[Hóa học]Ôn luyện hóa vô cơ 2

  • Thread starter namnguyen_94
  • Ngày gửi
  • Replies 735
  • Views 460,719

Status
Không mở trả lời sau này.
V

_volcano_

1.Trong 7 chất: Cl2,MnSO4 ; HCl ; FeCl3 ; Fe(NO3)2 ; Cu(NO3)2 ; FeSO4 ; Fe2(SO4)3 . Số chất có cả tính oxi hóa và tính khử:
A.4-----B.5
C.7-----D.6
Liệt kê

2. Cho sơ đồ
Fe \Rightarrow muối X1 \Rightarrow muối X2 \Rightarrow muối X3
X1, X2, X3 là các muối Fe(II)
X1, X2, X3 lần lượt là:

A.FeCO3, Fe(NO3)2, FeSO4--------B.FeS, Fe(NO3)2, FeSO4
C.FeCl2, FeCO3, Fe(NO3)2---------D.Fe(NO3)2, FeCO3, FeSO4
Giải thích

3. Các bạn hệ thống lại giúp mình khả năng tan trở lại của các muối sunfua(S2-) trong các axit được không,( kim loại nào bị tan....trong axit loại gì....)
 
Last edited by a moderator:
P

peto_cn94

đề thi thử dh Vinh

câu 1:Điện phân 200ml dd chứa đồng thời [TEX]AgNO_3[/TEX] 1M và [TEX]Cu(NO)_2[/TEX] trong thời tgian 48p15" vs cường độ dòng điện 10 ampe(điện cực trơ, hiệu suất đp 100%). sau điẹn phân để yên bình cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu V(l) khí NO(sp khử duy nhất,đktc).V là:
A.6,72 B.1,68 C.1,12 D.3.36
Cầu 2: Một hh X: [TEX]C_2H_6,C_3H_6,C_4H_6[/TEX] có tỉ khối so vs [TEX]H_2[/TEX] là 18,6. Đốt cháy ht 4,48l hh X (đktc), sp cho lần lượt qua bình I đựng dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, dư, bình II chứa dd KOH dư thì kluong bình I,II tăng lần lượt là:
A. 21,6g và 26,4g B. 10,8g và 26,4g
C. 20,8g và 26,4g D.10,8g và 22,88g
Câu 3: Cho xiclopropan vào nước brom thu chất X. X+NaOH(nóng,dư), taoj ra sản phẩm hữu cơ Y, Y td CuO, đốt nóng thu đc chất đa chức Z. khi đem nmol Z thamgia pu tráng bạc thì số mol Ag tối đa thu đk là:
A.n mol B. 4n mol C.6n mol D.2n mol
Câu 4: Một loại than chứa đồng thời [TEX]N_2, CO, H_2[/TEX]. Đốt cháy 4,48l (đktc) hh khí băng lượng [TEX]O_2[/TEX] vừa đủ rồi dẫn sp cháy wa nc vôi trong(dư) thấy tách ra 10g kết tủa, thu đc dd X và có 0,56l khí N2(đktc) thoát ra. khối lượng dd X thay đổi so vs dd nc vôi trong ban đầu là:
A. tăng 6g B. tăng 5,75g C. giảm 8,65g D.giảm 4,35g
mọi người giải dùm nhá!;)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1.Trong 7 chất: Cl2,MnSO4 ; HCl ; FeCl3 ; Fe(NO3)2 ; Cu(NO3)2 ; FeSO4 ; Fe2(SO4)3 . Số chất có cả tính oxi hóa và tính khử:
A.4-----B.5
C.7-----D.6
Liệt kê

2. Cho sơ đồ
Fe \Rightarrow muối X1 \Rightarrow muối X2 \Rightarrow muối X3
X1, X2, X3 là các muối Fe(II)
X1, X2, X3 lần lượt là:

A.FeCO3, Fe(NO3)2, FeSO4--------B.FeS, Fe(NO3)2, FeSO4
C.FeCl2, FeCO3, Fe(NO3)2---------D.Fe(NO3)2, FeCO3, FeSO4
Giải thích

3. Các bạn hệ thống lại giúp mình khả năng tan trở lại của các muối sunfua(S2-) trong các axit được không,( kim loại nào bị tan....trong axit loại gì....)

Chào em!
Câu 1: Đáp án B: Cl2; MnSO4; HCl; Fe(NO3)2; FeSO4.
Câu 2: D.
Câu 3: Em tra lại sách giáo khóa lớp 10.
 
H

hocmai.toanhoc

Cầu 2: Một hh X: [TEX]C_2H_6,C_3H_6,C_4H_6[/TEX] có tỉ khối so vs [TEX]H_2[/TEX] là 18,6. Đốt cháy ht 4,48l hh X (đktc), sp cho lần lượt qua bình I đựng dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, dư, bình II chứa dd KOH dư thì kluong bình I,II tăng lần lượt là:
A. 21,6g và 26,4g B. 10,8g và 26,4g
C. 20,8g và 26,4g D.10,8g và 22,88g

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta gọi công thức chung là: [TEX]C_xH_6[/TEX]
dX/H2=18,6, X=37,2, nên x= 2,6.
Ta có PT: [TEX]C_{2,6}H_6--> 2,6CO_2+3H_2O[/TEX]
-----------0,2 mol-------------0,52mol----0,6mol
Vậy đáp án: D.10,8g và 22,88g
 
L

linhcutchuat

câu 1:Điện phân 200ml dd chứa đồng thời AgNO_3 1M và Cu(NO)_2 trong thời tgian 48p15" vs cường độ dòng điện 10 ampe(điện cực trơ, hiệu suất đp 100%). sau điẹn phân để yên bình cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu V(l) khí NO(sp khử duy nhất,đktc).V là:
A.6,72 B.1,68 C.1,12 D.3.36

TA có: nH+=ne nhường nhận trong quá trình điện li=0,3
nNO=0,3:4=0,075
 
Last edited by a moderator:
L

linhcutchuat

Câu 3: Cho xiclopropan vào nước brom thu chất X. X+NaOH(nóng,dư), taoj ra sản phẩm hữu cơ Y, Y td CuO, đốt nóng thu đc chất đa chức Z. khi đem nmol Z thamgia pu tráng bạc thì số mol Ag tối đa thu đk là:
A.n mol B. 4n mol C.6n mol D.2n mol
hai nhóm CHO ở hai đầu
 
L

linhcutchuat

Câu 4: Một loại than chứa đồng thời N_2, CO, H_2. Đốt cháy 4,48l (đktc) hh khí băng lượng O_2 vừa đủ rồi dẫn sp cháy wa nc vôi trong(dư) thấy tách ra 10g kết tủa, thu đc dd X và có 0,56l khí N2(đktc) thoát ra. khối lượng dd X thay đổi so vs dd nc vôi trong ban đầu là:
A. tăng 6g B. tăng 5,75g C. giảm 8,65g D.giảm 4,25g

Ta có: nH2=0,2-0,025-0,2=0,075
Khối lượng cho vào:H20 và CO2=0,1.44+0,075.18=5,75
mdung dịch giảm=10-5,75=4,25
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Mình xin post thêm vài bài nha!!!!!

Câu 11 ( ĐH-A09 ) :
Trường hợp xảy ra phản ứng là:
A.[TEX] Cu + Pb(NO_3)_2 (l) - …..[TEX] B.[TEX] Cu + HCl (l) - …..[TEX] C.[TEX] Cu + H_2SO_4 (l) - …..[TEX] D.[TEX] Cu + HCl (l) + O_2 - …..[TEX] [B]Câu 12 ( ĐH-A09 ) [/B]: Cho hỗn hợp gồm 1,12 gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0,5M và NaNO3 0,2M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được dung dịch X và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất,ĐKTC ).Cho V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất.Giá trị tối thiểu của V là: A.360…………B.240……….400……….D.120 [B]Câu 13 ( ĐH-A09 ) [/B]: Cho hỗn hợp gồm 1,2 mol Mg x mol Zn vào dung dịch chứa 2 mol [TEX] Cu^{2+} [TEX] và 1 mol [TEX] Ag^+ [TEX] đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được một dung dịch chứa 3 ion kim loại.Trong các giá trị sau đây,giá trị nào của x thỏa mãn trường hợp trên ? A.1,8………..B.1,5……………C.1,2………….D.2,0 [B]Câu 14 ( ĐH-A09 ) [/B]: Cho hỗn hợp gồm Fe và Zn vào dung dịch AgNO3 đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch X gồm 2 muối và chất rắn Y gồm 2 kim loại.Hai muối trong X là: A.Fe(NO3)3 và Zn(NO3)2……….B.Zn(NO3)2 và Fe(NO3)2 C.AgNO3 và Zn(NO3)2………….D.Fe(NO3)2 và AgNO3 [B]Câu 15 ( ĐH-A09 ) :[/B] Cho 3,68 gam hỗn hợp gồm Al và Zn tác dụng với một lượng vừa đủ dung dịch chứa H2SO4 10% thu được 2,24 lít khí H2 ( ở đktc ).Khối lượng dụng dịch thu được sau phản ứng là: A.101,68 gam…..B.88,20 gam……..C.101,48 gam…….D.97,80 gam[/TEX]
 
A

anhtraj_no1

Câu 14 ( ĐH-A09 ) : Cho hỗn hợp gồm Fe và Zn vào dung dịch AgNO3 đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch X gồm 2 muối và chất rắn Y gồm 2 kim loại.Hai muối trong X là:
A.Fe(NO3)3 và Zn(NO3)2……….B.Zn(NO3)2 và Fe(NO3)2
C.AgNO3 và Zn(NO3)2………….D.Fe(NO3)2 và AgNO3

em làm đc mõi câu , chả bik đúng hay sai :-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

Câu 14 ( ĐH-A09 ) : Cho hỗn hợp gồm Fe và Zn vào dung dịch AgNO3 đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch X gồm 2 muối và chất rắn Y gồm 2 kim loại.Hai muối trong X là:
A.Fe(NO3)3 và Zn(NO3)2……….B.Zn(NO3)2 và Fe(NO3)2
C.AgNO3 và Zn(NO3)2………….D.Fe(NO3)2 và AgNO3

em làm đc mõi câu , chả bik đúng hay sai :-SS


Bài này mình lập luận như sau:

Hai KL đó phải là Ag sinh ra và Fe( dư) \Rightarrow Zn phản ứng hết nên trong dung dịch có muối Zn(NO3)2;AgNO3 phản ứng hết( vì Fe còn dư).Có 2 muối nên muối còn lại phải là Fe(NO3)2


Đáp án A đúng rồi An nhé!


Câu 11 ( ĐH-A09 ) : [/B]Trường hợp xảy ra phản ứng là:
A.[TEX] Cu + Pb(NO_3)_2 (l) - …..[TEX] B.[TEX] Cu + HCl (l) - …..[TEX] C.[TEX] Cu + H_2SO_4 (l) - …..[TEX] D.[TEX] Cu + HCl (l) + O_2 - …..[TEX] [B]Câu 12 ( ĐH-A09 ) [/B]: Cho hỗn hợp gồm 1,12 gam Fe và 1,92 gam Cu vào 400 ml dung dịch chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0,5M và NaNO3 0,2M.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được dung dịch X và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất,ĐKTC ).Cho V ml dung dịch NaOH 1M vào dung dịch X thì lượng kết tủa thu được là lớn nhất.Giá trị tối thiểu của V là: A.360…………B.240……….400……….D.120[/QUOTE] Câu 11: Chỉ có [COLOR="black"][U][B]trường hợp D[/B][/U][/COLOR] mới xảy ra phản ứng: 2Cu + 4HCl + O2 ---------> 2CuCl2 + 2H2O Câu 12: Trước tiên mình tính ra được số mol Fe = 0,02 mol và số mol Cu = 0,03 mol ----> nH+ = 2nH2SO4 = 0,4 mol và nNO3- = 0,08 mol Viết các pt xảy ra Cuối cùng ta tính đc tổng số mol NaOH = 0,06 + 0,06 + 0,24 = 0,36 mol ----> Vdd NaOH = 0,36/1 = 0,36 lít = 360 ml [B][U][COLOR="Black"]Đáp án A[/COLOR][/U][/B] là đúng[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Câu 11 ( ĐH-A09 ) : Trường hợp xảy ra phản ứng là:
A.[TEX] Cu + Pb(NO_3)_2 (l) - …..[TEX] B.[TEX] Cu + HCl (l) - …..[TEX] C.[TEX] Cu + H_2SO_4 (l) - …..[TEX] [COLOR="Red"]D.[TEX] Cu + HCl (l) + O_2 - …..[TEX][/COLOR] Câu 13 ( ĐH-A09 ) : Cho hỗn hợp gồm 1,2 mol Mg x mol Zn vào dung dịch chứa 2 mol [TEX] Cu^{2+} [TEX] và 1 mol [TEX] Ag^+ [TEX] đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được một dung dịch chứa 3 ion kim loại.Trong các giá trị sau đây,giá trị nào của x thỏa mãn trường hợp trên ? [B][COLOR="red"]A.1,8[/COLOR][/B]………..B.1,5……………C.1,2……… ….D.2,0 Mg2+ + Zn2+ = Cu2+ + Ag+ ( vì pứ hết ) 1,2.........1,8.........2............1[/TEX]
 
N

namnguyen_94

Mình xin góp thêm mấy bài nữa:D:D:D:D:D:D

Câu 16 ( ĐH-A09 ) : Cho 6,72 gam Fe vào 400 ml dung dịch HNO3 1M.đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được khí NO ( sản phẩm khử duy nhất,ở đktc ). và dung dịch X .Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu.Giá trị của m là:
A.1,92 ……….B.3,2………..C.0,64…………..D.3,84

Câu 17 ( DDH-A09 ) : Cho dãy các chất và ion sau : [TEX]Zn , S , FeO , SO_2 , N_2 , HCl , Cu^{2+} , Cl^-[TEX].Số chất và ion có cả tính oxi hóa và tính khử là: A.7………….B.5…………..C.4…………D.6 [B]Câu 18 ( ĐH-A09 ) [/B]: Hòa tan hoàn toàn 12,42 gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng ( dư ),thu được dung dịch X và 1,344 lít khí ( ở ĐKTC ) hỗn hợp khí Y gồm 2 khí là N2O và N2.Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18.Cô cạn dung dịch X,thu được m gam chất rắn khan.Giá trị của m là: A.38,34………….B.34,08………….106,38………….D.97,98 [B]Câu 19 ( ĐH-A09 ) [/B]: Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là [TEX]ns^2np^4[/TEX].Trong hợp chất khí của nguyên tố X với Hidro,X chiếm 94,12% về khối lượng.Phần trăm khối lượng của nguyên tố X trong oxit cao nhất là:
A.50,00%.................B.27,27%.................C.60,00%.................D.40,00%

Câu 20 ( ĐH-B08 ) : Cho một lượng bột Zn vào dung dich X gồm FeCl2 và CuCl2.Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Xn ban đầu là 0,5 gam.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X là:
A.13,1 gam…………B.17,0 gam…………C.19,5 gam………D.14,1 gam
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Câu 17 ( DDH-A09 ) : Cho dãy các chất và ion sau : [TEX] Zn , S , FeO , SO_2 , N_2 , HCl , Cu^{2+} , Cl^- [TEX].Số chất và ion có cả tính oxi hóa và tính khử là: A.7…………[B].B.5[/B]…………..C.4…………D.6 [/quote] [quote][B]Câu 18 ( ĐH-A09 ) [/B]: Hòa tan hoàn toàn 12,42 gam Al bằng dung dịch HNO3 loãng ( dư ),thu được dung dịch X và 1,344 lít khí ( ở ĐKTC ) hỗn hợp khí Y gồm 2 khí là N2O và N2.Tỉ khối của hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18.Cô cạn dung dịch X,thu được m gam chất rắn khan.Giá trị của m là: A.38,34………….B.34,08………….106,38………….D.97,98 [/QUOTE] Dùng đường chéo --> nN2O=nN2=0,03mol Trong X có chứa muối amoni 3.nAl=10.nN2+8.nN2O+8.nNH4NO3 --> nNH4NO3=0,105 --> m muối=0,46.213+0,105.80=106,38g[/TEX]
 
L

li94


Câu 13 ( ĐH-A09 ) : Cho hỗn hợp gồm 1,2 mol Mg x mol Zn vào dung dịch chứa 2 mol [TEX] Cu^{2+} [TEX] và 1 mol [TEX] Ag^+ [TEX] đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được một dung dịch chứa 3 ion kim loại.Trong các giá trị sau đây,giá trị nào của x thỏa mãn trường hợp trên ? A.1,8………..B.1,5……………C.1,2……… ….D.2,0[/QUOTE] Cu2+ chưa pư hoặc có thể dư 1,2.2 + 2x < 2.2 + 1 x < 1,3 chỉ có C thoả [QUOTE][/B][B]Câu 16 ( ĐH-A09 ) : Cho 6,72 gam Fe vào 400 ml dung dịch HNO3 1M.đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ,thu được khí NO ( sản phẩm khử duy nhất,ở đktc ). và dung dịch X .Dung dịch X có thể hòa tan tối đa m gam Cu.Giá trị của m là: A.1,92 ……….B.3,2………..C.0,64…………..D.3, 84[/QUOTE] Số mol Fe = 0,12 số mol HNO3 = 0,4 Fe+4HNO3-->Fe(NO3)3+NO+2H2O 0,1 0,4 0,1 [/B][B]Fe + 2Fe(NO3)3--> 3Fe(NO3)2 [/B][B] 0,02 0,04 [/B] [B]Fe(NO3)3 dư =0,1-0,04=0,06 Cu + 2Fe(NO3)3 --> Cu(NO3)2+2Fe(NO3)2 0,03 0,06 mCu=0,03.64=1,92 [QUOTE][/B][B]Câu 17 ( DDH-A09 ) :[/QUOTE] [/B][B] [TEX]\blue{S , FeO , SO_2 , N_2 , HCl [/TEX]
 
L

li94



Câu 19 ( ĐH-A09 ) : Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là [TEX] ns^2np^4 [TEX].Trong hợp chất khí của nguyên tố X với Hidro,X chiếm 94,12% về khối lượng.Phần trăm khối lượng của nguyên tố X trong oxit cao nhất là: A.50,00%.................B.27,27%.................C.60,00%.................D.40,00%[/QUOTE] h/c với H là[TEX] H_2X[/TEX]

từ % -->X = 32

--> h/c với Oxi là [TEX]XO_3 \to 40%[/TEX]









Câu 20 ( ĐH-B08 ) : Cho một lượng bột Zn vào dung dich X gồm FeCl2 và CuCl2.Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Xn ban đầu là 0,5 gam.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X là:
A.13,1 gam…………B.17,0 gam…………C.19,5 gam………D.14,1 gam


nFeCl2 + nCuCl2 = 0,1

56.nFeCl2 + 64nCuCl2 = 6,5 - 0,5 = 6

nCuCl2 = 0,05 ; nFeCl2 = 0,05

mX = 13,1



 
N

namnguyen_94

Mình góp thêm nữa nhé;););););););)

Câu 21 ( ĐH-B08 ) : Hỗn hợp rắn X gỗm Al,Fe2O3 và Cu có số mol bằng nhau.Hỗn hợp X tan hoàn toàn trong dung dịch :
A.NaOH ( dư )……………B.HCl ( dư )………….C.AgNO3 ( dư )……..D.NH3 ( dư )

Câu 22 ( ĐH-B08 ) : Công thức phân tử của hợp chất khí tạo bởi nguyên tố R với Hidro là RH3.Trong oxit mà R có hóa trị cao nhất thì oxi chiếm 74,07%.Nguyên tố R là:
A.S…………..B.As…………C.N………….D.P

Câu 23 ( ĐH-B08 ) : Tiến hành 2 thí nghiệm sau:
- Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe ( dư ) vào V1 lít dung dịch Cu(NO3)2 1M
- Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe ( dư ) vào V2 lít dung dịch AgNO3 0,1M
Sau khi các phản ứn xảy ra hoàn toàn,khối lượng chất rắn thu được ở 2 thí nghiệm đề bằng nhau.Giá trị của V1 so với V2 là:
A.V1 = V2………….B.V1 = 10.V2………..C.V1 = 5.V2………..D.V1 = 2.V2

Câu 24 ( ĐH-B08 ) : Cho m gam hỗn hợp X gồm Al,Cu vào dung dịch HCl ( dư ),sau khi kết thúc phản ứng sinh ra 3,36 lít khí ( ở đktc ).Nếu cho m gam hỗn hợp trên vào một lượng dư HNO3 ( đặc,nguội ).sau khi kết thúc phản ứng sinh ra 6,72 lít khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất,ở đktc ).Giá trị của m là:
A.11,5…………B.10,5…………C.12,3……..D.15,6

Câu 25 ( Đh-B08 ) : Cho các chất và ion ; [TEX] Cl_2 , F_2 , SO_2 , Na^+ , Ca^{2+} , Fe^{2+} , Al^{3+} , Mn^{2+} , S^{2-} , Cl^-[/TEX].Số chất và ion trong dãy đều có tính oxi hóa và tính khử là:
A.3………….B.4…………….C.6…………D.5
 
V

vuongmung

Câu 19 ( ĐH-A09 ) : Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là
latex.php
.Trong hợp chất khí của nguyên tố X với Hidro,X chiếm 94,12% về khối lượng.Phần trăm khối lượng của nguyên tố X trong oxit cao nhất là:
A.50,00%.................B.27,27%................. C.60,00%.................D.40,00%

Câu 20 ( ĐH-B08 ) : Cho một lượng bột Zn vào dung dich X gồm FeCl2 và CuCl2.Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Xn ban đầu là 0,5 gam.Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 13,6 gam muối khan.Tổng khối lượng các muối trong X là:
A.13,1 gam…………B.17,0 gam…………C.19,5 gam………D.14,1 gam
Theo gt==> X ở nhóm VI A=> HC của X với H2 là H2X, biết % về kl=> X: lưu huỳnh (S). => SO2. Chọn A: 50%.
Câu 20:
[TEX]Cu^{2+}+Zn-->Cu+Zn^{2+}[/TEX]
a mol
[TEX]Fe^{2+}+Zn-->Zn^{2+}+Fe[/TEX]
b mol
m cr giảm=65.(a+b)-64a-56b=0,5=a+9b
m muối khan=13,6=136.(a+b)
==> a=b=0,05
Chọn A.
 
N

ngocthao1995

Câu 21 ( ĐH-B08 ) : Hỗn hợp rắn X gỗm Al,Fe2O3 và Cu có số mol bằng nhau.Hỗn hợp X tan hoàn toàn trong dung dịch :
A.NaOH ( dư )……………B.HCl ( dư )………….C.AgNO3 ( dư )……..D.NH3 ( dư )



Câu 24 ( ĐH-B08 ) : Cho m gam hỗn hợp X gồm Al,Cu vào dung dịch HCl ( dư ),sau khi kết thúc phản ứng sinh ra 3,36 lít khí ( ở đktc ).Nếu cho m gam hỗn hợp trên vào một lượng dư HNO3 ( đặc,nguội ).sau khi kết thúc phản ứng sinh ra 6,72 lít khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất,ở đktc ).Giá trị của m là:
A.11,5…………B.10,5…………C.12,3……..D.15,6

nAl=2/3.nH2=0,1

2.nCu=nNO2--> nCu=0,15

--> m=(0,1.27+0,15.64)=12,3g
Câu 25 ( Đh-B08 ) : Cho các chất và ion ; [TEX] Cl_2 , F_2 , SO_2 , Na^+ , Ca^{2+} , Fe^{2+} , Al^{3+} , Mn^{2+} , S^{2-} , Cl^-[/TEX].Số chất và ion trong dãy đều có tính oxi hóa và tính khử là:
A.3………….B.4…………….C.6…………D.5
 
H

heartrock_159

Câu 23 ( ĐH-B08 ) : [/B]Tiến hành 2 thí nghiệm sau:
- Thí nghiệm 1: Cho m gam bột Fe ( dư ) vào V1 lít dung dịch Cu(NO3)2 1M
- Thí nghiệm 2: Cho m gam bột Fe ( dư ) vào V2 lít dung dịch AgNO3 0,1M
Sau khi các phản ứn xảy ra hoàn toàn,khối lượng chất rắn thu được ở 2 thí nghiệm đề bằng nhau.Giá trị của V1 so với V2 là:
A.V1 = V2………….B.V1 = 10.V2………..C.V1 = 5.V2………..D.V1 = 2.V2

ta có :
cho nFe = 1 mol
Fe + Cu2+ ---> Cu + Fe2+
-V1----V1----------V1
Fe + 2Ag+ ---> Fe2+ + 2Ag
0.05V2--------0.1V2-----------0.1V2
Vậy : V1*64 + 56*(1-V1) = 0.1V2*108 + (1-0.05V2)*56
V1 = V2

 
S

smileandhappy1995

Mình góp thêm nữa nhé;););););););)
Câu 22 ( ĐH-B08 ) : Công thức phân tử của hợp chất khí tạo bởi nguyên tố R với Hidro là RH3.Trong oxit mà R có hóa trị cao nhất thì oxi chiếm 74,07%.Nguyên tố R là:
A.S…………..B.As…………C.N………….D.P

ta có ct R2O5
\Rightarrow [TEX]\frac{80}{2R+80}=0,7407 [/TEX]
\Rightarrow R = 14
\Rightarrow R là N
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom