[Hoá 9] Nhóm hoá 97

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phamvietloc

ai giup minh vs!
Dẫy hoạt động kim loai gồm những chất nào?Có phải la chị có: K Na Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Hg Ag Pt Au
 
T

tomandjerry789

Đây mới đầy đủ:
Li, Cs, K, Ba, Ca, Na, Mg, Al, Zn, Cr, Fe, Cd, Co, Ni, Sn, Pb, H, Cu, Hg, Ag, Au, Be, Pt
Kim loại mạnh: Từ Li đến Na
Kim loại trung bình: Từ Mg đến Pb
Kim loại yếu: Kim loại đứng sau H
 
T

thachthao_lion

BT:
Cho các chất sau :
Cu,Ca,Ba,SO2,CO2,Fe,Na :)
a,Chất nào td với nước ?
b,Chất nào tác dụng H2SO4?
c,Chất nào td NaOH ?
p/s:Giờ mình ôn đội tuyển hoá nên lịch hơi dày,rảnh mình sẽ vào coi kết quả ;;)
 
S

sieusao_baby

Các bạn làm giúp tuj bài nêy` với nha! thanks nhiù! :d :d
1,Cho 3 dung dịch muối A,B,C (muối trung hòa hoặc muối axit) ứng với 3 gốc axit khác nhau,thỏa mãn điều kiện sau: A + B => cóa khí thoát ra; B + C => cóa kết tủa xuất hiện
A + C => vừa cóa kết tủa xuất hiện,vừa cóa khí thoát ra.Xác định A,B,C và viết phương trình phản ứng xảy ra ?
*Làm nhanh giúp nha
 
M

mua_xuan_ngoc_nghech

giúp mình

Để trung hoà 50g dd H2SO4 19,6% , cần vừa đủ 25g dd NAOH C% .
a) Nồng độ % NAOH đã dùng
b) Nồng độ % dd thu dk sau phản ứng
 
C

copetocxoan

nH2SO4=(50.19,6)(100.98)=0,1mol
PTHH: H2SO4+ 2NaOH------>Na2SO4 +2H2O
Cứ 1mol-->2mol ------>1mol
0,1mol-->0,2mol ------>0,1mol
m NaOH=0,2.40=8(g)
C%NaOH=8/25.100%=32%
mNa2SO4=0,1.142=14,2
mdd=50+25=75
C%Na2SO4=14,2/75.100%=18,9%
 
Last edited by a moderator:
A

apple_new

Để trung hoà 50g dd H2SO4 19,6% , cần vừa đủ 25g dd NAOH C% .
a) Nồng độ % NAOH đã dùng
b) Nồng độ % dd thu dk sau phản ứng

[TEX]2NaOH[/TEX]+[TEX]H_2SO_4[/TEX][TEX]\to[/TEX][TEX]Na_2SO_4[/TEX]+[TEX]2H_2O[TEX][/TEX][/TEX]
(dd) (dd) (dd) (l)
a) ta dễ dàng tính được n [TEX]H_2SO_4[/TEX] từ đó suy ra n của [TEX]NaOH[/TEX]= [TEX]2nH_2SO_4[/TEX]\Rightarrowta tính được khối lượng của [TEX]NaOH[/TEX] = 8 (g)
\Rightarrow[TEX]C% NAOH[/TEX]=[TEX]\frac{8}{25}[/TEX] 100%=32%
b)Ta có n[TEX]Na_2SO_4[/TEX]=n[TEX]H_2SO_4[/TEX]=0,1 (mol)
\Rightarrow m[TEX]Na_2SO_4[/TEX]=14,2 (g) (1)
vì khối lượng của chất tham gia bằng khối lượng của chất tạo thành mà trong phương trình trên không có khí sinh ra nên khối lượng của dung dịch sau phản ứng bằng khối lượng của dung dịch ban đầu =50+25=75 (g) (2)

Từ (1) và (2) ta có : [TEX]C_%[/TEX]=[TEX]\frac{14,2}{75}[/TEX] 100%=18.93%

thank dùm em cái kì công lắm đó
 
Last edited by a moderator:
C

cuonghyp1997

Cho các chất sau:
Mg(OH)2,CuCO3,HCl,H2SO4,Na2CO3,FeSO4,KOH,BaSO4,ZnS,MgSO3.

Những chất nào có thể tác dụng với nhau.Ghi tất cả những phương trình phản ứng.
 
C

cuonghyp1997

Cho các chất sau:
Mg(OH)2,CuCO3,HCl,H2SO4,Na2CO3,FeSO4,KOH,BaSO4,ZnS,MgSO3.

Những chất nào có thể tác dụng với nhau.Ghi tất cả những phương trình phản ứng.
 
A

apple_new

Cho các chất sau:
Mg(OH)2,CuCO3,HCl,H2SO4,Na2CO3,FeSO4,KOH,BaSO4,ZnS,MgSO3.

Những chất nào có thể tác dụng với nhau.Ghi tất cả những phương trình phản ứng.

[TEX]Mg(OH)+2 + 2HCl --> MgCl+2 + 2H+2O[/TEX]
(dd) (dd) (dd) (l)
[TEX]Mg(OH)_2 + H_2SO_4 --> MgSO_4 + 2H_2O[/TEX]
(r) (dd) (dd) (l)
[TEX]Na_2CO_3 + 2HCl --> 2NaCl + H_2O + CO_2[/TEX]
(dd) (dd) (dd) (l) (k)
[TEX]4FeSO_4 + O_2 + 2H_2SO_4 --> 2Fe_2(SO_4)_3 + 2H_2O[/TEX] đun trong không khí
[TEX]2FeSO_4 + 2H_2SO_4 --> Fe(SO_4)_3 + SO_2 + 2H_2O[/TEX] điều kiện: nhiệt độ
(đặc)
[TEX]KOH + HCl --> KCl + H_2O[/TEX]
(dd) (dd) (dd) (l)
[TEX]ZnS + 2H_2SO_4 --> ZnSO_4 + H_2S[/TEX]
(dd) (dd) (dd) (dd)
Chắc có thế này thôi
 
T

tomandjerry789

Cho các chất sau:
Mg(OH)2,CuCO3,HCl,H2SO4,Na2CO3,FeSO4,KOH,BaSO4,ZnS,MgSO3.

Những chất nào có thể tác dụng với nhau.Ghi tất cả những phương trình phản ứng.
Những chất có thể tác dụng với nhau:
Mg(OH)2 và HCl
eq.latex

Mg(OH)2 và H2SO4
eq.latex

CuCO3 và HCl
eq.latex

CuCO3 và H2SO4
eq.latex

Na2CO3 và HCl
eq.latex

Na2CO3 và H2SO4
eq.latex

Na2CO3 và FeSO4
eq.latex

FeSO4 và KOH
eq.latex

FeSO4 và H2SO4
eq.latex

KOH và HCl
eq.latex

KOH và H2SO4
eq.latex

MgSO3 và HCl
eq.latex

MgSO3 và H2SO4
eq.latex

ZnS và H2SO4
eq.latex

ZnS và HCl
eq.latex


 
A

anhtraj_no1

Cho các chất sau:
Mg(OH)2,CuCO3,HCl,H2SO4,Na2CO3,FeSO4,KOH,BaSO4,ZnS,MgSO3.

Những chất nào có thể tác dụng với nhau.Ghi tất cả những phương trình phản ứng.

những chất như

Mg(OH)2 , CuCO3 , BaSO4 , ZnS, MgSO3

đều là những chất không tan

cho nên những phản ứng nào của các bạn có những chất trên

=> thì Pứ đó sai
__________________________________________
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Cho các chất sau:
Mg(OH)2,CuCO3,HCl,H2SO4,Na2CO3,FeSO4,KOH,BaSO4,ZnS,MgSO3.

Những chất nào có thể tác dụng với nhau.Ghi tất cả những phương trình phản ứng.
BaSO4
bài này hay thiệt,mình đang tìm mấy dạng như thế này ngồi làm :
1)Mg(OH)2 và HCl
Mg(OH)2 + 2HCl ->MgCL2 + 2H2O
2) Mg(OH)2 và H2SO4
Mg(Oh)2 + H2So4 ->MgSO4 + 2H2O
3)CuCO3 và HCl
CuCO3 + 2HCl ->CuCL2 + CO2 + H2O
4) CuCO3 và H2SO4
CuCo3 + H2SO4 -> CuSO4 + CO2 + H2O
5) Na2Co3 và HCl
Na2CO3 + 2HCl ->2NACL + CO2 + H2O
6)HCl và KOH
HCl + KOH ->KCl + H2O ( pư này gây nổ đấy nhé )
7)Hcl và ZnS Hcl
2HCl + ZnS ->ZnCl2 + H2S
8)MgSO3 và HCl
MgSO3 + 2HCl ->MgCl2 + SO2 + H2O
9) H2SO4 và Na2CO3
Na2CO3 + H2SO4 -> Na2So4 + CO2 + H2O
10)FeSO4 và H2So4 đặc nóng
2FeSO4 + 2H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + SO2 + 2H2O
11) KOH và H2SO4
H2SO4 + 2KOH ->K2SO4 + 2H2O (pư này cũng dễ nổ nhé )
12) H2SO4 và ZnS
ZnS + H2SO4 ->ZnSo4 + h2S
13) MgSo3 và H2So4
MgSO3 + H2SO4 ->MgSO4 + SO2 + H2O
14)Na2Co3 và FeSO4
Na2CO3 + FeSO4 ->Na2SO4 + FeCO3
15) FeSO4 và KOH
FeSO4 + 2KOh ->Fe(OH)2 + K2SO4

 
L

lovelybones311

những chất như

Mg(OH)2 , CuCO3 , BaSO4 , ZnS, MgSO3

đều là những chất không tan

cho nên những phản ứng nào của các bạn có những chất trên

=> thì Pứ đó sai
__________________________________________
BaSO4 ko tan trong nước và dd axit
nhưng Mg(OH)2,CuCO3,ZnS,MgSO3 ko tan trong nước nhưng vẫn tan trong axit mà
 
A

anhtraj_no1

ừ ! có gì không hả bạn ý mình là

2 muối + với nhau thì phải tan hết


____________________________________________________
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom