[Hóa học] Ôn luyện hóa vô cơ

N

nach_rat_hoi


16. Một nguyên tử X có điện tích hạt nhân là [TEX]27,2.10^{-19}[/TEX] Culong. Cho các nhận định sau về X:
1. Ion tương ứng của X sẽ có cấu hình là :[TEX]1s^22s^22p^63s^23p^6[/TEX]
2. X có tổng số ocbitan chứa e là :9
3. X có 1electron độc thân
4. X là 1 kim loại
A.1 B.2 C.3 D.4
Một proton có điện tích 1,6.10^-19 => tính được Z=17.
Vậy đáp án đúng là A.1. vì ion nó là Cl-......
 
A

acidnitric_hno3

Sorry nhà mình, gõ nhầm đôi chỗ...quan trọng =))=))
Câu 16 tìm số nhận định sai nhá!
Câu 12 đơn vị là gam:D
Câu 17 là tìm nhận định không đúng
Em so so ry:(
 
N

nach_rat_hoi

Sorry nhà mình, gõ nhầm đôi chỗ...quan trọng =))=))
Câu 16 tìm số nhận định sai nhá!
Câu 12 đơn vị là gam:D
Câu 17 là tìm nhận định không đúng
Em so so ry:(
Em làm ăn cẩn thận tý nhé. :)



13. Nguyên tử khối của clo là 35,45. Khối lượng (tính bằng kg) của một nguyên tử clo là:
A. 58,864. 10-27 C. 59,000. 10-27 B. 58,856. 10-27 D. 59,100. 10-27


14. Nguyên tử khối của magiê là 24,31. Khối lượng (tính bằng kg) của một nguyên tử magiê là:
A. 40,37.10-27 C. 40,61.10-27 B. 40,36.10-27 D. 40,62. 1027


15. Nguyên tử A có tổng các hạt p, e, n là 36. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không man điện
2 lần. Số hạt p, n, e của A lần lượt là:
A. 12, 12, 12 B. 8, 8, 8 C. 6, 6, 6 D. 3, 6, 6


16. Nguyên tử Y có tổng số hạt p, n, e là 28. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang
điện là 8. Cấu hình electron của Y là:
A. 1s22s22p6. B. 1s23s23p3. C. 1s22s22p5. D. 1s22s22p2.


17. Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử H2O
có 88,81% oxi và 11,19% hidro theo khốilượng.Nguyên tử khối của oxi là 15,999.
Nguyên tử khối của hidro là:
A. 1,080 u. B. 1,800 u. C. 1,008 u . D. 1,000 u.


18. Trong tự nhiên brom có 2 đồng vị bền là 79Br chiếm 50,69% số nguyên tử và 81Br chiếm
49,31% Số nguyên tử. Nguyên tử khối trung bình cùa Br là:
A. 79,990 B. 80,000 C. 79,986 D.79,689


19. Oxi có 3 đồng vị là: 16O; 17O; 18O. Hidro có 2 đồng vị là 1H và 2H. số loại phân tử nước có thể
tạo thành từ các đồng vị trên là:
A. 9 B. 12 C. 18 D. 24


20. Trong tự nhiên đồng có 2 đồng vị là 63Cu và 65Cu, trong đó đồng vị 65Cu chiếm khoảng 27%
về khối lượng. Phần trăm khối lượng của 63Cu trong Cu2O là:
A. 73%. B. 32,15%. C. 63%. D. 64,29%.


21. Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử clo. Nguyên tử khối trung bình của
clo bằng 35,5. Thành phần phần trăm về khối lượng của 37Cl có trong HClO4 (với hidro là đồng
vị 1H,oxi là đồng vị 16O) là:
A. 8,92%. B. 8,56%. C.9,82%. D. 8,65%.


22. Trong tự nhiên agon có 3 đồng vị bền với tỷ lệ % số nguyên tử là:
36Ar 38Ar 40Ar
18 18 18
Cho rằng NTK của các đồng vị trùng với số khối của chúng. Thể tích của 5 gam agon ở đktc
bằng:
A. 0,280 dm3 . B. 2,800 dm3. C. 0.208 dm3. D. 2,803 dm3.



23. Anion X2- có cấu hình electron lớp ngoài cùng là 3s23p6. Cấu hình electron của nguyên tử X
là:
A. 1s22s22p63s23p6. B. 1s22s22p63s23p4. C. 1s22s22p63s13p5. D. 1s22s22p43s23p6.


24. Nguyên tử X có electron cuối cùng được điền vào phân lớp 4s1. Số proton của X là:
A. 29 B. 19 C. 20 D. 18
 
Last edited by a moderator:
B

barbiesgirl

15. Nguyên tử A có tổng các hạt p, e, n là 36. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không man điện
2 lần. Số hạt p, n, e của A lần lượt là:
A. 12, 12, 12 B. 8, 8, 8 C. 6, 6, 6 D. 3, 6, 6


16. Nguyên tử Y có tổng số hạt p, n, e là 28. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang
điện là 8. Cấu hình electron của Y là:
A. 1s22s22p6. B. 1s23s23p3. C. 1s22s22p3. D. 1s22s22p2.


câu 16 em ra 1s22s22p5
tớ ko hiểu đề 2câu đầu nói zj` cả ai làm thì làm cẩn thận hộ nhaz
 
B

barbiesgirl

17. Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử H2O
có 88,81% oxi và 11,19% hidro theo khốilượng.Nguyên tử khối của oxi là 15,999.
Nguyên tử khối của hidro là:
A. 1,080 u. B. 1,800 u. C. 1,008 u . D. 1,000 u.


18. Trong tự nhiên brom có 2 đồng vị bền là 79Br chiếm 50,69% số nguyên tử và 81Br chiếm
49,31% Số nguyên tử. Nguyên tử khối trung bình cùa Br là:
A. 79,990 B. 80,000 C. 79,986 D.79,689
 
H

hoathuytinh16021995

13. Nguyên tử khối của clo là 35,45. Khối lượng (tính bằng kg) của một nguyên tử clo là:
A. 58,864. 10-27 C. 59,000. 10-27 B. 58,856. 10-27 D. 59,100. 10-27
anh xem lại hộ em đáp án với!
khối lượng của 1 nt clo là:
[TEX]\frac{35,45*1000}{6*{10}^{-23}}=59,08.10^{27}[/TEX]
14. Nguyên tử khối của magiê là 24,31. Khối lượng (tính bằng kg) của một nguyên tử magiê là:
A. 40,37.10-27 C. 40,61.10-27 B. 40,36.10-27 D. 40,62. 1027
ac ac bài này tương tự ra:[TEX]40,51.10^{27}[/TEX]
15. Nguyên tử A có tổng các hạt p, e, n là 36. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không man điện
2 lần. Số hạt p, n, e của A lần lượt là:
A. 12, 12, 12 B. 8, 8, 8 C. 6, 6, 6 D. 3, 6, 6
sao ở bài 13;14 lại là 10^-27 nhỉ?
16. Nguyên tử Y có tổng số hạt p, n, e là 28. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang
điện là 8. Cấu hình electron của Y là:
A. 1s22s22p6. B. 1s23s23p3. C. 1s22s22p5. D. 1s22s22p2.
n=p=9
=> n=10
Z = 19=> đáp án sao đây?
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Bà xem lại đi chứ KL của 1 nguyên tử không lớn vậy đâu:D:D
_______________________________________________
 
A

acidnitric_hno3

13. Nguyên tử khối của clo là 35,45. Khối lượng (tính bằng kg) của một nguyên tử clo là:
A. 58,864. 10-27 C. 59,000. 10-27 B. 58,856. 10-27 D. 59,100. 10-27


14. Nguyên tử khối của magiê là 24,31. Khối lượng (tính bằng kg) của một nguyên tử magiê là:
A. 40,37.10-27 C. 40,61.10-27 B. 40,36.10-27 D. 40,62. 1027


2 bài này chỉ đơn thuần là đổi đơn vị từ u về kg thui phải không nhỉ:(
1u = 1,66.10^-27 kg
=> 13. KQ = 58,847.10^-27
=> 14. KQ = 40,355.10^-27
 
N

nach_rat_hoi

Ờ, nó đây, cứ làm đúng là ok, còn kết quả thì,................hi.
Xem cái nào gần nhất thì lấy =))
 
L

luffy_95

Một số câu trong đề thi thử!

Câu 1. Dung dịch A chứa 0,015 mol Na+, x mol HCO3- , 0,1 mol NH4+ và 0,05 mol NO3- .Cho từ từ 200 ml dung dịch Ca(OH)2 1M vào dung dịch A, đun nóng nhẹ( giả sử nước bay hơi là không đáng kể).Tổng khối lượng dung dịch A và dung dịch Ca(OH)2 giảm là m(g). Giá trị của m là:
A. 8,2 g B. 21,7g C. 6,5g D.15,2g

Câu 8. Hoà tan hoàn toàn 33,8 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaF (có cùng số mol) vào một lượng nước dư, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 dư vào X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 82,8 gam B. 57,4 gam C. 79 gam D. 104,5 gam

Câu 18. Dung dịch X chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ mol. Thêm một lượng hỗn hợp gồm 0,03 molAl và 0,05 mol Fe vào 100 ml dung dịch X cho đến khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y gồm 3 kim loại.Cho Y vào HCl dư thấy thoát ra 0,07g khí. Nồng độ mol của 2 muối là
A. 0,45 M. B. 0,3 M. C. 0,4 M. D. 0,5 M.

Câu 39. Dung dịch X chứa hh gồm Na2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dd HCl 1M vào 100 ml dd X, sinh ra V lít khí (đktc). Đun nóng để cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m (g) muối khan. Giá trị của m là:
A. 25,6g B. 30,1 g C. 18,2g D. 23,9 g
 
B

barbiesgirl

24. Nguyên tử X có electron cuối cùng được điền vào phân lớp 4s1. Số proton của X là:
A. 29 B. 19 C. 20 D. 18
[/QUOTE]
[/SIZE]
 
B

barbiesgirl

Câu 8. Hoà tan hoàn toàn 33,8 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaF (có cùng số mol) vào một lượng nước dư, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 dư vào X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 82,8 gam B. 57,4 gam C. 79 gam D. 104,5 gam

ta có nFeCl2=0,2 mol --------->mCr=m AgCl=57,4g
( ko chak)
 
H

hoathuytinh16021995

cái này ôn theo chuyên đề nhé mọi ng!
mình đang ở chương bảng tuần hoàn và các nguyên tố hóa học mà!
------------------------------------------------------
 
H

hoathuytinh16021995




16. Nguyên tử Y có tổng số hạt p, n, e là 28. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang
điện là 8. Cấu hình electron của Y là:
A. 1s22s22p6. B. 1s23s23p3. C. 1s22s22p5. D. 1s22s22p2.


17. Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử H2O
có 88,81% oxi và 11,19% hidro theo khốilượng.Nguyên tử khối của oxi là 15,999.
Nguyên tử khối của hidro là:
A. 1,080 u. B. 1,800 u. C. 1,008 u . D. 1,000 u.





19. Oxi có 3 đồng vị là: 16O; 17O; 18O. Hidro có 2 đồng vị là 1H và 2H. số loại phân tử nước có thể
tạo thành từ các đồng vị trên là:
A. 9 B. 12 C. 18 D. 24


20. Trong tự nhiên đồng có 2 đồng vị là 63Cu và 65Cu, trong đó đồng vị 65Cu chiếm khoảng 27%
về khối lượng. Phần trăm khối lượng của 63Cu trong Cu2O là:
A. 73%. B. 32,15%. C. 63%. D. 64,29%.


21. Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử clo. Nguyên tử khối trung bình của
clo bằng 35,5. Thành phần phần trăm về khối lượng của 37Cl có trong HClO4 (với hidro là đồng
vị 1H,oxi là đồng vị 16O) là:
A. 8,92%. B. 8,56%. C.9,82%. D. 8,65%.


22. Trong tự nhiên agon có 3 đồng vị bền với tỷ lệ % số nguyên tử là:
36Ar 38Ar 40Ar
18 18 18
Cho rằng NTK của các đồng vị trùng với số khối của chúng. Thể tích của 5 gam agon ở đktc
bằng:
A. 0,280 dm3 . B. 2,800 dm3. C. 0.208 dm3. D. 2,803 dm3.
D. 18
 
N

nach_rat_hoi


17. Kết quả phân tích cho thấy trong phân tử H2O
có 88,81% oxi và 11,19% hidro theo khốilượng.Nguyên tử khối của oxi là 15,999.
Nguyên tử khối của hidro là:
A. 1,080 u. B. 1,800 u. C. 1,008 u . D. 1,000 u.

Từ %O và nguyên tử khối của O, ta tính được phân tử khối của H2O=18.0148
=> %H=11.19% => 1 nguyên tử H có ngtu khối = 1.008u.
 
N

nach_rat_hoi

19. Oxi có 3 đồng vị là: 16O; 17O; 18O. Hidro có 2 đồng vị là 1H và 2H. số loại phân tử nước có thể
tạo thành từ các đồng vị trên là:
A. 9 B. 12 C. 18 D. 24

Cách 1 viết ra.
Cách 2:

Phân tử nước là H2O. viết thành H H O cho dễ
Cái 1H 1H và O thì có 3 cách
Cái 2H 2H và O có thêm 3 cách nữa
Cái 1H 2H trùng với 2H 1H nên chỉ có 3 cách nữa

Vậy là có 9 cách.
 
Last edited by a moderator:
N

nach_rat_hoi


20. Trong tự nhiên đồng có 2 đồng vị là 63Cu và 65Cu, trong đó đồng vị 65Cu chiếm khoảng 27%
về khối lượng. Phần trăm khối lượng của 63Cu trong Cu2O là:
A. 73%. B. 32,15%. C. 63%. D. 64,29%.

Ta tính nguyên tử khối trung bình của Cu: (65.0,27)+(63.0,73)=63.54.
Vậy tính được % của Cu trong Cu2O = 88,82%
=> %63Cu=64.29% .
 
Top Bottom