[Hoá vô cơ] các bài hoá hay!!!

K

kisiaotrang

[tex]oxit A_2O_n [/tex]

[tex]\left{\begin Ax + (2A+16n)y =27,2 \\ x=0,2 \\ 2x + 2ny =0,8 \\ \left[\begin n=2 \\ n=3 [/tex]

[tex]\rightarrow \left[\begin n=2;A=60 \\ n=3;A=72[/tex]

không ra KL gì hả bạn???Có ai làm cách khác không chỉ tớ với!

A2On nếu là oxit sắt từ thì sao .......................................................................
................................................................................................:D:D:D:D:D:D:D
 
E

emyeukhoahoc

SAO KO AI LAM BAI NAY VAY KHO WA HA
MINH LAM THU NHE
bài 2:
hòa tan hoàn toàn 11.4 gam hh X gồm kim loại M(hóa trị I) kim loại N (hóa trị II)
vào dung dich đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4.48 lít (đktc) hh Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hidro là 28.625 và muối khan có khối lượng là
A 44.7 B.35.4 C16.05 D.28.05
theo sơ đồ đuong chéo thì ta có nNO2=0,075 mol;nHNO3=0,125MOL

MINH LUU Y ĐIEU NAY NEU GOC AXIT TAO MUOI CO HOA TRI n VA TRONG GOC AXIT NO CO NGUYEN TO CO TINH OXI HOA

VA NHUONG n ELECTRON THI SO NGUYEN TO CO TINH OXI HOA TRONG GOC ÃIT VA SO NGUYEN TO TRONG SAN PHAM

KHU BANG NHAU(ĐIEU KIEN LA TRONG GOC AXIT VA TRONG SAN PHAM KHU PHAI CO CUNG SO NGUYEN TU NGUYEN TO

ĐO) BAN NAO MUON CHUNG MINH THI VIET LEN DE MINH CHUNG MINH

do đó nNO2:nSO2=nNO3-:nSO42-=3:5(trong muoi)(vi NO3- nhuong 1 e va co hoa tri 1 tuong tu nhu SO42-)(*)

M co hoa tri 1 nhuong 1e va N co hoa tri 2 nhuong 2e. Goi x, y la so mol cua M,N trong hh,theo dinh luat bao toân

e ta co:x +2y=0,075 + 0,125.2 =0,325

theo dinh luat bao toan đien tich ta co : x + 2y=a+2b=0,325(voi a,b la so mol cua NO3- va SO42- trong muoi)

va theo (*) ta có a/b=3/5

vay a=0,075
b=0,125

muoi=11,4+62.0,075+0,125.96=28,05gCHON D
neu can chung minh cho chu in hoa thi hay viet yeu cau đe minh chung minh
 
S

shgost92

Cho tớ góp vui 1 bài

cho[TEX] 27,2g[/TEX] hỗn hợp X gồm kim loại [TEX]A [/TEX]và oxit của A có CTPT là [TEX]A_xO_y[/TEX] tác dụng vừa đủ với [TEX]0,8 mol HCl [/TEX]thì thu được [TEX]0,2 mol H_2[/TEX] (đktc) và dung dịch muối.Xác định CT của[TEX] A_xO_y [/TEX]và xác định thành phần của hỗn hợp X (biết A có hoá trị 2 và 3)


tớ nghĩ nếu kim loại có hoá trị 2 và 3 và tham gia phản ứng với HCl tạo khí thì chỉ có Fe thôi----------------> kim loại là Fe
bạn xem lại đề nhá......
 
E

emyeukhoahoc

gia su kim loai M co hoa tri m va goc axit N co hoa tri n (trong do nguyen to oxi hoa la N na nhuong n e)
nM +HnN ---->MnNm + mN...
nM nhuong nm electron

nguyen tu N nhan n electron nen trong khi đó M nhuong tong cong nm electron nen se co m nguyen tu N (trong san pham khu)

VA goc axit N co hoa tri n ket hop voi M co hoa tri m => se co mN goc axit

nen trong san pham khu va trong goc ãit co so nguyen tu nguyen to N bang nhau
 
S

shgost92

có bài này hơi hay nè các bạn :
Cho 20.4g hh gồm Mg,Zn,Ag tác dụng với 600ml dd HCl 1M (vừa đủ) thu được dd A. Cho dần NaOH vào A để đạt được kết tủa tối đa.Lọc lấy kết tủa và nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được a gam chất rắn. a có giá trị nào:
A.23,2 B.25,2 C. 27,4 D. 28,1
 
E

emyeukhoahoc

cau B vi chat ran sau phan ung = kim loai + oxi=20,4+0,6/2.16=25,2
vi so mol oxi =1/2 so mol HCl
 
S

shgost92

bài nữa nè:
Cần bao nhiêu tấn quặng manhetit chứa 80% Fe3O4 để luyện được 1200 tấn gang có hàm lượng sắt 95%? biết lượng sắt bị hao hụt trong săn xuất là 1 %?.
A. 19875,0250 tấn
B. 3526,740 tấn
C. 5268,915 tấn
D. 5213,61 tấn
 
B

boy_depzai_92

bài nữa nè:
Cần bao nhiêu tấn quặng manhetit chứa 80% Fe3O4 để luyện được 1200 tấn gang có hàm lượng sắt 95%? biết lượng sắt bị hao hụt trong săn xuất là 1 %?.
A. 19875,0250 tấn
B. 3526,740 tấn
C. 5268,915 tấn
D. 5213,61 tấn

Tớ làm ra thế thui àk:D
___________________________________
 
B

boy_depzai_92

lượng Fe trong gang=[tex]\frac{95.1200.10^3}{100}[/tex]
lượng Fe sản xuất là cộng 1% nữa :
[tex]\frac{95.1200.10^3}{100}+\frac{95.1200.10^3}{100.100}[/tex]
[tex]n_{Fe_3O_4}=\frac{1}{3}n_{Fe}[/tex]
=>[tex]m_{Fe}=>m_{quặng}[/tex]
 
S

shgost92

uh nhỉ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^6
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

bài nữa nè:
Cần bao nhiêu tấn quặng manhetit chứa 80% Fe3O4 để luyện được 1200 tấn gang có hàm lượng sắt 95%? biết lượng sắt bị hao hụt trong săn xuất là 1 %?.
A. 19875,0250 tấn
B. 3526,740 tấn
C. 5268,915 tấn
D. 5213,61 tấn
sat can lay tu wang de dieu che gang 1200.95%=1140 tan
Fe3O4 ---> 3Fe
232 168
x 1140
x=1140.232/168=1574,3

manhetit=x/(80%.99%)= cauA
 
0

0k999

bài nữa nè:
Cần bao nhiêu tấn quặng manhetit chứa 80% Fe3O4 để luyện được 1200 tấn gang có hàm lượng sắt 95%? biết lượng sắt bị hao hụt trong sản xuất là 1 %?.
A. 1987,50250 tấn
B. 3526,740 tấn
C. 5268,915 tấn
D. 5213,61 tấn

[tex]Fe_3O_4--->3Fe_{gang}[/tex]
232________168
x__________1200.96% (do Fe hao hụt 1%)

[tex]\rightarrow x=1590,857143[/tex] tấn

[tex]\rightarrow m_{manhetit}=\frac{100.1590,857143}{80}=1988,571429[/tex] tấn không bỏ số thập phân nào OK
 
Last edited by a moderator:
S

shgost92

ấy ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! sao ko ra đúng kết quả thế!!! chỉ được 1987,7345 tấn thôi !!!!!!!!!!!!!!!
 
B

boy_depzai_92

Thì do 1 số phép tính đã đc làm tròn & đến kết quả cuối tất nhiên phải có sai lệch rùi :)
 
N

nguyenvanduc_901

Cho 7,56 g Al hòa tan trong dd HNO^3 loãng thấy thoát ra hỗn hợp X gồm 3 khí: NO, N_2 và N_2O theo tỉ lệ 2:3:6 và dd 1 một muối. Tính thể tích X



ko ạ giải ba` nj a` [tex] 28Al +104HNO_3 \longrightarrow 28Al(NO_3)_3 +2NO+3N_2+ 6N_2O+52H_2O [/tex]


do tậo 1 muối nên chỉ có muối [tex]Al(NO_3)_3[/tex] >>>V=(0,02+0,03+0,06).22,4=2,464 lit( đo ở đktc)
 
0

0k999

Bài này hay các bạn làm đi:
___________________________________________
Đốt cháy [tex]x mol Fe [/tex]bởi oxi thu được hh các oxit sắt. Hòa tan hh oxit sắt trong dd[tex]HNO_3 [/tex]thu được [tex]0,035 mol [/tex]hh khí gồm [tex]NO[/tex] và [tex]NO_2[/tex]có tỉ khối hơi với [tex]H_2 [/tex]là [tex]19[/tex]. Tính [tex]x[/tex]?
 
N

nguyenvanduc_901

cậu trên mjnh` thấy lam` sai rôi` sao 1% laj lên 96% nhỉ !!! [-(, [-x

ham` lượng sắt trong 1200tấn =1200.95%=1140 tấn do bj hoa hụt 1%sắt nên lượng sắt có là 1140+1140.1%=1151,4 (tấn) sắt .


từ đó >>>[tex]mFe_3O_4= \frac{1151,4.232}{56.3}[/tex] tấn >>> thức tế là [tex]mFe_3O_4= \frac{1151,4.232.100}{80.56.3}\approx\ 1987,54 [/tex]tấn




đúng ko cảm ơn 1 tiếng :((
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom