C
cuopcan1979
M+H2O--> MOH+1/2H2(1)Mọi ng` xem lại giải giúp hộ em((
Kết quả Zn và K chắc là đúng nhưng em ko bjt lập luận sao cho nó phù hợp cả![]()
M"+2MOH--->M2M"O2+H2(2)
Do hoà tan hoàn toàn nên M' hết nên MOH dư. gọi x là số mol M và y là số mol M' ta có:
x.M+y.M'=3,25(I)
0,5.x+y=0,045(II)
x/2(2M+M'+32)+(x-2y)/2(M+17)=2,03(III). Giải ra ta được x=0,05 và y=0,02
=>Mtrung bình=3,25/0,07=46,42. Mà M là kim loại kiềm nên chỉ có thể là K=> M' là Zn vì chỉ có 39.0,05+0,02.65=3,25. Vậy M là K và M' là Zn.
HCl+KOH---> KCl+H2O
câu còn lại cậu tự giải nhé