[Hóa] Ôn thi vô cơ

  • Thread starter giotbuonkhongten
  • Ngày gửi
  • Replies 86
  • Views 33,438

L

lkb

mol Na2CO3 = 0,1 . mol HCl = 0,15

đổ A vào B: xuất hiện khí ngay lập tức vì H+ dư

=> mol CO2 = 1/2 mol HCl = 0,075

đổ B vào A thì 1 lúc mới có khí

mol CO2 = 0,025

đổ nhanh A vào B thì ngay lập tức cũng có khí.

mol CO2 như TH1 = 0,075
bạn ơi, phần b mình làm ra 0,05 mol CO2 chứ nhỉ, còn phần c không biết có chắc không nhỉ, hjxxxxx, bọn t sắp kiểm tra học kỳ, ai xem lại hộ t với
 
L

lkb

ai trả lời hộ mình với, đổ nhanh Na2CO3 vào HCl thì tạo ra CO2 luôn không, hay tạo ra HCO3- trước
 
Last edited by a moderator:
N

ngocquyenlinh95

dung dịch h2so4 4.5 M có khối lượng riêng 1,26 g/ml,có nồng độ phần trăm là:
A.25% B.30% c.40% D.35%
 
C

conlokmaudakam96

dung dịch h2so4 4.5 M có khối lượng riêng 1,26 g/ml,có nồng độ phần trăm là:
A.25% B.30% c.40% D.35%

đặt a là nồng độ %
ta có CM = n:V (1)
n = m : M = (mdd .a /100%) : M (2)
ta có mdd = V.D => V = mdd/D ( ml) = mdd/1000D (lít) (3) ( phải đổi đơn vị về lít )
thay (2) (3) vào 1 ta dc a = M.CM / 10D =35%
 
P

ppno1

Mình cũng xin post vài câu trong đề thi thử của thầy Trung nè:
câu 1: khử este no, đơn, hở X bằng LiAlH4 thu được ancol duy nhất Y. đốt cháy hoàn toàn Y thu được 0,2 mol CO2 và 0,3 mol H2O, đốt cháy 0,1 mol Y thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là bao nhiêu?
câu 2 Oxi hóa hoàn toàn 1,6gam hh 2 ancol đơn thành anđêhít cần vừa đủ 3,6 gam CuO. cho toàn bộ lượng anđêhít trên tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3, thu được 17,82 gam Ag. 2 ancol là
A. C2H5OH, C2H5CH2OH
B. C2H5OH, C3H7CH2OH
C. CH3OH, C2H5CH2OH
D. CH3OH, C2H5OH
@-)@-)
 
Top Bottom