[Hóa học]Ôn luyện hóa vô cơ 2

  • Thread starter namnguyen_94
  • Ngày gửi
  • Replies 735
  • Views 459,467

Status
Không mở trả lời sau này.
N

namnguyen_94

...

Một số bài tự luận hay nè mọi người:D:D:D:D:D


Bài 1. Hòa tan hoàn toàn 4,8 gam kim loại M vào dung dịch axit HNO3, thu được dung dịch A. Chia A thành 2 phần bằng nhau.
- Kết tinh phần 1 ở điều kiện thích hợp thu được 25,6 gam một muối X duy nhất.
- Cho phần 2 tác dụng với NaOH dư được kết tủa B. Nung B đến khối lượng không đổi thu được 4,0 gam chất rắn.
Xác định kim loại M và muối X, biết M chỉ có một hóa trị duy nhất.

Bài 2. Có 16,0 gam oxit kim loại MO, chia thành 2 phần bằng nhau. - Hòa tan hoàn toàn phần 1 trong HCl dư, xử lý dung dịch thu được ở những điều kiện thích hợp thu được 17,1 gam một muối X duy nhất. - Cho phần 2 tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư, xử lý dung dịch sau phản ứng ở nhiệt độ dưới 111oC chỉ thu được 25,0 gam một muối Y duy nhất. Xác định M và công thức hai muối X, Y; biết rằng MX < 180 g.mol-1, MY < 260 g.mol-1.

Mọi người làm thử đi:D:D:D
Mình đưa ra đáp án cho mọi người so nha:):)
Bài 1: M là Mg và muối là Mg (NO3)2. 6H2O
Bài 2: M là Cu,công thức muối CuCl2.2H2O và CuSO4. 5H2O
 
H

hung_ils

1)Chia đôi 2 phần hai phần thì mỗi phần có 2,4g
mB=4g nên Mo (trong B)=4-2,4=1,6g\RightarrownO(trong B)=0,1
\RightarrowDễ dàng suy ra M là Mg(đặt hóa trị rồi biện luận)
mMg(NO3)2=0,1*148=14,8<25,6\RightarrowMuối ở dạng tinh thể ngậm nước.
Mg(NO3)2.nH2O\Rightarrow18a+148=25,6/0,1=256\Rightarrown=6
\RightarrowMg(NO3)2.6H2O
2) n(oxit mỗi phần)=x \Rightarrow (M+16)x = 8 (1)
Nếu 2 trường hợp đều tạo muối khan
P1 : m(MCl2): (M+71)x = 17,1
P2 :m(MSO4): (M+96) x = 25
Trừ 2 pt cho nhau x = 0,316
từ (1)và 1 pt muối clorua \Rightarrow x = 0,1654
\RightarrowLoại(do không bằng nhau)
\Rightarrow2 muối ở dạng tinh thể ngậm nước
m(MCl2) là (M + 71+18n)x= 17,1 (4) (Trong muối clrua có n phân tử H2O)
m(MSO4) là (M + 96+18m) x = 25 (5)(Trong muối sunfat có m phân tử H2O)
lấy (4) trừ (1) ta dc x = 9,1/(55+18n)
lấy (5) trừ (1) ta dc x = 17/(80+18m)
\Rightarrow 9,1/(55+18n)=17/(80+18m)\Rightarrow91m=170n+115\Rightarrow91m chia hết cho 5
MX < 180 \Rightarrown <6,05;MY < 260 \Rightarrow m<9,11
\Rightarrowm=5\Rightarrown= 2
\Rightarrowx= 0,1\RightarrowM=64\RightarrowM làCu
2 muối :CuCl2.2H2O và CuSO4.5H2O
PS :Lần sau đừng đưa đáp án lên!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

huyhoang94

Mọi người giúp mình vài bài nhé !

1, Hỗn hợp X gồm axit axetic, axit fomic , axit oxalic. Khi cho m gam X tác dụng với NaHCO3

dư thì thu dc 15.68l CO2. Mặt khác đốt cháy X thì cần 8.96l O2, thu dc 35.2g CO2 và y mol H2O. y= ?

2, X là một trieste của glixerol. xà phòng hóa hoàn toàn m gam X bằng dd KOH vd , sau đó

cô cạn dd thu dc y gam " hỗn hợp muối khan" Y. Đốt cháy y gam Y thu dc 21.728l CO2,

17.46g H2O và 4.14g K2CO3. m= ?

3.Đốt cháy hoàn toàn 0.324 g HCHC X ( C,H,O). sản phẩn cháy dc dẫn qua bình chứa

380ml dd Ba(OH)2 0.05M ta thấy kết tủa bị tan 1 phần, đông thời khối lg bình tăng

1.14g. Còn nếu sp cháy dẫn qua 220 ml dd Ba(OH)2 0.1M thì kết tủa cực đại và khối

lượng bình phản ứng giảm 2.9974g. Tỉ khối của X với He = 27. Số đp + NaOH =?
 
H

hung_ils

1)Ta luôn có nCO2=nO2 trong axit(dù là axit đơn chức hay đa chức)
\RightarrownO=2nCO2=1,4
Bảo toàn số mol O\RightarrownO(trong H2O)=1,4+2*8,96/22,4-2*35,2/44=0,6
\RightarrownH2O=0,6\Rightarrowy=0,6*18=10,8g
2)nCO2=0,97;nH2O=0,97;nK2CO3=0,03
\RightarrownKOH=0,06(do KOH p/u vừa đủ)\RightarrownC3H5(OH)3=0,02
Muối tạo thành có dạng RCOOK\RightarrownO(trong muối)=2nK=0,12
Bảo toàn số mol 0\RightarrownO(t/g p/u cháy)=0,97*2+0,97+0,03*3-0,12=2,88
\RightarrowmO2(t/g p/u cháy)=0,97*44+0,97*18+0,03*138-2,88*16=18,2
Bảo toàn khối lượng\Rightarrowm=18,2+0,02*92-0,06*56=6,68g
3)M=108\RightarrownX=0,003 :CxHyOz
TH1:Ba(OH)2 hết, CO2 dư\RightarrownCO2>nBa(OH)2=0,19\Rightarrowx>0,19/0,003=6,3
TH2 :kết tủa max nên Ba(OH)2 đủ hoặc dư\Rightarrowx\leqnBa(OH)2\RightarrowX<0,022/0,003=7,3
\RightarrowX=7
m(bình tăng)=1,14=mCO2+mH2O\RightarrownH2O=0,216\Rightarrowy=2*0,216/18*0,003=8
\Rightarrowz=(108-12*7-8)/16=1
\RightarrowX:C7H8O
X p/u được với NaOH nên X là phenol hoặc axit
Độ bất bão hòa K=4 nên X chỉ có thể là phenol(3 đồng phân ortho,meta,para)
 
N

namnguyen_94

Mình post 1 số bài nha:D:D

Bài 1.Cho từ từ 300ml dung dịch NaHCO3 0,1M , K2CO3 0,2M vào 100ml dung dịch HCl 0,2M; NaHSO4 0,6M thu được V lít khí CO2 thoát ra ở dktc và dung dịch X. Thêm vào dung dịch X 100ml dung dịch KOH 0,6M; BaCl2 1,5M thu được m gam kết tủa. Giá trị của V và m là:
A.0,448l và 11,82g ....B.0,448l và 25,8g .....C.1,0752l và 23,436g ....D.1,0752l và 24,224g

câu 2: cho 10,6g hh A gồm 1 kim loại kiềm X và 1 kim loại kiềm thổY tác dụng hết với 300ml dung dịch HCl 1M (loãng), thu được dung dịch B và 5,6l khí (đkc). dẫn từ từ khí CO2 vào dd B. số gam kết tủa cực đại tạo thành là:
A. 20g ....B. 15g ....C.10g ....D. 5g

Câu 3: 1/ Hòa tan Ba, Na có tỉ lệ 1:1 vào nc dư thu dd X và 0.672 lít H2. Thêm m gam NaOH vào dd X thu đc dd Y. Thêm 100ml dd Al2(S04)3 0.2M vào dd Y thu đc m gam kết tủa Z. Giá trị m để kl kết tủa bé nhất và khối lượng kết tủa đó là?

Câu 4: Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa 10 lít N2 và 10 lít H2, có P=10atm, sau p/ư tổng hợp NH3, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất của bình lúc này là P1, biết rằng có 60% H2 t/g p/ư ( các thể tích đo ở cùng điều kiện ). Giá trị P1?

Câu 5: Cho 14,4 gam hh Fe,Mg,Cu có số mol mỗi kim loai bằng nhau tác dụng hết với dd HNO3 dư thu dc dd X và 2,688 lít(dktc) hh gồm 4 khí N2,NO,N2O và NO2 trong đó 2 khí N2 và NO2 có số mol bằng nhau.cô cạn cẩn thận dd X thu dc 58,8 gam hh muối khan.Số mol HNO3 đã phản ứng là:
A.0,839 ..B.0,938 .....C.0,983 ....D.0,893

Câu 6: đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm FeS2 và Cu2S (tỷ lệ mol 1:1) thu được 3,36 lít SO2(đktc) và chất rắn Y gồm Fe2O3,Cu2O.hấp thụ hết SO2 bằng dd nước Brom vừa đử thu dc dd Z có nòng độ loãng.Cho Y vào dd Z sau phản ứng hoàn toàn thu dc m gam chất rắn .Giá trị của m là:
A.11,2 gam ......B.3,2 gam ......C.1,6 gam ............D.14,4 gam
 
P

pe_kho_12412

xl Nam vì đã chen ngang , tại có bài này hơi bí :D

cho 33,35 gam hỗn hợp A gồm Fe3O4 , Fe(NO3)3 ,Cu tác dụng hoàn toàn vớiđung dịch chứa 0,414 mol H2SO4 loãng thu dk NO là khí duy nhất và dung dịch B có 2 muối . cô cạn B thu đk bao nhiêu gam muối khan :
đA. 64,4 hoặc 61,520
mn giúp với :)
 
D

drthanhnam

câu 2: cho 10,6g hh A gồm 1 kim loại kiềm X và 1 kim loại kiềm thổY tác dụng hết với 300ml dung dịch HCl 1M (loãng), thu được dung dịch B và 5,6l khí (đkc). dẫn từ từ khí CO2 vào dd B. số gam kết tủa cực đại tạo thành là:
A. 20g ....B. 15g ....C.10g ....D. 5g
Dễ tính được hh A gồm 0,2 mol Na và 0,15 mol Ca
Sau khi td hoàn toàn với 0,3 mol HCl ta được dd gồm:
0,2 mol Na+; 0,15 mol Ca2+; 0,3 molCl- và 0,2 mol OH-
Sục CO2 vào B Thì tạo tối đa 0,1 mol CO3 2-
Vậy khối lượng KT tối đa là 10 gam
Câu 3: 1/ Hòa tan Ba, Na có tỉ lệ 1:1 vào nc dư thu dd X và 0.672 lít H2. Thêm m gam NaOH vào dd X thu đc dd Y. Thêm 100ml dd Al2(S04)3 0.2M vào dd Y thu đc m gam kết tủa Z. Giá trị m để kl kết tủa bé nhất và khối lượng kết tủa đó là?
Ba--> Ba(OH)2+H2
Na--> NaOH+0,5H2
=> 1,5x=0,03=> x=0,02 mol
Vậy dd X gồm 0,02 mol Ba(OH)2 và 0,02 mol NaOH
Kết tủa Z thu được bé nhất chỉ gồm BaSO4 và KL=0,02.242=4,66 gam
Để Al(OH)3 lần bị hoà tan hết thì [tex]n_{OH^-}\geq 4n_{Al^{3+}}=0,16[/tex]
Vậy cần thêm 0,1 mol OH- <=>4 gam NaOH=> m=4

Câu 4: Trong 1 bình kín dung tích ko đổi chứa 10 lít N2 và 10 lít H2, có P=10atm, sau p/ư tổng hợp NH3, đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất của bình lúc này là P1, biết rằng có 60% H2 t/g p/ư ( các thể tích đo ở cùng điều kiện ). Giá trị P1?
Ban đầu thể tích bình là 20 lỉt; p=10atm
Sau khi phản ứng:
Cong lại 8 lit N2; 4 lit H2 và có thêm 4 lit NH3 tạo thành
Tổng cộng là 16lit
Vậy P1/p=16/20=4/5
=> p1=8 atm
 
D

drthanhnam

Câu 5: Cho 14,4 gam hh Fe,Mg,Cu có số mol mỗi kim loai bằng nhau tác dụng hết với dd HNO3 dư thu dc dd X và 2,688 lít(dktc) hh gồm 4 khí N2,NO,N2O và NO2 trong đó 2 khí N2 và NO2 có số mol bằng nhau.cô cạn cẩn thận dd X thu dc 58,8 gam hh muối khan.Số mol HNO3 đã phản ứng là:
A.0,839 ..B.0,938 .....C.0,983 ....D.0,893
Dễ tính nFe=nMg=nCu=0,1 mol
Số mol hh khí=0,12 mol
Khối lượng muối của KL=57,8 gam <58,8
Vậy có NH4NO3 và =1 gam=> nNH4NO3=0,0125 mol
Bảo toàn e ta có:
3nFe+2(nMg+nCu)=10nN2+3nNO+nNO2+8nN2O+8nNH4NO3
=>11nN2+3nNO+8nN2O=0,6 mol(1)
Và 2nN2+nNO+nN2O=0,12=> 6nN2+3nNO+3nN2O=0,36(2)
trừ (1) cho (2) ta được 5nN2+5nN2O=0,24
=> nN2+nN2O=0,048 và nNO+nNO2=0,072
Vậy số mol HNO3=3nFe+2(nMg+nCu)+2(nN2+nN2O) + (nNO2+nNO)+2nNH4NO3=0,893 mol
 
N

ngobaochauvodich

Câu 12: Cho các phản ứng sau:

(1) CH4 + Cl2 ,tỉ lệ 1:1, askt =>
(2) C2H4 + H2=>
(3) 2CH≡CH=>
(4) 3CH≡CH=>
(5) C2H2 + Ag2O=>
(6) Propin + H2O=>
Số phản ứng là phản ứng oxi hoá khử là:
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.

Ví dụ CH ≡ C - CH = CH2 :XÁC ĐỊNH SỐ OXI HÓA CỦA CACBON NHƯ THẾ NÀO

Ankin C6H10 có số đồng phân phản ứng được với dung dịch AgNO3/NH3 là:

Cho 16g Cu vào 200ml dd gồm HNO3 0,1M ,HCl 0,1M, H2SO4 0,1M.Khi pứ xong thu V lít NO (đktc) và dd X.Cô cạn dd X thu m g muối khan.Giá trị V và m là
A.0,448 lít và 1,41g
B.0,112 lít và 1,41g
C.0,448lít và 4,5g
D. 0,448lít và 4,55g
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

...

xl Nam vì đã chen ngang , tại có bài này hơi bí :D

cho 33,35 gam hỗn hợp A gồm Fe3O4 , Fe(NO3)3 ,Cu tác dụng hoàn toàn vớiđung dịch chứa 0,414 mol H2SO4 loãng thu dk NO là khí duy nhất và dung dịch B có 2 muối . cô cạn B thu đk bao nhiêu gam muối khan :
đA. 64,4 hoặc 61,520
mn giúp với :)

Cho mình chém nha:).nhưng cách hơi trâu tí:D
Gọi [TEX]nFe_3O_4 = a mol ; nFe(NO_3)_3 = b mol ; nCu = c mol[/TEX]
+ Do có 2 muối
(*) TH1 : 2 muối là [TEX]Fe_2(SO_4)_3 ; CuSO_4[/TEX]
[TEX]28 H^+ + NO_3^- + 3 Fe_3O_4 --> 9 Fe^{3+} + NO + 14 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{28.a}{3} --\frac{a}{3} --a[/TEX]
[TEX]8 H^+ + 2 NO_3^- + 3 Cu ---> 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{8c}{3} --\frac{2c}{3}--c[/TEX]
==> hệ : 232.a + 242.b + 64.c = 33,35 ( 1 )
------------[TEX]\frac{a}{3} + \frac{2c}{3} = 3b [/TEX]
------------[TEX]\frac{28a}{3} + \frac{8c}{3} = 0,828[/TEX]
==> [TEX]a = 0,021 mol ; b = 0,055 mol ; c = 0,237 mol[/TEX]
==> [TEX]m = 61,52 gam[/TEX]
(*) TH 2 : 2 muối [TEX]FeSO_4 ; CuSO_4[/TEX]
[TEX]28 H^+ + NO_3^- + 3 Fe_3O_4 --> 9 Fe^{3+} + NO + 14 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{28.a}{3} --\frac{a}{3} --a[/TEX]
[TEX]2 Fe^{3+} + Cu --> Cu^{2+} + 2 Fe^{2+}[/TEX]
[TEX](3a+b) --\frac{3a+b}{2}[/TEX]
[TEX]8 H^+ + 2 NO_3^- + 3 Cu ---> 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{4.(2c-3a-b)}{3} --\frac{2c-3a-b}{3}--\frac{2c-3a-b}{2}[/TEX]
==> hệ : 232.a + 242.b + 64.c = 33,35
------------[TEX]\frac{16a}{3} - \frac{4b}{3} + \frac{8c}{3} = 0,828[/TEX]
------------[TEX]\frac{2a}{3} + \frac{10b}{3} - \frac{2c}{3} = 0[/TEX]
==> [TEX]a = 0,069 mol ; b = 0,023 mol ; c = 0,184 mol[/TEX]
==> [TEX]Nm = 64,4 gam[/TEX]

P/s : phù,hốt thật:D:D:D
 
P

pe_kho_12412

Cho mình chém nha:).nhưng cách hơi trâu tí:D
Gọi [TEX]nFe_3O_4 = a mol ; nFe(NO_3)_3 = b mol ; nCu = c mol[/TEX]
+ Do có 2 muối
(*) TH1 : 2 muối là [TEX]Fe_2(SO_4)_3 ; CuSO_4[/TEX]
[TEX]28 H^+ + NO_3^- + 3 Fe_3O_4 --> 9 Fe^{3+} + NO + 14 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{28.a}{3} --\frac{a}{3} --a[/TEX]
[TEX]8 H^+ + 2 NO_3^- + 3 Cu ---> 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{8c}{3} --\frac{2c}{3}--c[/TEX]
==> hệ : 232.a + 242.b + 64.c = 33,35 ( 1 )
------------[TEX]\frac{a}{3} + \frac{2c}{3} = 3b [/TEX]
------------[TEX]\frac{28a}{3} + \frac{8c}{3} = 0,828[/TEX]
==> [TEX]a = 0,021 mol ; b = 0,055 mol ; c = 0,237 mol[/TEX]
==> [TEX]m = 61,52 gam[/TEX]
(*) TH 2 : 2 muối [TEX]FeSO_4 ; CuSO_4[/TEX]
[TEX]28 H^+ + NO_3^- + 3 Fe_3O_4 --> 9 Fe^{3+} + NO + 14 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{28.a}{3} --\frac{a}{3} --a[/TEX]
[TEX]2 Fe^{3+} + Cu --> Cu^{2+} + 2 Fe^{2+}[/TEX]
[TEX](3a+b) --\frac{3a+b}{2}[/TEX]
[TEX]8 H^+ + 2 NO_3^- + 3 Cu ---> 3 Cu^{2+} + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{4.(2c-3a-b)}{3} --\frac{2c-3a-b}{3}--\frac{2c-3a-b}{2}[/TEX]
==> hệ : 232.a + 242.b + 64.c = 33,35
------------[TEX]\frac{16a}{3} - \frac{4b}{3} + \frac{8c}{3} = 0,828[/TEX]
------------[TEX]\frac{2a}{3} + \frac{10b}{3} - \frac{2c}{3} = 0[/TEX]
==> [TEX]a = 0,069 mol ; b = 0,023 mol ; c = 0,184 mol[/TEX]
==> [TEX]Nm = 64,4 gam[/TEX]

P/s : phù,hốt thật:D:D:D

=(( trắc nghiệm c này bỏ thật, đề thi thử của trường quỳnh lưu 1 - nghệ an đó, nhiều c gỡ ko nổi , định nhờ thầy Ngọc nhưng chắc thầy ko giải cho đâu,:(.
 
D

drthanhnam

Câu 12: Cho các phản ứng sau:

(1) CH4 + Cl2 ,tỉ lệ 1:1, askt =>
(2) C2H4 + H2=>

(3) 2CH≡CH=>
(4) 3CH≡CH=>
(5) C2H2 + Ag2O=>
(6) Propin + H2O=>
Số phản ứng là phản ứng oxi hoá khử là:
A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Số OXH của C trong HCHC ở mỗi C là khác nhau.
Ví dụ CH ≡ C - CH = CH2 thì CH các bon có số OXH là -1; C có số OXH là 0; CH2 có số OXH là -2
Ankin C6H10 có số đồng phân phản ứng được với dung dịch AgNO3/NH3 là:
Những đồng phân có nối 3 đầu mạch
 
D

drthanhnam

Cho 16g Cu vào 200ml dd gồm HNO3 0,1M ,HCl 0,1M, H2SO4 0,1M.Khi pứ xong thu V lít NO (đktc) và dd X.Cô cạn dd X thu m g muối khan.Giá trị V và m là
A.0,448 lít và 1,41g
B.0,112 lít và 1,41g
C.0,448lít và 4,5g
D. 0,448lít và 4,55g
nCu=0,25 mol; nH+=0,08; nNO3-=0,02
3Cu + 2NO3- + 8H+ --> 3Cu2+ +2No +4H2O
Vậy nNO=0,02 mol
Và nCu2+=0,03 mol
Vậy V=448ml
Và m=0,03.64+0,02.35,5+0,02.96=4,55 gam
 
D

drthanhnam

Mấy câu mình thấy hay, mọi người cần chú ý ^^
Câu 1.Cho 12 gam axit axetic tác dụng với 9,2 gam ancol etylic thu được 10,56 gam este. Để tăng hiệu suất phản ứng thêm 20% (tính theo axit axetic) thì cần thêm vào hỗn hợp m gam ancol etylic. Giá trị của m là
A. 11,24. B. 19,9040. C. 7,3600. D. 20,4424.
Câu 2.Một muối X có ông thức C3H10O3N2. Lấy 14,64 gam X cho phản ứng hết với 120 ml dung dịch KOH 1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất hữu cơ Y bậc I và chất rắn. Trong phần rắn là một chất vô cơ. Công thức phân tử của Y là
A. C2H5NH2 B. C3H7OH C. CH3NH2. D. C3H7NH2
Câu 3.Cho các chất: Cu, CuO, Cu2O, CuS, Cu2S, Cu(OH)2, CuCO3, CuSO3 lần lượt vào dung dịch HNO3 đặc, nóng. Số phản ứng oxi hoá - khử xảy ra là
A. 4. B. 5. C. 7. D. 6.
Câu 4.Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ X thu được 4 mol CO2. Chất X tác dụng được với Na, tham gia phản ứng tráng bạc và phản ứng cộng Br2 trong nước theo tỉ lệ mol 1 : 1. Công thức cấu tạo của X là
A. HO-CH2-CH2-CH2-CHO. B. HO-CH2-CH2-CH=CH-CHO. C. HOOC-CH=CH-COOH. D. HO-CH2-CH=CH-CHO.
Câu 5.Cho 6,5 gam Zn tác dụng vừa hết với dung dịch chứa m gam hỗn hợp NaOH và NaNO3 thu được 0,896 lít (ở đktc) hỗn hợp khí NH3 và H2. Giá trị của m là
A. 1,7. B. 3,4. C. 7,2. D. 8,9.
^^!
 
N

namnguyen_94

Chém bài lý thuyết:):):):)
Bài 2: Ta có CT là [TEX]CH_3-CH_2-CH_2-NH_3NO_3[/TEX]
==> D
Bài 3: [TEX]Cu, Cu2O, CuS, Cu2S[/TEX]
Câu 4: A
 
S

smileandhappy1995

câu 4.đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ x thu được 4 mol co2. Chất x tác dụng được với na, tham gia phản ứng tráng bạc và phản ứng cộng br2 trong nước theo tỉ lệ mol 1 : 1. Công thức cấu tạo của x là
a. Ho-ch2-ch2-ch2-cho. B. Ho-ch2-ch2-ch=ch-cho. C. Hooc-ch=ch-cooh. D. Ho-ch2-ch=ch-cho.
___________________________________
_______________________________________
 
L

longthientoan07

giúp mình nhé:
cho PT: N2(K) + 3H2(k)----> 2NH(k) dentaH<0
khi đạt đến trạng thái cân bằng M(tb hh) =2d1. Đung nóng bình sau một thời gian phản ứng đạt trạng thái cân bằng mới. có
M(tb hh) =2d2. so sánh d1 và d2
A. d1<d2 B, d1>d2 C, d1=d2 D, d1[<,=]d2
 
D

drthanhnam

cho PT: N2(K) + 3H2(k)----> 2NH(k) dentaH<0
khi đạt đến trạng thái cân bằng M(tb hh) =2d1. Đung nóng bình sau một thời gian phản ứng đạt trạng thái cân bằng mới. có
M(tb hh) =2d2. so sánh d1 và d2
A. d1<d2 B, d1>d2 C, d1=d2 D, d1[<,=]d2
Khi đun nóng hỗn hợp thì phản ứng chuyển dịch sang chiều nghịch.
Chiều nghịch của phản ứng là chiều tạo ra N2 và H2 có tỉ khối hơi nhỏ hơn so với NH
Vậy d2 < d1
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom