[Hóa] Tổng hợp < có giải>

  • Thread starter giotbuonkhongten
  • Ngày gửi
  • Replies 152
  • Views 70,567

G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những bài trả lời m sẽ gộp lại thành kho bài có giải. Nếu có thể các bạn tham gia giải bài tập để làm phong phú hơn. Thanks :)


Mọi người post đáp án tại đây :)
ko spam và bình luận :) Thanks

Mã số chìa khóa là số thứ tự bài tập được post lên

Ko phải tùy chọn :)

Thông cảm vì sự thiếu sót trong khâu tổ chức < luật chơi> :)
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

Mọi người post đáp án tại đây :)
ko spam và bình luận :) Thanks
30. Cho 0,02 mol một este X phản ứng vừa hết với 200 ml dung dịch NaOH 0,2M, sản phẩm tạo ra chỉ gồm một muối và một ancol đều có số mol bằng este, đều có cấu tạo mạch thẳng. Mặt khác, khi xà phòng hóa hoàn toàn 2,58 gam este đó bằng lượng KOH vừa đủ, cần phải dùng 20 ml dung dịch KOH 1,5 M, thu được 3,33 gam muối. Vậy X là:
A Etylenglicol oxalat
B Etylenglicol maloat
C Etylenglicol succinat
D Etylenglicol ađipat

0,02 mol X t/dụng 0,04 mol NaOH nên X là este 2 chức
1 muối và 1 ancol số mol bằng số mol este nên muối 2 chức và ancol 2 chức
Gọi công thức X là R-(COO)_2-R'
0,02 mol X cần 0,04 mol NaOH
0,015 mol X cần 0,03 mol KOH
[TEX]M_{R-(COOK)_2}=\frac{3,33}{0,015}=222 \Rightarrow R=56 (C_4H_8) [/TEX]
[TEX]M_{R-(COO)_2-R'}=\frac{2,58}{0,015}=172 \Rightarrow R'=28 (C_2H_4)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow X: C_4H_8(COO)_2C_2H_4 \Rightarrow D[/TEX]
 
T

traimuopdang_268

Mướp khai xuân :x

26. Để tách riêng từng chất trong hỗn hợp benzen, anilin, phenol ta chỉ cần dùng các hóa chất (dụng cụ, điều kiện thí nghiệm đầy đủ) là:
A Dung dich Brom, dung dịch NaOH, Khí CO2
B Dung dịch NaOH, dung dịch HCl, khí CO2
C Dung dich Brom, dung dịch HCl, Khí CO2
D Dung dịch NaOH, dung dịch NaCl, khí CO2

+cho hỗn hợp t/dung với dung dịch NaOH dư . Thu được dung dịch chia thành 2 lớp:

- lớp trên: benzen, anilin (C6H5NH2).
- lớp dưới: muối fênolat (C6H5ONa) và NaOH dư.
C6H5OH + NaOH --> C6H5ONa + H2O

+ dung` fễu chiết tách riêng 2 lớp chất lỏng:
- fần dung dịch chứa muối (lớp dưới) thổi dư khí CO2 (or HCl) thì chất lỏng fân thành 2 lớp: trên C6H5OH và dưới NaHCO3
CO2 dư + NaOH --> NaHCO3
CO2 + H2O + C6H5ONa --> C6H5OH + NaHCO3.
sau đó chiết lấy fênol ở lớp trên .(hết 1 fần)

- fần con` lại (benzen và anilin) cho t/dung với HCl dư, dung dịch thu dc có 2 lớp: trên bezen ; dưới: C6H5NH3Cl, HCl dư.
chiết lấy bezen
fần dung dịch con` lại cho t/dung với NaOH dư/nhiệt độ thì thu dc anilin (ở lớp trên).


[tex] \blue Ok![/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

34. Hoàn thành các PTHH theo sơ đồ
a) Cu --> CuCl2 --> Cu(OH)2 --> CuO -->Cu -->CuSO4 --> Cu --> CuO

Chọn bài dễ nhất ;))

[TEX]a) Cu + Cl_2 \to CuCl_2[/TEX]

[TEX]CuCl_2 + NaOH \to Cu(OH)_2 + NaCl[/TEX]

[TEX]Cu(OH)_2 \to CuO + H_2O[/TEX]

[TEX]CuO + CO \to Cu + CO_2[/TEX]

[TEX]Cu + H_2SO_4 \to CuSO_4 + SO_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]CuSO_4 + Fe \to FeSO_4 + Cu[/TEX]

[TEX]Cu + O_2 \to CuO[/TEX]

b) Fe --> FeCl2 --> Fe(OH)2 --> Fe2O3 --> Fe --> Fe(NO3)2 --> Fe --> Fe(NO3)3

[TEX]Fe + CuCl_2 \to FeCl_2 + Cu[/TEX]

[TEX]FeCl_2 + NaOH \to Fe(OH)_2 + NaCl[/TEX]

[TEX]Fe(OH)_2 + O_2 \to Fe_2O_3 + H_2O[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 + CO \to Fe + CO_2[/TEX]

[TEX]Fe + Cu(NO_3)_2 \to Fe(NO_3)_2 + Cu[/TEX]

[TEX]Fe(NO_3)_2 + Mg \to Mg(NO_3)_2 + Fe[/TEX]

[TEX]Fe + HNO_3 \to Fe(NO_3)_3 + NO + H_2O[/TEX]


c) Fe --> FeS --> FeCl2 --> FeCl3 --> FeCl2 --> Fe(NO3)2 --> Fe2O3 --> Fe(NO3)3

[TEX]Fe + S \to FeS[/TEX]

[TEX]FeS + HCl \to FeCl_2 + H_2S[/TEX]

[TEX]FeCl_2 + Cl_2 \to FeCl_3[/TEX]

[TEX]FeCl_3 + Fe \to FeCl_2[/TEX]

[TEX]FeCl_2 + AgNO_3 \to Fe(NO_3)_2 + AgCl[/TEX]

[TEX]Fe(NO_3)_2 \to Fe_2O_3 + NO_2 + O_2[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 + HNO_3 \to Fe(NO_3)_3 + H_2O[/TEX]
 
N

nhocngo976

7. Hỗn hợp A gồm các khí: CO, CO2 và H2 được tạo ra do hơi nước tác dụng với than nóng đỏ ở nhiệt độ cao. Cho V lít hỗn hợp A (đktc) tác dụng hoàn toàn với ZnO lượng dư, đun nóng. Thu được hỗn hợp chất rắn B và hỗn hợp khí hơi K. Hòa tan hết hỗn hợp B bằng dung dịch HNO3 đậm đặc thì thu được 8,8 lít khí NO2 duy nhất (đo ở 27,3˚C; 1,4 atm). Khối lượng than đã dùng để tạo được V lít hỗn hợp A (đktc) là (biết rằng các phản ứng tạo hỗn hợp A có hiệu suất 80% và than gồm Cacbon có lẫn 4% tạp chất trơ).A 1,953 gam
B 1,25 gam
C 1,152 gam
D 1,8 gam

pt:

[TEX]C+H_2O-----> CO+H_2 (1)[/TEX]

[TEX]C+2H_2O----> CO_2+2H_2(2)[/TEX]

[TEX]H_2+ZnO-----> Zn+H_2O(3)[/TEX]

[TEX]CO+ZnO---> Zn+CO_2(4)[/TEX]

[TEX]2Zn+4HNO_3----> Zn(NO_3)_2+2NO_2+2H_2O(5)[/TEX]

[TEX]ZnO+2HNO_3---> Zn(NO_3)_2+H_2O[/TEX]

[TEX]goi .n_{CO}=x, n_{CO_2}=y \Rightarrow n_{H_2}=x+2y[/TEX]

[TEX]theo (5) n_{Zn}=\frac{1}{2}n_{NO_2}=\frac{1}{2}.\frac{PV}{RT}=0,25[/TEX]

[TEX]tu (3)(4) co. n_{H_2}+n_{CO_2}=2(x+y)=n_{Zn}=0,25[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x+y=0,125[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m=0,125.12+\frac{0,125.20.12}{100}=1,8[/TEX]

\Rightarrow[TEX]D[/TEX]

hj vọng là đúng :D.....gõ tex mỏi tay :(....dc chọn bài để làm ah, hjc, cứ tưởng theo số mik chọn chứ, bít thế .....:((
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

31. Cho các kim loại: Na, Mg, Al, Fe, Ni, Cu, Ag. Và các dd muối: MgCl2, AlCl3, FeSO4, Ni(NO3)2, CuSO4, AgNO3. Có bao nhiêu phản ứng (một kim loại với một dung dịch muối) ? Viết các PTHH xảy ra ?
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Bài làm
Mg:
(1) 3Mg + AlCl3 --------> 3MgCl2 + 2Al
(2) Mg + FeSO4
--------> MgSO4 + Fe
(3) Mg + Ni(NO3)2 --------> Mg(NO3) + Ni
(4) Mg + CuSO4 --------> MgSO4 + Cu
(5) Mg + AgNO3 --------> Mg(NO3)2 + Ag
Al:
(1) 2Al + FeSO4 --------> Al2SO4 + Fe
(2) Al + 3Ni(NO3)2 -------> Al(NO3)3 + 3Ni
(3) Al + CuSO4 -------> Al2(SO4)3 + Cu
(4) Al + AgNO3 --------> Al(NO3)3 + Ag
Fe:
:)>- Fe +
Ni(NO3)2-------->Fe(NO3)2 + Ni
:)>- Fe +CuSO4 --------> FeSO4 + Cu
:)>- Fe + AgNO3 --------> Fe(NO3)2 + Ag
Ni:
:)>- Ni +
CuSO4 --------> NiSO4 + Cu
:)>- Ni +AgNO3 -------->Ni(NO3)2 + Ag
Cu:
:D Cu +
AgNO3 ----------> CuNO3

Còn lại Na và Ag ko tác dụng với dd nào
 
Last edited by a moderator:
C

chicken_oo

31. Cho các kim loại: Na, Mg, Al, Fe, Ni, Cu, Ag. Và các dd muối: MgCl2, AlCl3, FeSO4, Ni(NO3)2, CuSO4, AgNO3. Có bao nhiêu phản ứng (một kim loại với một dung dịch muối) ? Viết các PTHH xảy ra ?
Mình lại nghĩ khác đó
Mg:
(1) 3Mg + AlCl3 --------> 3MgCl2 + 2Al
(2) Mg + FeSO4 --------> MgSO4 + Fe
(3) Mg + Ni(NO3)2 --------> Mg(NO3)2 + Ni
(4) Mg + CuSO4 --------> MgSO4 + Cu
(5) Mg + 2AgNO3 --------> Mg(NO3)2 + 2Ag
Al:
(1) 2Al +3 FeSO4 --------> Al2(SO4)3 + 3Fe
(2) 2Al + 3Ni(NO3)2 -------> 2Al(NO3)3 + 3Ni
(3) 2Al + 3CuSO4 -------> Al2(SO4)3 + 3Cu
(4) Al + 3AgNO3 --------> Al(NO3)3 + 3Ag
Fe:
- Fe + Ni(NO3)2-------->Fe(NO3)2 + Ni
- Fe +CuSO4 --------> FeSO4 + Cu
- Fe + 2AgNO3 --------> Fe(NO3)2 + 2Ag
Ni:
- Ni +CuSO4 --------> NiSO4 + Cu
- Ni +2AgNO3 -------->Ni(NO3)2 + 2Ag
Cu:
Cu + 2AgNO3 ----------> Cu(NO3)2 + 2Ag
với Na
1. Na + H20------> NaOH + 1/2 H2
2. 2NaOH +MgCl2-------> Mg(OH)2 + 2NaCl
3. 3NaOH +AlCl3--------> Al(0H)3 + 3NaCl
4. FeSO4 +2NaOH------> Fe(OH)3 + Na2SO4
5. CuS04 + 2NaOH------> Cu(OH)2 + Na2SO4
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

Bài 14 : A là một hiđrocacbon dạng khí. Hiđrat hóa A thu được rượu đơn chức no mạch hở. 50 ml hỗn hợp X gồm A và H2 cho qua xúc tác Ni, đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 30 ml hỗn hợp khí Y. Các thể tích đo trong cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất. Y làm nhạt màu nước brom. Phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp Y là

A 33,33%; 66,67%

B 50%; 50%

C 25%; 25%; 50%

D Tất cả đều sai


Em xin làm thử ^^!

Bài 14 :



Ta thấy : A là hidrocacbon khí , hidrat hóa A lại được rượu đơn chức no mạch hở => A là anken .

- Gọi CTPT của A là : CnH2n ( 2=< n =<4 Do A ở thể khí )

- Theo đề bài ta có : Y làm nhạt màu nước brom => Y có chứa anken dư => H2 phản ứng hết ( Do gt_phản ứng xảy ra hoàn toàn )

- Gọi V là thể tích H2 ban đầu (ml) .

- Theo đề bài :Các thể tích đo trong cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất => Tỉ lệ thể tích tỉ lệ với tỉ lệ số mol .

Ta có : ............... CnH2n + H2 ---> CnH2n+2
V ban đầu : ........50 - V .......V.......................................
V phản ứng :............V..........V..................V..............
V sau : ................50 - 2V ....O ................ V .............

Theo đề bài ta có : V sau = 30 = (50 - 2V ) + V => V = 20 (ml)

Kết luận : Y gồm các chất : CnH2n+2 : 20 (ml)
...........................................CnH2n (dư): 50 - 2*20 = 10 (ml)

=> % V trong hồn hợp Y là :
% CnH2n = 10 / 30 * 100% = 33,33 %
% CnH2n = 20 / 30 * 100% = 66,67 %


=> Vồ luôn đáp án : .............A...........
 
Last edited by a moderator:
C

chicken_oo

Bổ sung típ
1. 3Mg + Al2(S04)3 -----> 3MgS04 + 2Al
2. 3Mg + 2Al(N03)3-------> 3Mg(N03)2 + 2Al
3. Mg + Fe(NO3)2-------> Mg(NO3)2+ Fe
4. Mg + NiS04 ------> MgS04 + Ni
5. Mg + Cu(NO3)2 ------> Mg(NO3)2 + Cu
6. 2Al + 3NiS04 -----> Al2(SO4)3 + 3Ni
7. 2Al + 3Cu(NO3)2---->2Al(N03)3 + 3Cu
8. 2NaOH + Cu(NO3)2-----> Cu(OH)2 + NaNO3
9. NaOH + Al2(SO4)3------> Al(0H)3 + Na2S04
10. NaOH + Al(NO3)3------>Al(0H)3 + NaN03
11. NaOH + Fe(NO3)2------> 2NaNO3 + Fe(OH)2
CHẮC CÒN NỮA MÀ ĐUỐI WA CHẮC MÌNH CHỈ VIẾT TỚI ĐÂY THUI HÌ HÌ
 
V

vit719

25. Từ nguyên liệu đầu là toluen, có thể dùng các chất vô cơ nào trong các chất sau:
1, KMnO4 + H2SO4.
2, NaOH.
3, HNO3.
4, H2SO4.
5, Br2.
6, Fe.
Để điều chế p-bromnitrobenzen. Cho biết thứ tự sử dụng các chất vô cơ này.
A 1, 3, 5.
B 1, 2, (3 + 4), 5.
C 1, 2, (5 + 6), (3 + 4).
D 1, 2, (3 + 4), (5 + 6).
C6H5CH3 + KMnO4/ H+ (NHIET DO) => C6H5COOH
C6H5COOH + NaOH => C6H5COONa
C6H5COONa => C6H6 (điện phân dụng dịch)
C6H6 + Br2 + Fe => C6H5Br (brom benzen)
C6H5Br +HNO3 +H2SO4 =>p-bromnitrobenzen
:D
 
R

riven

Vớ phải câu 27 là 1 bài toán ... không dễ :D

27. Cho 1 bình kín dung tích không đổi 4 lít chứa 640 ml nước, không khí (ở đktc) chứa N2 (80 % về thể tích) và O2 (20 % về thể tích). Bơm 896 ml (ở đktc) hỗn hợp khí gồm NO2 và NO có tỉ khối so với hiđro là 19 vào bình và lắc kĩ bình tới các phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được dung dịch X ở trong bình. Giả sử áp suất hơi nước ở trong bình không đáng kể. Nồng độ % chất tan trong dung dịch X là:

A 0,3924 %

B 0,3575 %

C 3,924 %

D 3,575 %

picture.php
 
L

laban95

20. Đốt cháy hoàn toàn 1,55 gam photpho rồi lấy sản phẩm cho tác dụng với 400 ml dung dịch NaOH 0,3M, sau đó đem cô cạn thì được m gam chất rắn khan. Vậy giá trị của m là:
A 6,48 gam
B 7,54 gam
C 8,12 gam
D 9,96 gam

nP=1.55/31=0.05mol

nNaOH=0.12mol



4P+ 5O2 = 2P2O5
0.05------->0.025

P2O5+3H2O=2H3PO4
0.025---------->0.05


nNaOH/nH3PO4=2.4
=> tạo 2 muối Na3PO4 & Na2HPO4

H3PO4 + 3NaOH = Na3PO4 + 3H2O
x--------------3x------------x

H3PO4 + 2NaOH = Na2HPO4 + 2H2O
y-------------2y------------y


x+y=0.05
3x+2y=0.12

=> x= 0.02
y=0.03



m muối= xNa3PO4+yNa2HPO4=7.54 (g)

Mình chọn đáp án B

 
G

giotbuonkhongten



9. :x Cho 2,88 gam Mg vào dung dịch hỗn hợp chứa 0,200 mol HCl và 0,015 mol Cu(NO3)2. Khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch chỉ chứa một chất tan là MgCl2, thoát ra m1 gam hỗn hợp khí H2 và N2 và còn m2 gam chất không tan. Vậy giá trị của m1 và m2 lần lượt là:

A 0,22 gam và 1,56 gam
B 0,44 gam và 1,44 gam
C 0,22 gam và 1,44 gam
D 0,44 gam và 1,56 gam
nMg = 2,88/24 = 0,12 mol

nH+ = nCl- = 0,2 mol

nCu2+ = 0,015 mol

nNO3- = 0,015.2 = 0,03 mol

Chỉ thu được MgCl2 --> nMgCl2 = 0,1 mol --> m1 = 0,02.24 + 64.0,015 = 1,44 g

nN2 = 0,015 mol --> nH+/NO3 = 0,18 mol --> nH2 = 0,01 mol

m2 = mH2 + mN2 = 0,01.2 + 0,015.28 = 0,44 --> B

Sr vì đã lock pic :)

Pic sẽ đc lock vào 12h00 mồng 1 Tết
 
D

ducqui

21. Một bình chịu nhiệt, dung tích 2 lít chứa 0,03 mol khí C2H2, 0,015 mol C2H4 và 0,04 mol H2 xúc tác Ni, nhiệt độ bình 27,3oC , áp suất P1 atm. Nung nóng bình, phản ứng xảy ra hoàn toàn sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thu được hỗn hợp khí A, áp suất bình là P2 atm. Nếu cho hỗn hợp khí A tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 3,6g kết tủa. Tính P1P2?

A P1=0,9atm, P2=0,4atm

B P1=1,0465atm, P2=0,5540atm


C P1=2atm, P2=1atm

D Kết quả khác.
từ n1 = P1*V/R*T với n1 = 0.085 mol suy ra P1 = 1.0465 atm
ta có n2 = P2*V/R*T với n2 = 0.045 mol
suy ra n1/n2 = P1/P2 => P2 = 0.5540 atm
Đáp án B
 
L

laban95

18.Cho 50,0 gam dung dịch MX (M là kim loại kiềm, X là halogen) 35,6 % tác dụng với 10,0 gam dung dịch AgNO3 thu được kết tủa. Lọc kết tủa, được dung dịch nước lọc. Biết nồng độ MX trong dung dịch sau thí nghiệm giảm 1,20 lần so với nồng độ ban đầu. Công thức của muối MX là:

A LiCl

B NaCl

C KBr

D KCl

do MX còn dư sau pứ -> AgNO3 pứ hết

nAgNO3=1/17 mol

mMX= 17.8 (g)

MX + AgNO3 = MNO3 + AgX
1/17--------------------->1/17


Sau phản ứng

mdd= [tex]\50+10-\frac{(108+X)}{17}[/tex]=[tex]\frac{1020-108 - X}{17}[/tex]

mMX còn lại= [tex]\17.8-\frac{(M+X)}{17}[/tex]=[tex]\frac{302.6-(M+X)}{17}[/tex]

C%MX= 35.6/1.2=89/3%

C%=mct.100/mdd
<=> [tex]\frac{302.6-M- X}{912 - X}[/tex]=[tex]\frac{89}{300}[/tex]

<=> M = [tex]\frac{9612-211X}{300}[/tex]

X là halogen tạo k tủa vs Ag => X chỉ có thể là Cl, Br, I

Nếu X=35.5 => M=7 (Li) (nhận)

Trường hợp X là Br, I ta đều nhận đc M<0 (loại)

=> X là Cl, M là Li

Công thức muối là LiCl

Chọn đáp án A


[/I][/B]
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

9. Có 2 dung dịch A và B. Mỗi dung dịch chỉ chứa 2 loại cation và 2 loại anion trong số các ion sau: K+(0,15 mol), Mg2+(0,1 mol), NH4+(0,25 mol), H+(0,2 mol), Cl-(0,1 mol), SO42-(0,075 mol), NO3-(0,25 mol), CO32-(0,15 mol). Đáp án nào sau đây là đúng:
A Dung dịch A: NH4+, K+, CO32-, NO3-
B Dung dịch B: H+, K+, Cl-, NO3-
C Dung dịch A: NH4+, Mg2+, CO32-, SO42-
D Dung dịch B: Mg2+, H+, NO3-, SO42-

bảo toàn điện tích --> loại đc đáp án A

loại C vì [TEX]MgCO_3[/TEX] kết tủa

còn B và D

Xét B

[TEX]HCl --> 0,1 mol H^+ & 0,1 mol Cl^- [/TEX]

--> còn[TEX] 0,1 mol H^+[/TEX]

[TEX]KNO_3 [/TEX] --> [TEX]0,15 mol K^+ & 0,15 mol NO_3^-[/TEX]

--> còn 0,1 mol [TEX]NO_3^-[/TEX]

--> HNO3[TEX] ( 0,1 mol H^+ & 0,1 mol NO_3^- )[/TEX]

chọn luôn B
 
Last edited by a moderator:
T

tsukushi493

4. Cho 3 nguyên tố X, Y, Z ở nhiệt độ thường, đơn chất X và Y là những chất rắn còn Z là chất khí. Đun nóng 57 gam hỗn hợp 3 chất trên trong 1 bình kín, chúng tác dụng với nhau vừa đủ tạo ra 2 chất khí XZ2, YZ2 và 1 chất lỏng XY2. Tổng thể tích của 2 chất khí thu được là 16,8 lít (ở đktc). Biết rằng số mol đã lấy của X và Y bằng nhau, tỉ lệ về khối lượng nguyên tử theo thứ tự X, Y, Z là 3 : 8 : 4. Khẳng định nào sau đây là đúng:
A Phần trăm thể tích của XZ2 và YZ2 trong hỗn hợp khí lần lượt là 33,33 % và 66,67 %
B Khối lượng chất lỏng XY2 thu được là 38 gam
C Cả A và B đều đúng
D Cả A và B đều không đúng


Tớ loại trừ :\">
A sai vì tỉ lệ V= tỉ lệ n
Có :tổng số mol 2 khí = 0.75
Nếu nkhí XZ2=1/3 thì nkhíYZ2=5/12 =>loại C nữa

Bảo toàn k.lượng:
mX+mY+mZ=mXZ2+mYZ2+mXY2=57
Nếu mXY2=38 =>mXZ2+mYZ2=19
mà nXZ2+mYZ2=0.75
=> Mtb =25.3333 =>t/m => B đúng

Không biết k nữa.:p



#_ Bạn chú ý nhé. Post bài bên này :D
 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

22.
Có 4 chất mạch hở ứng với công thức phân tử C3H6O, C3H6O2, C3H4O, C3H4O2 được kí hiệu ngẫu nhiên là A, B, C, D trong đó A, C cho phản ứng tráng gương; B, D phản ứng được với NaOH; D phản ứng với H2 tạo thành B, oxi hoá C thu được D. Tìm công thức cấu tạo của A, B, C, D. (chọn đáp án đúng)

A C2H5CHO, HO - CH2 - CH2 - CHO, CH2 = CH - CHO, H - COO - CH = CH2

B C2H5CHO, C2H5COOH, CH2 = CH - CHO, CH2 = CH - COOH

C C2H5CHO, C2H5COOH, CH ≡ C - CH2 - OH , CH2 = CH - CHO

D C2H5CHO, HCOOC2H5, CH2 = CH - CHO, HCOOCH = CH2


Câu này không biết nói tự luận thế nào:(

Cách suy luận: Từ giả thiết ban đầu lần lượt loại được từng p/a . =((

Ok;)):x
 
G

giotbuonkhongten

19. Cho 1,62 gam bột Al vào 300,0 ml dung dịch H2SO4 2,0 M có chứa Fe2(SO4)3. Sau khi Al tan hết, thu được dung dịch A. Cho từ từ dung dịch KMnO4 vào dung dịch A cho đến khi bắt đầu xuất hiện màu hồng nhạt thì phải dùng hết 200 ml dung dịch KMnO4 0,03 M, thu được dung dịch B. Nồng độ mol của H2SO4 trong dung dịch B là:

A 1,12M

B 1,05M

C 1,26M

D 0,98M

nAl = 0,06 mol
nH2SO4 = 0,6 mol
nKMnO4 = 0,006 mol --> nAl = 0,01 mol ( bảo toàn e)
--> nH2SO4 pứ = 3(0,06 - 0,01)/2 = 0,075 mol
---> CM_H2SO4/B = 0,525/0,5 = 1,05 M
 
Top Bottom