[Hoá 9] Thảo luận đề thi

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phmphuong2401

Đề thi thử Ams

Hôm nay có mem nào thi thử ở trường Ams thì post đề lên cho mọi người tham khảo với :p
 
T

thienmenh1

Khi cho 1 ít dd A vào dd B:
NaOH+Mg(HCO3)2--->MgCO3+NaHCO3+H2O
NaOH+Ca(HCO3)2--->CaCO3+NaHCO3+H2O
Ki cho 1 ít dd B vào dd A:
2NaOH+Mg(HCO3)2--->MgCO3+Na2CO3+2H2O
2NaOH+Ca(HCO3)2--->CaCO3+Na2CO3+2H2O
Vậy A1 chứa NaHCO3, Mg(HCO3)2 dư, Ca(HCO3)2 dư và B1 chứa Na2CO3;NaOH dư




Cậu có thể giải thích thêm cho mình về cách làm đc k .bài 1 ấy

Ở lớp thầy mình giải thích là trong dung dịch phân li rồi cái j j đấy mình k chú ý nghe giảng nên cậu có thể giảng cho tớ hiểu:)>-:)>-:)>-:)>-:)>- đc k .
cảm ơn trước nha
 
1

160795

Câu 2 đúng rùi bạn ơi . Mình kiểm tra lại rùi . Mong các bạn sớm giúp mình mấy bài này nha

Đề 2 nè các bạn :
ĐỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPTTHCN
MÔN THI :HÓA HỌC
Thời gian : 60'
Câu 1 : (2 điểm ) Cho 3 g hỗn hợp 2 kim loại vụn nguyên chất là Nhôm và Magie tác dụng hết với H2SO4 loãng thì thu được 33.6 lít một chất khí ( đo ở ĐKTC) . Xác định phần trăm về khối lượng của Al và Mg.
Câu 2 ( 3 điểm ) Hidrocacbon A có khối lượng phân tử bằng 70 dvC . A phản ứng hoàn toàn với H2 tạo ra B . Cả A và B đều có mạch cacbon phân nhánh . Xác định các công thức cấu tạo có thể có của A và B .
Câu 4 ( 2 điểm ) Nung nóng 12,64 g hỗn hợp FeCO3 và FexOy trong không khí tới phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được khí A và 11,2 g Fe2O3 duy nhất . Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch BA(OH)2 0.15M thu được 3,94 g kết tủa .
1/ Viết các phương trình phản ứng xảy ra
2/ Tìm công thức phân tử của FexOy.
Cho Al = 27 ; Mg=24 ; S=32 ; O=16 ; H=1 ; C=12 ; Ba=137 ; Fe=56
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Đề 2 nè các bạn :
ĐỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPTTHCN
MÔN THI :HÓA HỌC
Thời gian : 60'
Câu 1 : (2 điểm ) Cho 3 g hỗn hợp 2 kim loại vụn nguyên chất là Nhôm và Magie tác dụng hết với H2SO4 loãng thì thu được 33.6 lít một chất khí ( đo ở ĐKTC) . Xác định phần trăm về khối lượng của Al và Mg.
Câu 2 ( 3 điểm ) Hidrocacbon A có khối lượng phân tử bằng 70 dvC . A phản ứng hoàn toàn với H2 tạo ra B . Cả A và B đều có mạch cacbon phân nhánh . Xác định các công thức cấu tạo có thể có của A và B .
Câu 4 ( 2 điểm ) Nung nóng 12,64 g hỗn hợp FeCO3 và FexOy trong không khí tới phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được khí A và 11,2 g Fe2O3 duy nhất . Cho khí A hấp thụ hoàn toàn vào 200 ml dung dịch BA(OH)2 0.15M thu được 3,94 g kết tủa .
1/ Viết các phương trình phản ứng xảy ra
2/ Tìm công thức phân tử của FexOy.
Cho Al = 27 ; Mg=24 ; S=32 ; O=16 ; H=1 ; C=12 ; Ba=137 ; Fe=56
Dân cư Thực Hành Cao Nguyên hả ? , năm nay có thi không , có thi Nguyễn Du nữa ko bạn
Câu 1 : Bài 1 giải hệ là được
Gọi x, y là số mol Al , Mg trong hỗn hợp
Phương trình 1 dựa vào khối lượng hỗn hợp , phương trình 2 dựa vào số mol H2
Bài 2 : A là C5H10 , B là C5H12
Bài 3: Khá quen thuộc Fe2O3 thì phải , nhớ ko nhầm bữa trước làm là Fe2O3
 
O

o0honeybaby0o

[Hóa 9] Đề thi chuyên vào LHP???

Có ai có đề thi chuyên hóa vào LHP hay là Trần Đại Nghĩa những năm gần đây có thể up lên giúp em đựơc không? :(
@};-Cảm ơn mọi người nhiều lắm!
 
N

ngan152

Mình có đề năm 2009 nà: ai giãi gium cám ơn nhiều.:)
1)Để hoà tan hoàn toàn 12g hỗn hợp X gồm:CuO,Fe2O3,MgO cần fải dùng 225ml HCl 2M.Mặc khác, nếu đốt nóng 12g hỗn hợp X trong lòng khí CO dư để phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc 10g chất rắn Y và khí D.
a)tính thành phấn trăm về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp X?
b)Dẩn khí D vào 500ml đ Ba(OH)2 nồng độ Cm, sau phản ứng thu đc 14,775g kết tủa.tinh Cm?
2)Cho dd A là H2SO4 va dd B là NaOH. Người ta tiến hành 2 thí nghiệm sau:
TN1:Trung hoà hết 30ml A thi cần hết 40ml B
TN2:Nếu lấy 60ml B đem trung hoà bởi 50ml đ HCl 1M thì phải dùng tiếp 20ml A để trung hoà B còn dư
Hãy xác định nồng độ mol/l cua A va B
 
P

phmphuong2401

Bạn nào làm kĩ hộ mình bài 5 với :((, mình làm mãi mà ko đc, toàn ra hpt có 3 ẩn mà 2 vế. Bước cuối bạn kira_l làm thế nào mà ra R=24 vậy. Làm kĩ hộ mình vs
 
M

merimi

[Hóa 9] Bài tập ôn luyện thi vào trường chuyên!!!~

1) Trong một bình kín có thể tích không đổi chứa [TEX]a mol O_2 [/TEX]và [TEX]2a mol SO_2 [/TEX]ở [TEX]27,3^oC 10 atm[/TEX] (có xúc tác [TEX]V_2O_5[/TEX]). Nung nóng một thời gian ở [TEX]409,5^oC[/TEX] cho tới khi đạt áp suất là [TEX]P[/TEX]. Lập biểu thức tính áp suất theo hiệu suất phản ứng là [TEX]H, P[/TEX] thay đổi trong khoảng giá trị nào?


__________________________



2) Cho [TEX]a mol[/TEX] bột [TEX]Fe[/TEX] vào dd chứa [TEX]b mol AgNO_3[/TEX]. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X là chất rắn [TEX]Y[/TEX]. Hỏi [TEX]X,[/TEX]Y có chất gì và bao nhiêu mol theo [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX]


__________________________



3) Cho hỗn hợp chứa [TEX]x mol Mg, y mol Fe [/TEX](dạng bột) và dd chứa [TEX]p mol AgNO_3[/TEX] và [TEX]q mol Cu(NO_3)_2[/TEX]. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn gồm 3 kim loại. Hãy thiết lập các biểu thức liên hệ giữa [TEX]x, y, p, q[/TEX].


_________________________


4) Hòa tan hỗn hợp [TEX]FeS, FeCO_3[/TEX] bằng [TEX]dd HNO_3[/TEX] (đặc/nóng) thu được khí [TEX]A[/TEX] gồm [TEX]X[/TEX] và [TEX]Y [/TEX]có tỉ khối so với [TEX]H_2 [/TEX]là [TEX] [/TEX].
a) Tìm [TEX]%[/TEX] về khối lượng của mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu.
b) Làm lạnh hỗn hợp khí [TEX]A [/TEX] xuống nhiệt độ thấp hơn thu được k [TEX]hí [TEX]B[/TEX] gồm 3 khí [TEX]X,Y,Z [/TEX]có tỉ khối so với [TEX]H_2 [/TEX]là 30,61[/TEX]. Tính [TEX]%[/TEX] khí [TEX]X[/TEX] đã bị đime hóa!!!


(tiện thể giải thik tớ luôn "đime hóa" là gì nhá)

chú ý cách sử dụng tex kira_l
 
Last edited by a moderator:
W

westlife_95

Ai có đề thi thử ở Ams vừa rồi không ,post lên cho tớ với,con bạn tớ đang cần
cám ơn các bạn nhiều
Ai post đề cho tớ đi mà ,xin các bạn đấy ,bạn tớ nó đang cần
=> Chú ý : Cần có [Hóa 9] . Cảnh cáo lần 1 , nếu vi phạm 10 lần mình sẽ xóa toptic. Hi vọng các bạn có [Hóa 9] mình sửa mệt lắm òi đó .
 
Last edited by a moderator:
R

redevil240295

tui cũng thế!

Nếu ai có thì post lên bởi mình cũng đang cần lắm. Mình cũng thi chuyên Hoà mà.
:D:D:D:D:D:D
thnks trước
 
N

nqtrang_ok

[Hóa 9] Đề thi chuyên

có ai có đề thi chuyên hoá phan bội châu ( nghệ an ) mấy năm gần đây không???
 
L

lovethy

[Hóa 9] Cần đề thi môn hóa

Có ban nào có đề thi vào lớp 10 môn Hoá thì post cho mình 1 số đề nha !
=> Nhắc ở lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Tham khảo 1 số đề ở dưới nhá !
P/S Cậu có thi Cao Nguyên không
 

Attachments

  • Vao 10 chuyen Ha Long 2005-2006.pdf
    82.8 KB · Đọc: 0
  • Vao 10 chuyen Lam Dong 2007-2008.pdf
    59 KB · Đọc: 0
  • 30 de thi hoc sinh gioi 9 cap tinh thanh hoa.doc
    855 KB · Đọc: 0
  • (Onbai.vn)-[[HoaHocTHCS]MotSoDeThiTuyenSinhVao10Chuyen.pdf
    108.6 KB · Đọc: 0
N

nth_9195

[Hóa 9] Đề thi chuyên hoá KHTN năm 2010

Thời gian: 120'

Câu 1:
Nung nóng hỗn hợp A gồm [TEX]KMnO_4, KClO_3[/TEX] đến khối lượng không đổi thu được hh chất rắn B. Cho B vào cốc chứa lượng dư axit [TEX]H_2SO_4[/TEX], đun nóng nhẹ tới khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 336 ml khí (đktc). Viết các PTPƯ xảy ra. Tính số gam hh A đã dùng, biết [TEX]KClO_3[/TEX] chiếm 75.62% khối lượng A.

Câu 2:
Đốt cháy hoàn toàn m (g) hh C gồm [TEX]FeS_2, Cu_2S[/TEX] thu được khí [TEX]SO_2[/TEX] và hh chất rắn D gồm [TEX]Fe_2O_3, CuO[/TEX]. Chuyển hóa toàn bộ [TEX]SO_2[/TEX] thành [TEX]SO_3[/TEX] rồi hấp thụ hết vào nước thu được dd E. Cho toàn bộ D vào cốc chứa dd E, sau đó phải thêm tiếp 375 ml dd HCl 2M vào cốc thì D mới vừa đủ tan hết tạo ra dd F. Cho dd F t/d với lượng dư dd [TEX]BaCl_2[/TEX] thu được 116.5 g kết tủa. Viết các PTPƯ xảy ra. Tính m.


Câu 3:
Có 1 hh [TEX]A_1[/TEX] gồm Mg, Al, Zn, Fe và Cu, trong đó số mol Cu gấp đôi số mol Fe. Lấy 5.896 g hh [TEX]A_1[/TEX] cho t/d với axit HCl dư, thu được 4.2336 l khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc). Mặt khác, lấy 17.688 g hh [TEX]A_1[/TEX] cho t/d với khí [TEX]Cl_2[/TEX] dư, thu được 62.7375 g hh chất rắn. Viết các PTPƯ. Tính thành phần % khối lượng của Fe và của Cu trong hh [TEX]A_1[/TEX]. Giả thiết hiệu suất của các p/ứ là 100%.

Câu 4:
Viết công thức phân tử, công thức cấu tạo của các hợp chất hữu cơ mạch hở (chứa C, H, O) có tỉ khối hơi so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 30. Trong số các chất đó, những chất nào t/d được với [TEX]Na, NaOH, NaHCO_3[/TEX]? Viết các PTPƯ minh họa.

Câu 5:
Có 2 hợp chất hữu cơ X và Y, trong đó khối lượng mol của X nhỏ hơn của Y. Mỗi chất chỉ chứa một loại nhóm chức phản ứng được với Na tạo ra [TEX]H_2[/TEX]. Khi đốt cháy hoàn toàn mỗi chất đều chỉ tạo ra [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX], trong đó số mol [TEX]H_2O[/TEX] nhiều hơn số mol [TEX]CO_2[/TEX]. Đốt cháy hoàn toàn một hh Z gồm những lượng bằng nhau về số mol của X và Y, thu được số mol [TEX]H_2O[/TEX] gấp 1.5 lần số mol [TEX]CO_2[/TEX]. Viết CTCT có thể có của X và của Y tương ứng.

Câu 6:
Hợp chất hữu cơ [TEX]X_1[/TEX] có CTPT trùng CTĐG nhất, trong đó thành phần % theo khối lượng của C và H là 45.455% và 6.06%, còn lại là oxi. Khi cho [TEX]X_1[/TEX] t/d với NaOH tạo ra 3 sản phẩm hữu cơ. Mặt khác, khi cho 9.9 g [TEX]X_1[/TEX] t/d với [TEX]H_2O[/TEX] có [TEX]H_2SO_4[/TEX] làm xt, thu được 3 sản phẩm hữu cơ, trong đó 2 sp cùng loại nhóm chức có tổng khối lượng bằng 5.406 g và đạt H = 68%. Xác định CTPT và viết CTCT của [TEX]X_1[/TEX].
Chú ý : Các bài post sai quy định xóa thẳng tay , bắt đầu thực hiện từ 1/7/2010
Híc híc sửa mệt lắm òi

Ờ, xin lỗi. Lâu không vào forum nên không biết.
 
Last edited by a moderator:
O

o0honeybaby0o

[Hóa 9] Đề thi tuyển sinh hóa chuyên PTNK

picture.php


OMG cái bài 6 chết tiệt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Ai giải giúp hết bài này giùm mình coi mình đúng nhiu ha! :x
Thanks nhìu!
 
Last edited by a moderator:
H

huysky

có ai làm het ko vậy
tui làm ra kết quả như thế này.Mọi người check hộ xem đúng ko nhé

Bài 1: ko nhớ lắm
Bài 2:70(g)
Bài 3:n[TEX]Fe[/TEX] =0.009 n[TEX]Cu[/TEX] =0,018
Bài 4:tui tìm được 5 chất.ko biết có thieu ko
Bài 5:cả X,Y là 2 rượu có tát cả 6 TH
Bài 6: HCOO voi' cả CH3COO cắm với gốc C2H4 ( ko biết gõ CT) :|

tui làm như vậy ai xem có sai ở đâu ko
 
T

thaicuc95

picture.php


OMG cái bài 6 chết tiệt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Ai giải giúp hết bài này giùm mình coi mình đúng nhiu ha! :x
Thanks nhìu!
Đỉnh cao của sự nghiệp chuyển hóa , bài chuyển hóa đó là khó thật lại còn thêm công thức cấu tạo
Bài 6 : x = y/2
Tổng quát
CxH2xOz = 86
14x + 16z = 86
x = 5 và x =1
Công thúc C5H10O
Công thức cấu tạo 1 là andehit có CHO
còn cái 2 khó quá , he he nghe anh Toàn bảo phải là bất đối xứng
Còn bài 7 là đỉnh cao của chuyển hóa , khó nhất trong các bài ớ nhỉ
còn mấy bài kia chắc ko khó
 
K

ken73n

Bài 2:
a.Nung Cu trong kk--->CuO
-CuO+2HCl---->CuCl2+H2O
b.Nung
CaCO3---->CaO+CO2
-CaO đem khử bằng than đá (chứa C )
2CaO+5C----->2CaC2 +CO2
-Thuỷ phân muối các bua:
CaC2+2H2O---->Ca(OH)2+C2H2
 
M

m_k80

Để tạo ra được cacbua kim loại , điều kiện rất khó khăn :
2CaO + 5C ---> 2CaC2 + CO2 ( lò điện ---- 2000 -> 2500 độ C )
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom