhất, các chất có thể điều chế đivinyl là:
A. 135
B.246
C.136
D.235

(viết pt luôn nhé mọi ng` :).)

câu 3. Những phân tử nào có thể có phản ứng trùng hợp?
1. CH2=CH2
2. C2H2
3.CH2=CHCl
4.CH3-CH3

A.13
B.23
C.1234
D.123

câu 4: Lại polime nào dưới đây có cấu tạo mạng lưới không gian
A. Polietilen (P.E)
B. cao su buna
C. Polivinyclorua(PVC)
D. cao su lưu hóa
 
L

lamoanh_duyenthuc

câu 1, Ở đk thường axetilen có khả năng tác dụng với dung dịch KMnO4 để chuyển thành:
A: etilen glicol
B. Axit oxalic
C.Kali oxalat
D. CO2, H2O

câu 3. Những phân tử nào có thể có phản ứng trùng hợp?
1. CH2=CH2
2. C2H2
3.CH2=CHCl
4.CH3-CH3
A.13
B.23
C.1234
D.123


câu 4: Lại polime nào dưới đây có cấu tạo mạng lưới không gian
A. Polietilen (P.E)
B. cao su buna
C. Polivinyclorua(PVC)
D. cao su lưu hóa
......................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
L

langtu_117

câu 1, Ở đk thường axetilen có khả năng tác dụng với dung dịch KMnO4 để chuyển thành:
A: etilen glicol
B. Axit oxalic
C.Kali oxalat
D. CO2, H2O

câu 2. CHo các chất: 1. rượu etylic; 2. metan ; 3. butan ; 4. etin ; 5. iso-butan; 6. vinylaxetile. Chỉ = 1 phản ứng duy nhất, các chất có thể điều chế đivinyl là:
A. 135
B.246
C.136
D.235
có cái này hơi đặc biệt rược etylic tách nước đặc biệt tạo đivinyl
2C2H5OH -> CH2=CH-CH=CH2 + 2 H2O + H2

....................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

câu 1, Ở đk thường axetilen có khả năng tác dụng với dung dịch KMnO4 để chuyển thành:
A: etilen glicol
B. Axit oxalic
C.Kali oxalat
D. CO2, H2O

câu 4: Lại polime nào dưới đây có cấu tạo mạng lưới không gian
A. Polietilen (P.E)
B. cao su buna
C. Polivinyclorua(PVC)
D. cao su lưu hóa

.
cao su lưu hóa là cao su gì nhỉ ;))
câu 1, Ở đk thường axetilen có khả năng tác dụng với dung dịch KMnO4 để chuyển thành:
A: etilen glicol
B. Axit oxalic
C.Kali oxalat
D. CO2, H2O
câu 1 sao đáp an khác nhau thế :-?

viết cái phản ứng ở bài 1 cái ;)

ps: mọi người cứ QUOTE của tớ thì tớ biết làm sao, phải copy-> past :((
 
D

duynhan1

câu 1, Ở đk thường axetilen có khả năng tác dụng với dung dịch KMnO4 để chuyển thành:
A: etilen glicol
B. Axit oxalic
C.Kali oxalat
D. CO2, H2O
Ban đầu gắnmỗi C 2 nhóm OH, sản phẩm không bền tách nước tạo thành andehyt oxalic, andehyt dễ bị OXH nên bị OXH thành axit oxalic.

câu 2. CHo các chất: 1. rượu etylic; 2. metan ; 3. butan ; 4. etin ; 5. iso-butan; 6. vinylaxetile. Chỉ = 1 phản ứng duy nhất, các chất có thể điều chế đivinyl là:
A. 135
B.246
C.136
D.235

(viết pt luôn nhé mọi ng` :).)
gif.latex


Đehidro hóa:
gif.latex

[TEX]C=C-C \equiv C +H_2 \overset{Pd}{\to} C=C-C=C[/TEX]
câu 3. Những phân tử nào có thể có phản ứng trùng hợp?
1. CH2=CH2
2. C2H2--> Cupren
3.CH2=CHCl
4.CH3-CH3

A.13
B.23
C.1234
D.123

câu 4: Loại polime nào dưới đây có cấu tạo mạng lưới không gian
A. Polietilen (P.E)
B. cao su buna
C. Polivinyclorua(PVC)
D. cao su lưu hóa
Bí !!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom