[Hoá vô cơ] các bài hoá hay!!!

K

kisiaotrang

dùng quy tắc đường chéo ta tính được số mol NO là 0.015 NO2 0.02 mol
số mol e cho 0.015.3+0.02=0.065
nó ko cho khối lượng hh làm sao mà tính bạn nào tính được không ?:(:(:(
 
N

nguyenvanduc_901

Đốt cháy x mol Fe bởi oxi thu được hh các oxit sắt. Hòa tan hh oxit sắt trong ddHNO_3 thu được 0,035 mol hh khí gồm NO và NO_2có tỉ khối hơi với H_2 là 19. Tính x?



câu nay` có bạn lam` rồi con` j' nhj??? lưu y' chút theo đề bài chỉ la` oxit sắt nên ko có phản ứng [tex] Fe+ Fe^{3+}[/tex]
bởi vậy chỉ tạo ra [tex]Fe^{3+}[/tex] thôi va` bài này theo tôi đê` phải nói hoan` tan hoàn toàn chứ ko thi` po' tay lun :(


theo sơ đồ đương chéo thính được tỉ lệ 2 khí bằng nhau : mặt tổng chúng = 0,035 mol >>> số mol mỗi khí là 0,0175 mol



Ion:[tex] NO^-_3= 0,0175.4+0,0175.2-0,0175-0,0175=0,07 [/tex]mol do tạo ra [tex]Fe^{3+}[/tex] nên n[tex]Fe^{3+}[/tex] =[tex] \frac{7}{300} [/tex] mol

chắc đúng đó bạn !!!Ok
 
A

anhtranglunglinh

Bài của ok999 thì
ta tính được số mol của NO và NO2
sau đó dùng định luật bảo toàn e thì tinh ra số mol Fe
Hình như là 7/300
 
0

0k999

Đốt cháy x mol Fe bởi oxi thu được hh các oxit sắt. Hòa tan hh oxit sắt trong ddHNO_3 thu được 0,035 mol hh khí gồm NO và NO_2có tỉ khối hơi với H_2 là 19. Tính x?



câu nay` có bạn lam` rồi con` j' nhj??? lưu y' chút theo đề bài chỉ la` oxit sắt nên ko có phản ứng [tex] Fe+ Fe^{3+}[/tex]
bởi vậy chỉ tạo ra [tex]Fe^{3+}[/tex] thôi va` bài này theo tôi đê` phải nói hoan` tan hoàn toàn chứ ko thi` po' tay lun :(


theo sơ đồ đương chéo thính được tỉ lệ 2 khí bằng nhau : mặt tổng chúng = 0,035 mol >>> số mol mỗi khí là 0,0175 mol



Ion:[tex] NO^-_3= 0,0175.4+0,0175.2-0,0175-0,0175=0,07 [/tex]mol do tạo ra [tex]Fe^{3+}[/tex] nên n[tex]Fe^{3+}[/tex] =[tex] \frac{7}{300} [/tex] mol

chắc đúng đó bạn !!!Ok

Làm thế này thì bỏ qua quá trình nhận e của[tex] O_2[/tex] à:eek:
[tex]O_2[/tex] và [tex]N^{+5}[/tex] cùng nhận e để [tex] Fe \longrightarrow Fe^{3+}[/tex] chứ???:eek:
 
K

kisiaotrang

Làm thế này thì bỏ qua quá trình nhận e của[tex] O_2[/tex] à:eek:
[tex]O_2[/tex] và [tex]N^{+5}[/tex] cùng nhận e để [tex] Fe \longrightarrow Fe^{3+}[/tex] chứ???:eek:

bạn ý làm theo bảo toàn điện tích :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D ......................................................................................................
 
N

nguyenvanduc_901

cậu nay` sao ây' nhj??? mjnh` ko hiểu cậu nữa :(( sr nha

nhưng cậu ơi cậu ko thấy mình đã trừ số mol tạo khí rồi sao ..Có y' kiến j' cậu vào Yh: gionhemuadong tới và cậu trao đổi ko ở đây Spam lại bj đuỏi giống tôi 1 lần rồi :((
 
N

nguyenvanduc_901

do tạo ra muối nên muối đó chắc 100% là Fe(NO3)2,Cu(NO3)2,AgNO3 >>> chất rắn là Ag =0,3 mol

PTHH: [tex]Fe+ 2Ag ^+ \longrigharrow Fe^{2+} +2Ag [/tex] >>>mFe=0,15.56=8,4 g ( đây trương hợp 1 )



trương` hợp 2 để onl đã =))
 
Last edited by a moderator:
0

0k999

Đốt cháy x mol Fe bởi oxi thu được hh các oxit sắt. Hòa tan hh oxit sắt trong ddHNO_3 thu được 0,035 mol hh khí gồm NO và NO_2có tỉ khối hơi với H_2 là 19. Tính x?


Ion:[tex][COLOR="Red"]NO^-_3= 0,0175.4+0,0175.2-0,0175-0,0175=0,07 [/COLOR][/tex]mol do tạo ra [tex]Fe^{3+}[/tex] nên n[tex]Fe^{3+}[/tex] =[tex] \frac{7}{300} [/tex] mol

chắc đúng đó bạn !!!Ok

chỗ màu đỏ tính kiểu gì đấy:eek:

[TEX]N^{+5} + 3e--->N^{+2}[/TEX]
0,0175__0,0525__0,0525
[TEX]N^{+5} + 1e--->N^{+4}[/TEX]
0,0175_0,0175_0,0175

vẫn chưa hiểu
[TEX]n_{{NO_3}^{-}}[/TEX] tao khi =0,07
[TEX]n_{{NO_3}^{-}}[/TEX] tao muoi tính thế nào???
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

[tex]n_{Fe}=\frac{1}{3}n_{NO_3^-}[/tex]tạo muối
Bài này đáp án gần=1,3 (gam)
P/S: Bài này bên topic # đã làm rùi :)
 
B

boy_depzai_92

[tex]n_{NO_3^-}tạo muối[tex]=3n_{NO}+n_{NO_2}[/tex]=========>>>>>>>>
Bài nầy chỉ cần viết PT tổng quát là ra tỉ lệ số mol tạo muối của từng TH tạo ra [tex]NO ; NO_2 ; N_2O ; N_2 ; NO_2 ; NH_4NO_3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kisiaotrang

chỗ màu đỏ tính kiểu gì đấy:eek:

[TEX]N^{+5} + 3e--->N^{+2}[/TEX]
0,0175__0,0525__0,0525
[TEX]N^{+5} + 1e--->N^{+4}[/TEX]
0,0175_0,0175_0,0175

vẫn chưa hiểu
[TEX]n_{{NO_3}^{-}}[/TEX] tao khi =0,07
[TEX]n_{{NO_3}^{-}}[/TEX] tao muoi tính thế nào???

phương trình đó có dạng
NO3^- + 4H^+ +3e >>>>>>>>>>>>>> NO + 2H2O
tương tự với NO2
số mol H^+ là số mol NO3^- ban đầu sau đó trừ đi số mol NO3^- tạo khí ra số mol tạo muối
vì NO2 và NO trong trương hợp này bằng nhau nên có thê tính gộp như vậy
 
P

pttd

Cho tớ góp vui 1 bài

cho[TEX] 27,2g[/TEX] hỗn hợp X gồm kim loại [TEX]A [/TEX]và oxit của A có CTPT là [TEX]A_xO_y[/TEX] tác dụng vừa đủ với [TEX]0,8 mol HCl [/TEX]thì thu được [TEX]0,2 mol H_2[/TEX] (đktc) và dung dịch muối.Xác định CT của[TEX] A_xO_y [/TEX]và xác định thành phần của hỗn hợp X (biết A có hoá trị 2 và 3)


úi úi....xem hết 4 trang tiếp theo mà vẫn chưa thấy ai giải quyết bài này àh???
đề bài đúng mà..ko có vấn đề gì đâu
Mọi người đừng để bài tớ "chìm xuồng" nhanh thía chứ???...:(:)((...tích cực ...bài này đáp án A là Fe thì tớ mới để ở topic này mà...:)...nhưng xem ai có cách giải hay ko???
 
H

hoangtan2312

hu hu, D ơi, Tân giải thế này nhé, hu hu :((
vì A có hóa trị 2,3 mà giải trắc nghiệm, nên làm liều :))
A---> H_2
0.2 0.2mol
AxOy ----3/2H_2O
0.3 0.2
AxOy --->H_2O
0.2 0.2
ta có :
1. nO=0.2=>m=3.2g
mA=27.2-3.2=24g
ta có
0.2A+0.2A=24=>A=60
0.2A+0.3A=24=>A=48
A có hóa trị 2,3 lại có 48<A<60 => A là Fe
Giai thế đó, chờ D chửi :((
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

hu hu, D ơi, Tân giải thế này nhé, hu hu :((
vì A có hóa trị 2,3 mà giải trắc nghiệm, nên làm liều :))
A---> H_2
0.2 0.2mol
AxOy ----3/2H_2
0.3 0.2
AxOy --->H_2
0.2 0.2
ta có :
1. nO=0.2=>m=3.2g
mA=27.2-3.2=24g
ta có
0.2A+0.2A=24=>A=60
0.2A+0.3A=24=>A=48
A có hóa trị 2,3 lại có 48<A<60 => A là Fe
Giai thế đó, chờ D chửi :((


úi úi...T ơi...T đâu rùi...chết thật...dù có liều cũng đừng liều đến mức độ này chứ...;));))...làm thế là chết D đó^^!....sao [TEX]A_xO_y[/TEX] tác dụng với axit lại ra [TEX]H_2[/TEX] là thế nào thế???huhu....;));))...bí quá hoá liều thế này thì D cũng đến potay.com...:)):))

>>> Giải thích chi tiết chỗ ý ra D coi nào^^!
 
0

0k999

Đề nghị tác giả giải bài này, dạng này chỉ có mỗi cách lập pt thôi à không có cách nào khác cho nhanh à cậu???

pttd said:
Cho tớ góp vui 1 bài
cho [tex]27,2g [/tex]hỗn hợp X gồm kim loại A và oxit của A có CTPT là [tex]A_xO_y[/tex] tác dụng vừa đủ với 0,8 mol HCl thì thu được[tex] 0,2 mol H_2 [/tex](đktc) và dung dịch muối.Xác định CT của[tex] A_xO_y[/tex] và xác định thành phần của hỗn hợp X (biết A có hoá trị 2 và 3)
 
H

hoangtan2312

Chết cha lầm mất tiêu, [tex]H_2O[/tex] =))..................................., nhưng bài đó giải sai phải ko D, Tân nghĩ sai 100%. CHờ Dung giải mở rộng tầm mắt thôi
 
Top Bottom